Tìm hiểu các loại gậy golf cho người mới: Chi tiết đầy đủ

Phong cách Aristino

Tìm hiểu các loại gậy golf cho người mới: Chi tiết đầy đủ

By KG7220 Chia sẻ

Golf là một bộ môn thể thao có nhiều dụng cụ để tập luyện và thi đấu nhất hiện nay. Tính riêng các loại gậy cũng có đến hàng chục chiếc. Gậy golf được phân thành nhiều loại khác nhau, trong mỗi loại như vậy cũng có nhiều chiếc. Ngoài ra, thương hiệu nghiên cứu và sản xuất gậy golf cũng vô cùng đa dạng. Có thể nói trên thị trường hiện nay gậy golf vô cùng phong phú và đa dạng. Cần tìm hiểu để biết bao quát về gậy golf để có cái nhìn tổng quát về gậy đánh golf và tiện cho việc lựa chọn những gậy golf phù hợp với mình nhất.

Bộ gậy golf có bao nhiêu gậy tất cả?

Chơi golf cần phải có gậy golf. Đây là một thiết bị quan trọng cho golfer khi tiếp cận với golf, tập đánh golf hay trong thi đấu. Thành tích của một người có cao hay không, có thể hiện được đẳng cấp và sự thành đạt hay không ảnh hưởng rất nhiều bởi những chiếc gậy golf này. Gậy golf sẽ có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có từng chức năng, phù hợp với từng kỹ thuật đánh khác nhau.

Một bộ gậy golf tiêu chuẩn thường sẽ có 12 cây gậy bao gồm các loại gậy sắt, gậy gỗ và 1 cây gậy gạt. Nếu trong trường hợp luật chơi cho phép mang đến 14 cây gậy thì người chơi có thể mang thêm một số phiên bản trong các hạng mục gậy sắt, gậy gỗ hoặc gậy hybrid để thi đấu.

Để chọn được những loại gậy mình cần là gì thì bạn cần phải tìm hiểu về các loại gậy golf. Với người chơi mới thì việc hiểu về các loại gậy trước khi tập luyện và ra sân thi đấu sẽ rất quan trọng. Ngoài việc nhờ sự tư vấn đến từ các chuyên gia huấn luyện golf bạn có thể tự đọc trên các trang thông tin và tổng hợp kinh nghiệm cho mình.

Các loại gậy golf trong bộ gậy tiêu chuẩn cần có

Một bộ gậy golf tiêu chuẩn trong thi đấu sẽ gồm 3 gậy gỗ, 7 gậy sắt và 1 gậy Hybrid. Số gậy này cũng có thể tăng con số lên 14 gậy tùy thuộc vào luật chơi từ các cuộc thi đấu. Aristino liệt kê 5 loại gậy có trong gậy golf để bạn tham khảo chi tiết.

1. Gậy gỗ

Gậy gỗ là một trong những chiếc gậy không thể thiết trong các loại gậy golf. Dòng gậy này được dùng để đưa bóng đi xa hơn. Các dòng gậy gỗ được sử dụng nhiều nhất là Gậy Driver - Gậy gỗ số 1 và Fairway wood - Gậy gỗ golf số 3, số 5. Những cây gậy này hầu hết đều được các golfer xếp vào 12 đến 14 cây gậy cùng họ ra sân để thi đấu.

2. Gậy sắt

Gậy sắt còn được biết đến với tên gọi tiếng Anh là gậy irons. Gậy sắt được sử dụng từ cây số 3 đến cây số 9 và dược thiết kế đầu gậy nhỏ hơn gậy gỗ. Hiện nay bộ gậy sắt Ping i525 là một trong những sản phẩm được yêu chuộng nhất. Bộ gậy này sẽ được dùng nhiều khi bóng đã đến gần với green nhất.

3. Gậy lai hybrid

Gậy hybrid – Gậy lai được đánh giá là cây gậy có thiết kế độc đáo. Cây gậy này lai tạo giữa gậy thép và gỗ nên có thể sử dụng rộng rãi hơn. Những yếu tố của 2 loại gậy dài và gậy sắt đã được khắc phục trong cây gậy hybrid giúp người dùng khắc phục được những khó khăn khi đánh gậy sắt hoặc sử dụng các dòng gậy dài.