ARISTINO VỚI THAM VỌNG

Báo chí nói về chúng tôi

ARISTINO VỚI THAM VỌNG "PHÁ KÉN " TỪ LOCAL BRAND THÀNH INTERNATIONAL BRAND

Đăng bởi Chia sẻ
Aristino với 80 showroom và hàng trăm điểm bán, chỉ sau gần 6 năm gắn bó với thị trường thời trang trong nước, Aristino đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách ...

Aristino với 80 showroom và hàng trăm điểm bán, chỉ sau gần 6 năm gắn bó với thị trường thời trang trong nước, Aristino đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng. Không "dừng chân" trong phạm vi nội địa, ông Tăng Văn Khanh - CEO của hãng thời trang nam này đang cho thấy tham vọng lớn khi quyết tâm đưa thương hiệu vươn ra thị trường quốc tế, định hướng trở thành một International Brand trong tương lai.

Aristino với tham vọng “phá kén” từ Local Brand thànhInternational Brand  - Ảnh 1.

Thưa ông Tăng Văn Khanh, lý do nào khiến ông quyết định đầu tư vào thị trường thời trang nam?

Thời điểm bắt đầu, tôi nhận thấy thị trường thời trang nam Việt Nam rất tiềm năng: cơ cấu dân số trẻ, sức mua tốt, người tiêu dùng ngày càng có gu thời trang rõ rệt. Thị trường lớn như vậy nhưng thị phần lại thuộc về các sản phẩm nhập khẩu theo đường tiểu ngạch khó kiểm soát về chất lượng. Trong khi đó phân khúc cao cấp lại là “địa bàn” hoạt động của các thương hiệu quốc tế với mức giá đa số người tiêu dùng khó tiếp cận. Đặc biệt, bạn có thể thấy các thương hiệu lớn có gia công tại Việt Nam và xuất khẩu với giá rẻ, rồi chính người Việt lại phải mua với giá rất đắt.

Người Việt đủ khả năng để xây dựng và phát triển thương hiệu Made by Vietnamese mà lại tại sao không làm? Tại sao Việt Nam chỉ là công xưởng gia công của thời trang thế giới? Tôi trăn trở với những câu hỏi đó và quyết đinh sáng lập thương hiệu Aristino.

Tại thời điểm đó ông nghĩ đâu là cơ hội để một thương hiệu mới có được chỗ đứng trên thị trường?

Hiện nay nam giới đã bắt đầu dành sự quan tâm nhiều hơn cho thời trang, họ “lên đồ” có gu hơn, họ chủ động mua sắm cho mình hơn. Tôi nghĩ nếu mình có thể mang đến những sản phẩm thực sự “chất”, đơn giản mà đẹp, mức giá phù hợp thì không có lý do gì mà người tiêu dùng không lựa chọn Aristino cả.

Bản thân tôi là một doanh nhân, một người tiêu dùng. Trước đây có thời điểm tôi sử dụng những chiếc áo sơ mi có giá hàng trăm USD. Liệu có lãng phí quá không khi chất lượng sản phẩm thực tế không đến mức giá ấy? Tôi nghĩ “back to base” sẽ là một xu hướng tất yếu, và nếu làm tốt việc này bạn sẽ có nhiều thuận lợi khi bước vào thị trường.

Aristino với tham vọng “phá kén” từ Local Brand thànhInternational Brand  - Ảnh 3.

Đặt tên thương hiệu có nguồn gốc từ tiếng Ý có phải là gợi ý cho khách hàng về phong cách thời trang mà Aristino gửi gắm qua sản phẩm không?

Đây không phải là lần đầu tiên tôi được hỏi về điều này. Thực tế là khi xây dựng một thương hiệu, điều quan trọng nhất là hãy đặt mình vào vai trò của khách hàng để hiểu họ thích gì, họ muốn gì chứ không phải là mình thích gì. Hơn nữa, mục tiêu ngay từ đầu của Aristino là trở thành thương hiệu quốc tế nên tôi chọn tên thương hiệu mang tính quốc tế cho cả chiến lược đường dài.

Aristino với tham vọng “phá kén” từ Local Brand thànhInternational Brand  - Ảnh 4.

Chỉ sau 6 năm, Aristino đã định vị thương hiệu vững chắc trên thị trường. Ông có thể chia sẻ bí quyết nào tạo nên thành công cho sản phẩm của Aristino? 

Chúng tôi luôn coi trọng Chất lượng của sản phẩm. Bạn biết đấy, quần áo khi được mặc lên người ngoài việc phải đẹp, phải thời trang thì điều quan trọng hơn cả là khiến người mặc thoải mái. Các chất liệu mà Aristino cùng với Viện dệt may Việt Nam nghiên cứu, ứng dụng trên sản phẩm theo những tiêu chuẩn rất khắt khe để thỏa mãn cả những khách hàng khó tính nhất.

Ngoài ra, Chất lượng của thương hiệu là yếu tố mà Aristino cũng đang nỗ lực thực hiện. Kiên định xây dựng thương hiệu có tính cách, có thể mang lại giá trị cảm nhận tích cực cho người dùng là mong muốn của cá nhân tôi và Aristino.

Aristino với tham vọng “phá kén” từ Local Brand thànhInternational Brand  - Ảnh 5.

Lợi thế cạnh tranh của Aristino so với các dòng sản phẩm cùng phân khúc của các thương hiệu khác là gì?

Lợi thế cạnh tranh lớn nhất của Aristino là sự dung hòa giữa tính ứng dụng và tính thời trang. Đàn ông Việt Nam có nhu cầu thể hiện bản thân thông qua các trang phục đảm bảo sự lịch lãm và nam tính. Mỗi Bộ sưu tập (BST) của chúng tôi đều chú trọng cân bằng các nhu cầu này để bắt kịp xu hướng thời trang thế giới. Sản phẩm Aristino cũng đảm bảo tính ứng dụng cao để giúp khách hàng tự tin mặc những bộ trang phục vừa thoải mái, vừa lịch sự mà vẫn rất “mốt”.

“Chất liệu trong ngành thời trang không dành cho những kẻ chậm chân”. Ông nghĩ sao về điều này?

Đó là quan điểm chính xác. Trung bình mỗi năm, Aristino có ít nhất 2 chất liệu mới, cao cấp hơn năm trước, có những chất liệu Aristino tiên phong. Cùng với Viện Dệt may Việt Nam, chúng tôi nghiên cứu và ưu tiên chất liệu thân thiện với môi trường như Cotton chitosan, Cotton Mercerized, Linen,... Tại Aristino, chúng tôi tập trung nghiên cứu (R&D) số đo để cho ra quy chuẩn về kích cỡ phù hợp nhất với đặc điểm hình thể của đàn ông Việt Nam.

Trong quá trình thiết kế các bộ sưu tập, một nhà thiết kế của Aristino cần chú trọng vào những yếu tố nào nhằm mang đến sự hài lòng cho khách hàng, đặc biệt là những khách hàng cao cấp?

Thiết kế của Aristino luôn phải bắt kịp xu hướng thời trang thế giới. Chúng tôi có 3 dòng sản phẩm: De Men, Style, Active. Việc đảm bảo được tinh thần lịch lãm, nam tính; cá tính nhưng vẫn tinh tế là yêu cầu của mỗi Bộ sưu tập.

Mỗi năm, chúng tôi làm việc cùng các đơn vị hàng đầu thế giới để nghiên cứu trước xu hướng 2 năm tới, trước khi phác thảo BST. Quan điểm của tôi là, đã làm thời trang thì bạn phải tạo ra xu hướng!

Aristino với tham vọng “phá kén” từ Local Brand thànhInternational Brand  - Ảnh 7.
Aristino với tham vọng “phá kén” từ Local Brand thànhInternational Brand  - Ảnh 8.

Sức cạnh tranh trong ngành thời trang Việt ngày càng lớn, đâu là bí quyết giúp ông xây dựng thương hiệu thành công và không ngừng mở rộng hệ thống showroom trên toàn quốc? 

Tập trung vào khách hàng, thấu hiểu và lắng nghe khách hàng là điều quan trọng nhất với thành công của Aristino. Trải qua mỗi năm, qua mỗi BST, Aristino liên tục nghiên cứu để hoàn thiện các chỉ số phom dáng cho vừa vặn với đặc điểm hình thể của đàn ông Việt Nam hơn nữa. Chúng tôi cũng lắng nghe những ý kiến của khách hàng tại từng điểm bán để cải thiện sản phẩm và dịch vụ tốt hơn. Khách hàng đến showroom Aristino không chỉ mua sắm, mà còn được tư vấn phong cách, trải nghiệm tích hợp dịch vụ như thưởng trà, café trong thời gian chờ, hoặc hoàn thiện diện mạo với sản phẩm vuốt tóc trong phòng thử đồ,…

Aristino với tham vọng “phá kén” từ Local Brand thànhInternational Brand  - Ảnh 9.

Với nhu cầu tiêu dùng hiện nay của khách hàng trong nước, ông đánh giá như thế nào về triển vọng của ngành thời trang nam trong thời gian tới? 

Đàn ông thời nay đã dành sự quan tâm nhất định để chăm chút ngoại hình, do đó nhu cầu của thị trường thời trang nam sẽ ngày càng lớn. Không phải không có lý do khi hàng loạt “ông lớn” thời trang thế giới đã vào Việt Nam. Điều đó sẽ kích thích cạnh tranh sôi động hơn rất nhiều. Các thương hiệu nội địa sẽ có động lực liên tục làm mới mình và nâng cao chất lượng sản phẩm. Cuối cùng, người tiêu dùng Việt Nam sẽ có nhiều lựa chọn chất lượng từ nhiều thương hiệu.

Kế hoạch tiếp theo của Aristino là gì? 

Trước hết là việc tiếp tục tăng độ phủ tại thị trường trong nước, làm tốt sứ mệnh của “Local Brand”. Aristino lựa chọn đồng hành cùng những nhân vật có ảnh hưởng tích cực, ví dụ như chương trình Shark Tank, các nghệ sĩ nổi tiếng và doanh nhân thành đạt. Điều đó khẳng định vị thế của Aristino trên thị trường thời trang nam. Sau đó sẽ là quá trình nghiên cứu và tham gia vào các thị trường trong khu vực châu Á trước khi tiếp tục ước mơ vươn mình trở thành “International Brand”.

Với mục tiêu vươn tầm thế giới, hiện nay Aristino đã có được sự chuẩn bị như thế nào để “mang chuông đi đánh xứ người”? 

Khách hàng tại các thị trường khác nhau thì đều có hình thể, thói quen tiêu dùng, thói quen ăn mặc khác nhau. Chúng tôi cần một thời gian nghiên cứu thị trường và khách hàng trước khi tính đến câu chuyện đường dài. Hiện nay một số sản phẩm cơ bản như bít tất, đồ lót của chúng tôi đã được đón nhận ở Nhật Bản và một số nước Đông Nam Á. Trong một tương lai không xa, tôi tin là người Việt Nam khi dạo bước trên những con phố của Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore,… sẽ có cơ hội check in tại showroom Aristino - thương hiệu thời trang nam của người Việt.

Xin cảm ơn ông. Chúc ông và Aristino sẽ gặt hái thêm nhiều thành công hơn nữa trên thị trường nội địa và thị trường quốc tế!

Theo Cafef.vn

XEM NHIỀU

Tin tức Aristino

ARISTINO GIỚI THIỆU BIỂU TƯỢNG TRỐNG ĐỒNG - MANG ĐẬM CẢM HỨNG DI SẢN VĂN HÓA VIỆT

Tiếp nối hành trình tái định vị thương hiệu, Aristino chính thức ra mắt biểu tượng Trống Đồng - mang đậm nguồn cảm hứng di sản văn hóa dân tộc.

Tin tức Aristino

ARISTINO BLACK FRIDAY | SALE UP TO 50% OFF ALL ITEMS | 22-26/11/2023

Đại tiệc ưu đãi LỚN NHẤT năm của Aristino đã quay trở lại! Cơ hội sở hữu những items thời trang nam lịch lãm, sang trọng cực kỳ chất lượng.

Ưu đãi liên kết

ĐẶC QUYỀN DÀNH CHO QUÝ KHÁCH HÀNG TẠI ARISTINO

Nhắc đến Aristino, chắc chắn không thể không nhắc đến một thương hiệu thời trang nam đẳng cấp, uy tín...

Ưu đãi liên kết

ARISTINO ƯU ĐÃI 10% KHI THANH TOÁN BẰNG THẺ MSB TẠI HỆ THỐNG SHOWROOM TOÀN QUỐC

Nhằm tri ân khách hàng thân thiết đã tin tưởng và ủng hộ thương hiệu thời trang nam Aristino trong suốt chặng đường vừa qua,...

TIN TỨC LIÊN QUAN

Báo chí nói về chúng tôi

Những bản phối lịch lãm, năng động cho phái mạnh từ BST Nature Calling

BST Nature Calling với những chất liệu đến từ thiên nhiên cùng đặc tính ưu việt chính là hiện thân cho xu hướng thời trang nam phóng khoáng, hiện đại đầy sắc màu.

Xem thêm Ngày 24/08/2022
Báo chí nói về chúng tôi

Aristino kể chuyện “Đàn ông và huyền thoại” bằng BST Man in Legend

Trong khu vườn nước Ý đẹp như kiệt tác, BST Aristino “Man in Legend” tái hiện hành trình trở thành biểu tượng của những người đàn ông bản lĩnh theo một cách kể khác. Với lối dẫn dắt thông minh và ngôn ngữ thời trang hiện đại, BST khẳng định chất riêng không thể nhầm lẫn trong các thiết kế của dòng sản phẩm mới: Aristino.

Xem thêm Ngày 27/04/2022
Báo chí nói về chúng tôi

BST Aristino Man in Innovation: Cuộc cách tân của các quý ông hiện đại

Trở lại với BST đầu tiên trên sàn diễn thời trang Xuân Hè 2022 – Man in Innovation, Aristino khai mở gạch nối đầu tiên cho cuộc cách tân toàn diện của những người đàn ông hậu đại dịch bằng ngôn ngữ thời trang hiện đại.

Xem thêm Ngày 27/04/2022