Cách gấp áo vest không bị nhăn cho quý ông chuẩn bị những chuyến đi xa

Phong cách Aristino

Cách gấp áo vest không bị nhăn cho quý ông chuẩn bị những chuyến đi xa

Đăng bởi Nguyễn Huyền Chia sẻ
Áo vest sau khi gấp thường bị nhăn. Vì thế cách gấp áo vest đơn giản và tránh các nếp gấp là chủ đề chính trong chuyên đề ngày hôm nay.

Chia sẻ các cách gấp gọn áo vest gọn gàng, không nhăn vào vali

Tại sao cần quan tâm đến cách gấp áo vest?

 • Độ bền trang phục vest, suit không chỉ ảnh hưởng bởi quá trình giặt, là ủi và bảo quản tại nhà mà còn ảnh hưởng từ việc gấp vest vào vali trong các chuyến đi. Do vậy, cần phải có những thao tác và kỹ thuật gấp vest để giữ độ phẳng phiu cho vest, đảm bảo form dáng và không bị biến dạng các các phần cúc áo, cổ áo vest.
 • Cách gấp vest chuyên nghiệp, đảm bảo được độ phẳng mịn có thể giúp quý ông mặc liền sau khi lấy ra khỏi vali mà không mất công là ủi lại nhiều. Đặc biệt là khi đi công tác, du lịch một mình không có các bóng hồng, phu nhân đi theo để hỗ trợ việc là ủi.
 • Cách gấp áo vest đạt kỹ thuật sẽ đảm bảo áo vest không chiếm quá nhiều diện tích, vali sẽ gọn gàng để có thể đựng được nhiều đồ hơn.

Nếu không biết cách gấp áo vest sẽ làm mất diện tích của vali, không thể đựng được nhiều đồ đạc. Mọi thứ trong vali cũng có thể bị xáo trộn làm ảnh hưởng đến trình tự đồ đạc bên trong vali.

Chia sẻ các cách gấp gọn áo vest gọn gàng, không nhăn vào vali

Một số lưu ý trước khi gấp áo vest

Trước khi tiến hành gấp áo vest, người gấp nên chú ý đến một số vấn đề sau đây:

 • Chỉnh lại trang phục thẳng thắn, vuốt phẳng và không để áo vest khi gấp lại bị nhiều lớp áo chồng lên nhau. Nếu ngay khi gấp các nếp gấp đã tồn tại bên trong áo vest thì dù có cẩn thận đến mấy thì những nếp gấp này đều thành vết hằn trên áo.
 • Để tiết kiệm không gian và có vùng đệm giữa lõi giúp vest bớt nhăn hơn thì người gấp áo vest có thể gấp thêm các áo thun vào bên trong.
 • Nên tháo cúc áo vest trước khi gấp để áo được suôn phẳng một cách tự nhiên. Khi trưng bày ở tiệm, cần tạo form dáng chuẩn thì áo vest sẽ được cài lại. Đối với việc gấp áo vest bỏ vào vali, nếu cài khuy áo, gặp các áp lực đè nén lên có thể làm đứt gãy khuy áo, làm biến dạng vùng vải quanh áo vest.
 • Nên tìm hiểu nhiều cách gấp vest khác nhau để thử xem cách nào phù hợp với mình nhất và linh hoạt có nhiều lựa chọn để gấp vest vào vali.

Chia sẻ các cách gấp gọn áo vest gọn gàng, không nhăn vào vali

4 Cách gấp áo vest vào vali cực hay

Dưới đây là 4 cách gấp áo vest vào vali mà chúng tôi đã tổng hợp lại để chia sẻ đến các bạn. Hy vọng những cách gấp này sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian gấp áo vest, bảo quản áo vest trong vali thẳng thắn để có thể dùng ngay khi lấy chúng ra khỏi vali.

Cách 1: Gấp gọn phần vai áo vest

Phần vai áo là phần quan trọng nhất của áo vest, suit. Những vị trí này thường có đệm cầu vai nên cần phải biết cách gấp áo vest để không làm biến dạng chúng. Bạn có thể thực hiện cách gấp gọn phần vai áo vest theo các bước như sau:

 • Cởi các nút của áo vest. Sau đó tiến hành đặt áo vest lên một mặt phẳng và tiến hành lộn lột áo ở bên trong ra ngoài.
 • Trong quá trình lộn vạt áo ở 1 bên ra ngoài hãy kéo luôn phần đệm vai ra nhưng không cần phải lộn ngược cả phần tay áo.
 • Sau đó tiến hành gấp đôi áo lại và tiến hành lồng 2 cầu vai áo với nhau. Khi lồng 2 vai vào với nhau phần lớp lót sẽ được nằm ở bên ngoài và có kết cấu vững chắc để không lo biến dạng. Lưu ý là phải xếp làm sao để hai cầu vai trùng khớp vào nhau.
 • Tiếp tục chỉnh cho phần nút áo và ve áo sao cho chúng trùng khớp vào nhau. 
 • Cuối cùng là gấp đôi áo lại theo chiều ngang. Phần vai và phần dưới của áo sẽ trùng với nhau. Bỏ gọn vào vali là bạn đã hoàn thành.

Lưu ý: Nên bỏ ở dưới đáy vali một ít áo sơ mi, áo thun dạng mềm mịn để làm lớp đệm cho áo vest có thể giữ được độ thẳng và hạn chế các nếp nhăn gấp tốt nhất.

Cách gấp áo vest đơn giản bằng túi nilon

Cách 2: Cách gấp áo vest bằng túi nilon cực nhanh

Cách gấp áo vest bằng túi nilon thường đơn giản và nhanh chóng hơn, tiết kiệm nhiều thời gian mà không làm cho vest nhăn nhúm. Người gấp vest có thể thực hiện theo các bước như sau:

 • Treo áo vest lên trên móc treo áo quần. Sau đó tiến hành phủ nilon lên cả trang phục
 • Chỉnh lại áo vest cho thẳng, mở khuy áo vest và cho áo nằm trên một mặt phẳng. Sau đó tiến hành gấp đôi áo vest trong bao nilon đó.
 • Gấp sao cho phần thân dưới và phần cổ áo trùng nhau là được. Sau đó tiến hành đặt áo vest đã gấp bằng túi nilon vào vali.

Phần túi nilon bên ngoài áo vest sẽ giữ trong đó một ít không khí làm đệm không khí giúp áo vest đảm bảo được độ suôn thẳng mặc dù có thể bị đè nén bởi các món đồ thời trang và vật dụng khác trong vali.

Cách 3: Cách gấp áo vest theo kiểu áo sơ mi

Với những người đã quen gấp áo sơ mi thì cũng có thể gấp vest giống như cách gấp các kiểu áo sơ mi vẫn được. Nếu chọn cách gấp áo vest giống với áo sơ mi thì có thể thực hiện theo các bước bên dưới:

 • Trước hết, bạn hãy đặt áo vest lên trên một mặt phẳng và vuốt phẳng, kiểm tra cho đến khi không còn các nếp nhăn.
 • Tiến hành gấp một bên tay áo và thân áo ra phía sau nửa đường lưng.
 • Thực hiện tương tự với phần còn lại
 • Sau đó tiến hành gấp đôi vest từ dưới lên trên sao cho hai phần cổ và gấu áo bằng nhau là được.

Lưu ý là sau khi gấp xong và cố định được dáng gấp thì tiến hành mở cúc áo vest ra. Để cúc áo vest sẽ có ảnh hưởng xấu đến vùng vải quanh cúc áo nếu áo vest chịu các áp lực đè lớn trong lúc di chuyển vali.

Cách gấp áo vest theo kiểu áo sơ mi

Cách 4: Gấp áo vest bằng cách cuộn tròn

Muốn tiết kiệm diện tích của vali, lại đảm bảo được áo vest hạn chế nếp nhăn tốt nhất có thể thực hiện cách gấp áo vest bằng hình thức cuộn tròn. Cách gấp áo vest bằng hình thức cuộn tròn, các bước đầu sẽ được thực hiện như cách gấp gọn phần vai áo mà chúng tôi đã chia sẻ ở cách 1. Cụ thể:

 • Cởi các nút của áo vest. Sau đó tiến hành đặt áo vest lên một mặt phẳng và tiến hành lộn lột áo ở bên trong ra ngoài.
 • Trong quá trình lộn vạt áo ở 1 bên ra ngoài hãy kéo luôn phần đệm vai ra nhưng không cần phải lộn ngược cả phần tay áo.
 • Sau đó tiến hành gấp đôi áo lại và tiến hành lồng 2 cầu vai áo với nhau. Khi lồng 2 vai vào với nhau phần lớp lót sẽ được nằm ở bên ngoài và có kết cấu vững chắc để không lo biến dạng. Lưu ý là phải xếp làm sao để hai cầu vai trùng khớp vào nhau.
 • Tiếp tục chỉnh cho phần nút áo và ve áo sao cho chúng trùng khớp vào nhau. 
 • Sau khi đã gấp gọn được phần vai áo thì tiến hành cho thêm một ít áo phông, áo sơ mi vào phần trên của áo vest và tiến hành cuộn thành một cuộn tròn.

Gấp áo vest bằng cách cuộn tròn chống nhăn hữu hiệu

Chia sẻ cách sắp xếp vali để áo quần luôn phẳng mịn dù đi đường dài

Không riêng việc gấp áo vest cho vào vali cần được chú trọng mà cần phải chú trọng đến nhiều vấn đề liên quan như dụng cụ và áo quần khác bên trong vali. Nếu bạn đã học được cách gấp áo vest rồi nhưng không tối ưu không gian trong vali, để áo vest bị chen lấn và chèn ép bởi nhiều nhiều đồ dùng khác cũng tăng nguy cơ áo vest bị nhăn. Vì thế sau khi gấp vest gọn gàng, trước khi cho vào vali bạn cũng nên chú trọng đến các vấn đề như:

Lên kế hoạch những vật dụng sẽ bỏ vào vali

Lên kế hoạch rõ ràng những vật dụng cần mang theo và phải xếp vào vali bạn sẽ xếp theo trình tự rõ ràng. Mỗi góc của vali sẽ chuyên bỏ những món đồ khác nhau để đảm bảo kiểm soát được các vật dụng và tránh được vật cứng, vật nhọn có thể làm ảnh hưởng đến áo vest.

Ngoài ra, nếu đồ đạc mang theo quá nhiều cũng dễ dàng cân nhắc lại những thứ quan trọng cần mang theo và những vật dụng có thể mua khi đến địa điểm du lịch, công tác. Như vậy sẽ giúp tối ưu hóa không gian vali để đựng vừa đủ hành trang cho các chuyên du lịch, công tác mà không cần phải nhồi nhét quá chật chội mọi thứ vào một chiếc vali.

Tính toán cân hành lý để chọn vali phù hợp

Hành lý ký gửi, hành lý xách tay, số cân hành lý mà bạn sẽ chọn cũng có thể tương ứng với các dòng vali khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn bỏ vừa số đồ tương ứng với số cân nặng của vali để đảm bảo vali kéo dễ dàng, không bị quá khổ hay quá tải dẫn đến hư hỏng.

Chia sẻ các cách gấp gọn áo vest gọn gàng, không nhăn vào vali

Nên có túi phân loại hành lý

Mua thêm túi phân loại hành lý sẽ giúp bạn phân loại các vật dụng, áo quần để bỏ chúng vào chung một vali an toàn. Theo cách này bạn sẽ dễ dàng phân loại áo vest, mỹ phẩm, giày dép để chúng có không gian riêng trong một không gian chung. Tất cả đều đảm bảo sự vuông vắn và hài hòa để vừa tối ưu hóa diện tích, vừa bớt đi các chèn ép không cần thiết để vest và các loại áo quần khác. Đặc biệt là có túi phân loại hành lý để đựng dầu gội, kem đánh răng hay sữa tắm… sẽ không lo xáo trộn vali khi tìm và không sợ các mỹ phẩm này bị bung nắp, dây bẩn lên áo vest.

Cách gấp áo vest không bị nhăn mà chúng tôi chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các quý ông đang cần mang theo vest đi du lịch, công tác, dự các sự kiện và hội nghị lớn hoặc tham gia tiệc cưới quan trọng… Chúc quý ông có một hành trình đi xa mang theo áo vest không bị nhăn, có thể sử dụng liền sau khi lấy ra khỏi vali theo chia sẻ trên của chúng tôi!

XEM NHIỀU

Phong cách Aristino

Hướng dẫn cách thắt cà vạt nam đẹp, đơn giản nhất cho quý ông

Cách bạn lựa trang phục, cách thắt cà vạt mà bạn chọn thể hiện sự tinh tế của một quý ông và khẳng định phong cách chuyên nghiệp

Phong cách Aristino

VẢI LINEN LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA VẢI LINEN TRONG NGÀNH MAY MẶC

Vải linen là gì? Tại sao vải linen đang dần trở thành xu hướng và được nhiều người ưa chuộng? Cùng Aristino tìm hiểu ngay sau đây.

Phong cách Aristino

VẢI KAKI LÀ GÌ? NHỮNG LOẠI VẢI KAKI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY?

Vải kaki là loại vải được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong ngành may mặc hiện nay. Cùng Aristino tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc, tính chất, các loại vải kaki trong bài viết dưới đây.

Phong cách Aristino

30+ lời chúc ngày của Cha ngắn gọn hay ý nghĩa vào 18/6/2023

Lời chúc ngày của cha được đề cao hơn những món quà! Thông qua lời chúc ý nghĩa dành cho cha, bạn sẽ có cơ để bày tỏ tình cảm, sự yêu thương của mình đến cha ruột, cha vợ, cha chồng hay cha nuôi, …

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phong cách Aristino

20+ câu nói hay về lòng dạ con người cực thấm thía, xem để ngẫm

Những câu nói hay về lòng dạ con người không chỉ khiến chúng ta xem để ngẫm mà còn chứa đựng những bài học, kinh nghiệm sống,

Xem thêm Ngày 04/10/2023
Phong cách Aristino

TÌM HIỂU VỀ GILE VÀ VEST CHO QUÝ ÔNG

Gile/Vest là loại trang phục quý ông quan trọng tại môi trường công sở hoặc sự kiện. Cùng Aristino tìm hiểu về gile tại chuyên đề hôm nay.

Xem thêm Ngày 04/10/2023
Phong cách Aristino

Các mẫu túi dành cho Suit và cách lựa chọn mẫu túi phù hợp

Túi áo suit là một chi tiết nhỏ nhưng lại được chú trọng và quan tâm nhiều. Cùng Aristino tìm hiểu về các mẫu túi suit ở chuyên đề hôm nay nhé !

Xem thêm Ngày 03/10/2023