• Tổng tiền:
  • 0 đ
  Loading
  Chat ngay để nhận tư vấn
  Phong cách Aristino

  CÁCH GIẶT QUẦN JEAN ĐÚNG CHUẨN CHUYÊN GIA

  01.06.2021

  Quần jean là một trong những đồ cơ bản và hầu như ai cũng có trong tủ đồ. Để quần jean luôn giữ được phom dáng và màu sắc như ban đầu thì chúng ta cần chú ý tới cách giặt quần jean phù hợp, đúng cách.

  1. Nguyên tắc giặt quần bò không bị phai màu


  Quần bò là trang phục được thiết kế trên chất vải dày, giúp tôn dáng người mặc, tạo vẻ năng động, tự tin. Đối với quần jean, người sử dụng luôn cần chú ý tới phương pháp giặt và bảo quản kỹ lưỡng để quần bò giữ được phom dáng lại bền màu.

  Nguyên tắc giặt quần bò không bị phai màu

                                                                           Nguyên tắc giặt quần bò không phai màu AJN00501


  Đầu tiên, với quần bò sau lần giặt đầu tiên bạn nên hạn chế giặt sau 1 tuần vì giặt nhiều lần quần bò sẽ nhanh bị nhão và phai màu. Nên hạn chế dùng bàn chải chà xát lên quần bò, nhưng trong trường hợp quần có các vết bẩn ở các đường viền túi cần dùng bàn chải mới có thể chà sạch được. Bạn có thể dùng bàn chải mềm, không quá thô trải ra sàn nhà chà nhẹ nhàng. 
  Đặc biệt với quần jean được giặt bằng máy sẽ khiến quần nhanh dão và phai màu nhanh chóng. Cần lộn trái đồ, kéo tất cả phéc-mơ-tuya và cài cúc lại. Đừng bao giờ dùng nước xả vải để làm mềm quần jean và không sấy khô quần bằng máy sấy. 
  Hơn nữa, không nên giặt quần jean sau 1 lần mặc. Tần suất phù hợp nhất để giặt quần bò là 4 đến 5 lần trong 1 năm hoặc sau 5 đến 10 lần mặc. 
  Ban nên phơi quần trong bóng râm, ánh nắng là một trong những tác nhân khiến quần bò sờn bạc và bay màu. Nên sử dụng nước lạnh để giặt quần jean để giữ màu được lâu hơn và các sợi vải không bị sờn cũ. 

  2. Cách giặt quần bò mới


  Cách 1: Giặt quần jean mới mua bằng muối ăn
  Sau khi mua về bạn nên ngâm quần trong nước lạnh pha muối đậm ít nhất 12 tiếng sau đó đem xả lại bằng nước lạnh, vò nhiều lần cho quần hết muối. Cuối cùng giặt quần lại với bột giặt như thường, lộn trái, phơi khô.
  Muối có đặc tính giúp quần ổn định màu của vải, đồng thời làm chậm quá trình phai màu của quần bò. Với cách giặt này, bạn nên mặc từ 2-3 lần sau đó mới giặt lần sau đó để giữ quần luôn đẹp và trông như mới.

  Cách giặt quần bò mới

  Giặt quần jean mới mua bằng muối ăn AJN00301

  Cách 2: Dùng giấm giặt quần bò mới mua
  Bạn chỉ cần đổ giấm pha với 1 chậu nước và ngâm quần bò trong khoảng 20 phút. Sau đó xả bằng nước ấm là xong. 

  Cách 3: Đơn giản nhất là để quần jean trong ngăn đá tủ lạnh
  Cho quần bò vào một cái túi kéo khóa và để trong ngăn đá tủ lạnh. Để quần mới mua trong tủ lạnh không còn mùi khó chịu, giữ được phom dáng. Để qua đêm và hôm sau đem giặt với nước ấm, phơi trong bóng râm có gió.

  3. Những lưu ý khi phơi quần jean


  Quần jean thường ít bị bẩn, càng giặt ít thì quần sẽ càng mới và bền đẹp lâu. Tuy nhiên nếu không biết chú ý tới cách bảo quản và làm sạch thì quần jean cũng rất dễ phai màu và xuống cấp. Một trong những cách bảo quản cho quần jean là cách phơi quần. Nghe tưởng đơn giản nhưng ít ai để ý tới cách này. Nhiều chuyên gia đã đưa ra lời khuyên rằng, nếu bạn giặt quần bò bằng tay. Hãy giũ quần nhiều lần thật mạnh để quần phẳng ra sau đó phơi ngoài trời râm mát. 

  Lưu ý khi phơi quần jean tránh ánh nắng gắt

  Cách phơi quần jean đúng cách AJN00501

  Nếu bạn giặt quần bò bằng máy, nên phơi ngay sau khi kết thúc quy trình giặt. Điều này sẽ hạn chế quần bị nhăn, hôi và bám mùi. Sau khi giặt máy xong hãy lôi quần ra phơi ngay lập tức để tránh tối đa khả năng nhăn của quần jean, giúp quần jean của bạn luôn như mới. 
  Hạn chế việc phơi quần ở nơi nắng gắt, quá nhiều bức xạ độc hại. Khi quần bò tiếp xúc quá nhiều với nhiệt độ cao thì sẽ dễ bạc màu, mòn vải và trông cũ kỹ hơn. 
  Những lời khuyên về cách bảo quản quần jean trên đây hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Chúc các bạn sẽ luôn đẹp và thành công trong cuộc sống. 

  -----------------
  ARISTINO - BE THE MAN
  Hotline: 18006226
  Website: https://aristino.com/