• Tổng tiền:
  • 0 đ
  Loading
  Chat ngay để nhận tư vấn
  Phong cách Aristino

  CÁC CHẤTLIỆU VẢI NÊN MẶC TRONG MÙA HÈ (P1)

  28.04.2020

  Cotton 200/2Cotton 200/2 hay còn gọi là Cotton se đôi. Bông sau khi được thu hoạch xong sẽ được xe thành sợi, và sợi được dệt thành vải. ‘se đôi’ nhằm chỉ việc 02 sợi ...

  Cotton 200/2

  Cotton 200/2 hay còn gọi là Cotton se đôi. Bông sau khi được thu hoạch xong sẽ được xe thành sợi, và sợi được dệt thành vải. ‘se đôi’ nhằm chỉ việc 02 sợi được chập xoắn thành 01 sợi rồi mới được dệt thành vải. Việc này làm cho sợi dệt mảnh hơn, bền chắc hơn (tưởng tượng giống sợi dây thừng), cho ra vải nhẹ hơn và có bề mặt mềm mịn hơn.

  200 thể hiện số sợi dệt tương đối trên 1inch vuông vải. Số này càng cao thì mật độ cotton trên một đơn vị diện tich vải càng cao. Thông thường kể cả với các hãng sơ mi cao cấp, ta thường chỉ gặp mật độ khoảng 50 - 80; 100 - 120 đã là rất cao. Lí do bởi khi se đôi và tăng mật độ cotton thì đi kèm là vải sẽ mỏng nhẹ và rất khó xử lý để ra được chiếc áo thẳng thớm đứng dáng.

  Nhằm mang lại trải nghiệm sâu sắc nhất về loại chất liệu tuyệt vời này, chúng tôi đã dày công nghiên cứu để cho ra những chiếc sơ mi với vải cotton 200 se đôi. Tin rằng, đây sẽ là item đặc biệt sang trọng không thể thiếu trong tủ đồ của đàn ông khi có những sự kiện quan trọng.

  Linen

  Đây có thể nói là loại vải đặc trưng của mùa hè nhất trong tất cả các loại vải. Được làm từ cây lanh, vải linen thường có bề mặt thô ráp hơn và dễ nhăn hơn nhiều so với những loại vải khác. Tuy nhiên, chính bề mặt này mang đến khả năng làm mát tuyệt vời và dáng vẻ tự nhiên, thư thái, có phần bụi bặm cho người mặc. Bên cạnh đó, linen có khả năng thấm hút, thoáng khí và khô tự nhiên rất nhanh; là một trong số ít những loại vải trở nên bền chắc hơn khi bị ướt. Khi thấm nhiều mồ hôi, sợi linen chứa được rất nhiều nước nhưng không làm người mặc cảm thấy nặng nề, khó chịu như cotton.

  Cũng giống như những loại sợi tự nhiên khác như len hay cotton, sợi linen không đồng nhất về chất lượng. Sợi ngắn sẽ cho ra bề mặt vải thô ráp và ngược lại. Với bộ sưu tập lần này, Aristino đặc biệt mang đến những chiếc sơ mi được làm từ linen sợi dài, cho bề mặt vải đanh hơn, chắc hơn và mềm mại hơn.

  (còn tiếp)