Cách đặt mặt gậy golf chuyên nghiệp cho các golfer mới chơi

Phong cách Aristino

Cách đặt mặt gậy golf chuyên nghiệp cho các golfer mới chơi

By KG7220 Chia sẻ

Cách đặt mặt gậy quyết định rất nhiều đến tốc độ đi và quỹ đạo di chuyển của bóng. Người chơi cần tận dụng các tính năng của mặt gậy để thực hiện các cú đánh phần góc lie angle và các cú loft chuyên nghiệp hơn. Để có thể đặt đúng mặt gậy chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết kỹ thuật đặt mặt gậy cho các golfer mới ở nội dung hôm nay.

Tầm quan trọng của việc đặt mặt gậy golf đúng chuẩn

Với những người chơi golf chuyên nghiệp, họ đã biết chỉ cần mở to mặt gậy một chút thì bóng sẽ bay bổng lên cao và bay rất ra theo quỹ đạo lý tưởng mà golfer mong muốn. Khi mở mặt gậy nhỏ thì bóng sẽ đi thấp và chậm nhưng không thể bay xa. Như vậy có thể nhận định rằng cách mở mặt vợt theo nhiều góc khác nhau sẽ giúp tăng kỹ thuật đánh bóng để “hô biến” quỹ đạo của bóng theo mong muốn của người chơi.

Golfer cần tập luyện thường xuyên để biết các đặt mặt gậy mở mặt gậy chuyên nghiệp. Kỹ thuật này cũng giúp bạn thực hiện những cú draw hoặc những cú hook bay xa chuẩn xác chỉ với một thao tác xoay mặt vợt. Golfer hơn thua nhau cũng ở kỹ thuật này, do vậy cần luyện tập nhiều để đạt tới phản xạ xuất sắc khi đặt mặt vợt. 

Hướng dẫn cách đặt mặt gậy golf đúng chuẩn

Có 2 cách để đặt mặt vợt khi thực hiện một cú đánh:

  • Thay đổi góc phóng bằng cách đóng hoặc mở mặt gậy để tạo góc loft lớn hoặc nhỏ hơn,

  • Thay đổi hình thức của cú đánh để thực hiện các kỹ thuật đánh khác.

Nếu là người chơi mới luyện tập và tiếp cận với golf thì có thể thực hiện theo cách sau:

  • Người chơi có thói quen giữ gậy golf qua các tác động hoặc bị tình trạng slive thì nên đóng mặt gậy lại. Cách thực hiện này sẽ giúp người chơi tăng góc phóng, có quỹ đạo bóng tốt để bóng dễ bay bổng hơn. Chỉ với một thay đổi nhỏ này thì thì người chơi sẽ cải thiện được đường bóng một cách rõ rệt.  

  • Trường hợp Golfer thường có lực swing với tốc độ vừa phải, bóng sau khi đánh thường có xu hướng bay thẳng thì nên đặt mặt gậy golf trung tính. Khi mặt gậy được đặt trung tính thì các cú đánh sẽ được cải thiện với độ bay bổng và xa hơn. Khi mở mặt gậy càng rộng thì cú spin sẽ cao hơn nhưng góc phóng sẽ giảm. Cần căn chỉnh đúng góc gậy golf để đảm bảo quỹ đạo bóng lý tưởng nhất.

Đóng và mở mặt gậy phải được thực hiện một cách chuyên nghiệp. Khi bóng chưa chạm với mặt gậy thì chúng ta nên để mặt gậy mở. Khi bóng đã chạm vào mặt gậy rồi thì mới tiến hành đóng mặt gậy. Điều này sẽ giúp cho phần mũi của gậy di chuyển nhanh hơn cán và tác động một lực lớn để bóng golf có thể bay xa hơn.

Chia sẻ cách chuyển trạng thái mở - đóng mặt gậy chuyên nghiệp

Golfer mới sẽ gặp lúng túng trong việc đóng và mở mặt gậy. Hầu hết đều thắc mắc là mình cần làm gì để đóng mặt gậy khi sau khi gậy đã tiếp xúc với bóng golf. Các folder mới thường mắc phải lỗi đóng mặt bậy quá sớm khiến cú bóng đi với tốc độ không hoàn hảo. Trong trường hợp này người chơi chỉ cần giữ mặt gậy hơi mở lúc tiếp xúc thì quỹ đạo bóng sẽ đẹp hơn.

Trường hợp downswing thông thường quả bóng golf chỉ cách mặt gậy khoảng 60cm. Ở khoảng cách này để tiếp xúc với bóng hoàn hảo cần có mặt gậy tiếp xúc chính xác. Để có thể thực hiện các cú swing thành thạo thì người chơi nên đặt mặt gậy đúng điểm phát bóng và cần phải xoay mặt gậy.

Độ bổng, bay xa của vợt sẽ quyết định rất nhiều ở việc golfer đặt mặt gậy như thế nào. Do vậy, cần phải luyện tập thường xuyên để rút ra kinh nghiệm, tạo phản xạ và tối ưu hóa cách tính toán đường đi của bóng golf một cách dễ dàng theo mong muốn của mình.

Đối với kỹ thuật đặt mặt gậy chỉ có luyện tập nhiều mới có thể tìm được cách đặt mặt gậy golf, xoay gậy kỹ thuật để đạt được đường bóng đẹp nhất. Bạn cũng có thể học từ phòng tập golf, người chơi trên sân hoặc từ các huấn luyện viên của mình. Bạn cũng có thể xem video trên Youtube và điều chỉnh quay chậm để xem kỹ từng thao tác đặt mặt gậy của các golfer chuyên nghiệp.

Cách giúp người mới chơi hình thành thói quen đặt mặt gậy chuẩn

Cách đặt mặt gậy golf thường hình thành từ một quy trình tập luyện chuyên nghiệp và định hướng học tập đúng định hướng. Để có thể tập phản xạ đặt mặt gậy và trở thành người chơi chuyên nghiệp nên tham khảo những cách đặt mặt gậy golf mà chúng tôi chia sẻ bên dưới.

Nắm rõ kỹ thuật cách đặt mặt gậy golf

Việc đầu tiên để đặt đúng mặt gậy golf chính là hiểu rõ các kỹ thuật về mặt gậy golf. Nắm rõ được kỹ thuật sẽ ghi nhớ được các thao tác cần thực hiện, thời điểm cần đóng và mở mặt vợt. có sự hỗ trợ của lý thuyết thì việc thực hành sẽ được suôn sẻ và đạt hiệu quả cao hơn.

Sách dạy học golf, các video về cách đóng mở mặt gậy golf hoặc xem trực tiếp từ các trận đấu chuyên nghiệp… Sẽ có rất nhiều nguồn để bạn học cách đặt mặt gậy golf. Hãy tiếp cận vững chắc với lý thuyết và tiến hành tập luyện chúng thường xuyên để có thể tạo thành phản xạ.

Sắp xếp thời gian để tập luyện thường xuyên

Dù đã xem video, xem người khác chơi và nắm rõ các kỹ thuật thông qua lý thuyết nhưng không có luyện tập thì không thể tạo thành phản xạ. Trong quá trình chơi bạn có thể quên cách đóng mở mặt gậy khiến việc đặt mặt gậy không chuẩn xác. Cần phải tập luyện thường xuyên và ghi nhớ mỗi ngày thì mới có thể thuần thục được.

Trong quá trình luyện tập cách đặt mặt gậy golf bạn cũng có thể cải thiện thêm nhiều kỹ thuật tập luyện khác để tăng tổng thể kỹ năng chơi golf của mình. Cách làm này sẽ vừa duy trì phong độ, cải thiện kỹ năng chơi và còn giúp bạn cải thiện sức khỏe toàn diện.

Golf cần sự tinh tế, chuyên nghiệp, chơi đúng kỹ thuật và có động tác đẹp mới thể hiện được đẳng cấp của người chơi. Và chỉ có cách này mới có thể khiến đối tác, bạn bè đánh giá cao về bạn hơn. Đặc biệt là golfer chuyên nghiệp, tham gia các trận đấu lớn thì cần phải đạt được những thao tác cơ bản đạt đến mức độ tinh tế, điêu luyện này. 

Đăng ký khóa học golf bài bản

Nếu tập luyện thông qua sách vỡ, video, xem người khác chơi trên sân sẽ rất khó để biết bạn đã làm đúng kỹ thuật đặt mặt gậy hay chưa. Thói quen và kỹ năng hình thành ngay từ đầu cũng sẽ tốt hơn việc bạn sai tư thế và phải tập lại từ đầu. Khi đã có một phản xạ và thói quen thì việc tập lại cách đặt mặt gậy golf sẽ rất khó. Nên tốt nhất là từ đầu nên tham gia liền các khóa học golf để được chuyên viên hướng dẫn những thao tác cơ bản và quan trọng này ngay từ đầu.

Khi có thể đặt mặt gậy chuẩn xác, đẹp và đạt kỹ thuật cao thì bạn cũng sẽ có hứng thú hơn với golf và phát triển các kỹ năng khác tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ, trung tâm dạy golf đang sở hữu 100% HLV quốc tế có chứng nhận của PGA nên họ có kỹ thuật chơi golf rất tốt, chuyên nghiệp.

Ở các khóa học này người học sẽ được học các giáo trình golf theo chuẩn quốc tế. Điều này sẽ khiến bạn tự tin khi chơi golf với đối tác là người nước ngoài hoặc có thể cải thiện kỹ năng chơi golf thượng thừa của mình để tham gia vào các giải đấu quốc tế.

Học tại các trung tâm bạn cũng sẽ được cung cấp đầy đủ mọi thiết bị, công nghệ mới nhất để tiếp xúc với golf hoàn hảo nhất có thể. Các lớp này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian luyện tập golf và tiến nhanh ra các sân golf thực tế hơn.

Chọn đúng dụng cụ để học cách đặt mặt gậy golf chuyên nghiệp

Để học nhanh cách đặt mặt gậy golf thì cần tìm gậy golf phù hợp trong quá trình học. Chúng tôi chia sẻ một số dạng đầu gậy phổ biến hiện nay có thể bạn cần quan tâm:

  • Head đúc khuôn/ Cavity Back là một dạng đầu gậy rỗng. Đầu gậy này sẽ giúp bạn thực hiện các điểm chạm bóng lý tưởng hơn để có thể tạo ra các sweet spot cực ngọt.

  • Head rèn/ Đặc là những loại đầu gậy đòi hỏi người chơi có kỹ thuật chạm bóng tốt. Những loại gậy này sẽ thích hợp với những người có trình độ chơi đạt mức chuyên nghiệp.

  • Head mở rộng là đầu gậy phù hợp với những người mới chơi để tăng khả năng chạm bóng và cảm nhận bóng tốt hơn.

  • Chọn đúng quần áo chơi golf giúp tuyển thủ thoải mái vận động mà vẫn toát lên phong cách và tinh tế

Trong quá trình học cách đặt mặt gậy golf và chọn các loại đầu gậy thích hợp thì sẽ giúp cho việc học tập đạt kết quả hoàn hảo hơn.

XEM NHIỀU

Tin tức Aristino

Thương hiệu thời trang nam Aristino ra mắt dịch vụ may đo cao cấp

Đánh dấu HÀNH TRÌNH 10 năm đồng hành cùng khách hàng Việt, Aristino CHO RA MẮT dịch vụ may đo cao cấp kết hợp công nghệ hiện đại, nhằm đem đến trải nghiệm độc bản trong lĩnh vực tailoring.

Phong cách Aristino

Gửi tặng những lời chúc 8/3 đầy ý nghĩa và tình cảm cho người phụ nữ của bạn

Dưới đây là một số Lời chúc ngày 8/3 hay nhất để bạn có thể gửi đến mẹ, đến vợ, đến người yêu hoặc đồng nghiệp của mình.

Phong cách Aristino

Ngày của Mẹ năm 2023: Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ đặc biệt

Ngày của mẹ mang đến nhiều cảm xúc và ý nghĩa. Không chỉ đối với những người làm con mà với xã hội đều luôn tôn trọng các giá trị thiêng liêng và sự cống hiến của người mẹ.

Phong cách Aristino

Tất tần tật về vải Polyester: Khái niệm, đặc điểm và tính chất của polyester

Polyester là một thuật ngữ chung cho bất kỳ loại vải hoặc vật liệu dệt nào, được làm bằng sợi hoặc sợi polyester. Và được tạo ra bằng cách trộn ethylene glycol và axit terephthalic.

Phong cách Aristino

Vải sợi tre là gì? Đặc tính, ứng dụng và vải sợi tre có bền không?

Vải sợi tre là thuật ngữ dùng để chỉ một loại vải được dệt bằng phương pháp hiện đại từ cây tre. Tuy được sử dụng để sản xuất vải từ hàng ngàn năm trước nhưng chỉ gần đây quy trình chuyển từ cây tre thành vải mới được hoàn thiện.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phong cách Aristino

Màu pastel là gì? Màu pastel gồm những màu nào?

Màu pastel gồm những màu nào? Để biết cách chọn màu pastel phù hợp nhất, bạn hãy dành ít phút để cùng Aristino tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm Ngày 08/06/2023
Phong cách Aristino

8 Ý tưởng trang trí trung thu đẹp ấn tượng và độc đáo năm 2023

Trung thu năm 2023 nên trang trí theo xu hướng nào, hãy cùng tham khảo ngay một số đề xuất thú vị dưới đây nhé!

Xem thêm Ngày 08/06/2023
Phong cách Aristino

Mâm cỗ Trung Thu có những gì? Cách bài trí mâm cỗ Trung thu đẹp theo vùng miền

Trăng tròn là dịp đoàn tụ của mọi người để cùng nhau thưởng thức ánh trăng và nếm bánh trung thu, một bữa tối sum họp đông đủ các thành viên xung quanh mâm cỗ Trung Thu.

Xem thêm Ngày 06/06/2023