• Tổng tiền:
  • 0 đ
  Loading
  Chat ngay để nhận tư vấn
  Phong cách Aristino

  CÁCH GIẶT ÁO LÔNG VŨ TẠI NHÀ KHÔNG BỊ VÓN CỤC VÀ LUÔN ĐẸP NHƯ MỚI

  30.03.2021

  Áo lông vũ là sản phẩm được nhiều người yêu thích vì khả năng giữ ấm cũng như tính thời trang thời thượng. Tuy nhiên, việc bảo quản cũng như giặt áo lông vũ lại khiến nhiều người đau đầu. Vì thế, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách giặt áo lông vũ tại nhà để áo không bị vón cục, áo bền đẹp như mới. 

  Áo lông vũ được làm từ chất liệu nào? 

  Áo lông vũ được làm từ lông vũ tự nhiên hoặc các sợi lông vũ nhân tạo. Có thể là lông gà, lông ngỗng, hoặc từ các sợi nhân tạo. Áo lông vũ thường nhẹ, nhỏ và mịn mượt. Vì thế, việc chăm sóc và bảo quản áo lông vũ không hề dễ dàng.

  Áo lông vũ được làm từ chất liệu nào

  Áo phao lông vũ AJK010W8 được tạo nên từ những sợi lông vũ mịn nhẹ cao cấp

  Cách giặt áo lông vũ tại nhà bằng tay 

  Áo lông vũ thường rất mỏng và nhẹ. Một số mẫu áo được làm từ lông vũ tự nhiên nên khi giặt áo phao lông vũ tại nhà, bạn phải thật thực hiện thật nhẹ nhàng để không ảnh hưởng đến lớp lông vũ. Để có thể giặt áo lông vũ tại nhà bằng tay, bạn có thể thực hiện những bước sau đây:

  • - Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy hòa tan dung dịch giặt áo vào nước ấm. Bạn có thể sử dụng dầu gội đầu, sữa tắm hoặc các loại nước giặt trung tính. Bạn không nên sử dụng các loại chất tẩy rửa quá mạnh vì nó có thể làm ảnh hưởng lớp phủ trên bề mặt của áo. Lông vũ có thể bị gãy vụn và lọt ra ngoài, làm ảnh hưởng đến chất lượng cũng như dáng áo. 
  • - Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy dùng bàn chải nhúng vào dung dịch giặt đồ. Tiếp đến, bạn hãy chà nhẹ vào những vết bẩn có trên áo. Sau đó, bạn bóp nhẹ nhàng và vắt hết nước có trong áo. Bạn không nên chà hay vò quá mạnh gây ảnh hưởng đến lớp lông vũ. 
  • - Bước 3: Bạn hãy phơi áo lông vũ ở nơi có bóng mát, không nên phơi áo dưới nắng giặt hoặc cho áo vào máy sấy quần áo vì khi tiếp xúc với hơi nóng, lớp lông vũ có thể bị bung ra ngoài, áo có thể bị phai màu.
  • - Bước 4: Khi áo khô hoàn toàn, bạn hãy giũ và vỗ nhẹ trên bề mặt áo, để các sợi lông vũ bung ra đều, áo sẽ trở về hình dáng ban đầu. 

  Cách giặt áo lông vũ tại nhà bằng tay

  Hãy nhẹ nhàng khi giặt áo lông vũ tại nhà bằng tay 

  Như vậy, chỉ với 4 bước trên thì bạn đã biết cách giặt áo lông vũ tại nhà để vừa loại bỏ được các vết bẩn mà lại không ảnh hưởng đến dáng áo rồi đúng không nào! 

  Cách giặt áo lông vũ tại nhà không bị vón cục bằng máy giặt 

  Giặt áo lông vũ bằng máy giặt là lựa chọn của những người không có nhiều thời gian mà lại không muốn mang áo ra các tiệm giặt là. Tuy nhiên, rất nhiều người lại gặp tình trạng áo lông vũ bị vón cục và áo không thể mặc được nữa. 

  Tình trạng đó xảy ra là áo phao lông vũ bị tác động bởi lực xoay kéo liên tục và mạnh trong lồng máy giặt. Các sợi lông vũ sẽ bị biến dạng và vón thành cục cực kỳ xấu xí. Để tránh tình trạng đó, các bạn có thể áp dụng cách giặt áo lông vũ tại nhà bằng máy giặt như sau: 

  • - Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy dùng khăn mềm để các vết bẩn dính trên áo. Tiếp theo, bạn hãy lấy hết tất cả đồ vật có trong áo và tất cả khóa kéo. Bạn hãy lộn mặt trong của áo ra ngoài để mặt ngoài của áo không bị tác động nhiều. 
  • - Bước 2: Lông vũ trong áo rất dễ bị bung ra. Vì thế, để bảo vệ áo, bạn hãy chọn chế độ thích hợp như c chế độ giặt nhẹ như: Giặt tay (Hand wash), Giặt áo len (Wool wash),.. để không tác động quá nhiều đến áo phao lông vũ. 
  • - Bước 3: Cuối cùng bạn hãy phơi áo phao dưới bóng râm để áo không bị tác động bởi ánh nắng và nhiệt độ cao để áo không bị bung lông vũ hay biến dạng. 

  Cách giặt áo lông vũ tại nhà không bị vón cục bằng máy giặt

  Giặt áo lông vũ bằng máy giặt đúng cách tránh tình trạng vón cục

  Lưu ý khi giặt áo lông vũ để không bị vón cục, xô lệch lông

  Để áo lông vũ không bị xô lệch, vón cục, khi giặt áo lông vũ, bạn hãy lưu ý những điều sau:

  • - Không nên giặt áo quá lâu, vì áo sẽ bị dính quá nhiều nước nên dễ bị bung chỉ, lông vũ sẽ dễ dàng bị bung ra ngoài hơn. 
  • - Không nên giặt áo vào thời tiết nồm, mưa vì áo sẽ lâu khô
  • - Nên phơi áo trong 2 ngày
  • - Nếu áo có mùi hôi thì do áo chưa khô hẳn, lúc này bạn hãy phơi áo lại từ đầu. 

  Hy vọng rằng, với những cách giặt áo lông vũ tại nhà mà chúng tôi chia sẻ thì bạn sẽ luôn có những chiếc áo phao lông vũ hoàn hảo nhất.

  Tham khảo ngay những thiết kế áo lông vũ cao cấp từ Aristino.

  -----------------

  ARISTINO - BE THE MAN
  Hotline: 18006226
  Website: https://aristino.com/
  Instagram: https://www.instagram.com/aristino_official/
  Youtube: http://bit.ly/YTAristino