• Tổng tiền:
  • 0 đ
  Loading
  Chat ngay để nhận tư vấn
  Phong cách Aristino

  MẸO LÀM QUẦN ÁO NHANH KHÔ THẦN SẦU

  11.06.2021

  Mùa mưa thường khiến quần áo của chúng ta ẩm ướt, khó chịu. Có nhiều cách để khiến quần áo nhanh khô và thơm tho trong thời tiết như thế này. Cùng theo dõi những mẹo dưới đây.

  Cách 1: Bật chế độ vắt khô của máy giặt

  Sử dụng chế độ vắt khô của máy giặt

  Sử dụng chế độ vắt khô của máy giặt


  Cách loại bỏ càng nhiều nước trên quần áo sẽ làm cho quần áo nhanh khô hơn. Nếu trời mưa kéo dài, độ ẩm trong không khí  tăng cao, hãy tận dụng chế độ vắt khô của máy giặt. Tuy vắt khô quần áo sẽ khiến bị nhăn nhưng điều đó sẽ hạn chế việc bị ẩm ướt, mốc của quần áo. 

  Cách 2: Cần chọn vị trí phơi quần áo thích hợp


  Nếu trời không mưa mà chỉ ẩm thì bạn cũng có thể phơi quần áo ở ngoài. Chọn nơi thoáng mát, nhiều gió, phơi trên giàn móc cẩn thận để tránh bị nhăn. 

  Cách 3: Sử dụng quạt điện để làm khô quần áo nhanh


  Không phải ai cũng có không gian rộng rãi để phơi đồ như: vườn, sân thượng,....Những người sống trong khu nhà tập thể, căn hộ có diện tích nhỏ sẽ gặp một số khó khăn khi không có đủ không gian để phơi quần áo trong mùa mưa này. Một phương pháp hữu dụng mà bạn có thể tham khảo: đó là sử dụng quạt điện để làm khô quần áo. Do đó, hãy bật quạt luồng gió từ quạt điện bao giờ cũng khiến quần áo nhanh khô hơn.

  Cách 4: Dùng máy sấy tóc để làm khô quần áo


  Trong những tình huống cấp bách, trời mưa mà quần áo chưa khô kịp, bạn có thể sử dụng máy sấy để làm khô. Độ nóng của máy sấy sẽ khiến quần áo nhanh khô hơn nhiều đó.

  Cách 5: Hãy giặt bằng nước ấm


  Cách làm quần áo nhanh khô dễ nhất đó là giặt quần áo bằng nước ấm. Trước khi đem phơi quần áo, bạn nên ngâm quần áo trong nước ấm 60 độ c, chú ý là nước không quá nóng, nếu không sẽ làm hỏng quần áo. Bên cạnh đó, bạn nên tham khảo thêm các ký hiệu trên quần áo xem chú thích nhiệt độ nóng thích hợp cho loại vải là bao nhiêu. Sau đó, bạn điều chỉnh nhiệt lượng nóng lại không vượt quá mức cho phép. Ngâm khoảng 10 phút thì vắt ráo nước và đem phơi. Cách làm này sẽ giúp quần áo nhanh khô hơn vào những ngày mưa gió, thời tiết ẩm ướt. 

  Cách 6: Ủi trước khi phơi quần áo

  Ủ trước khi phơi

  Ủi trước khi phơi


  Cách làm quần áo nhanh khô bằng cách ủi bằng bàn là trước khi đem phơi. Hơi nóng của bàn là sẽ làm bay hơi phần lượng nước trong quần áo. Nếu ủi cả 2 mặt thì quần áo sẽ nhanh khô hơn nhiều. 

  Cách 7: Cuộn trong khăn lông khô


  Sau khi vắt kĩ, bạn trải rộng khăn lông khô và cuốn quần áo vào trong. Sau đó tiếp tục vắt khăn để rút bớt nước từ quần áo. Sau đó khi đem phơi, bạn sẽ thấy quần áo nhanh khô bất ngờ. 

  Cách 8: Giũ kĩ quần áo


  Đây là công đoạn giúp quần áo bớt nhăn khi khô mà còn giảm bớt lượng nước thừa. Cách này dễ làm mà hiệu quả rất cao.

  Trên đây là những cách làm khô quần áo hiệu quả, trong mùa mưa này bạn hãy áp dụng để quần áo luôn khô ráo thơm tho và giúp bạn tự tin nhé!

  -----------------
  ARISTINO - BE THE MAN
  Hotline: 18006226
  Website: https://aristino.com/
  Instagram: https://www.instagram.com/aristino_official/
  Youtube: http://bit.ly/YTAristino