CÁCH ỦI QUẦN TÂY PHẲNG ĐẸP VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

Phong cách Aristino

CÁCH ỦI QUẦN TÂY PHẲNG ĐẸP VÔ CÙNG ĐƠN GIẢN

Đăng bởi Chia sẻ
Chiếc quần tây của bạn sẽ trở nên phẳng phiu trong một nốt nhạc với cách ủi quần tây cực đơn giản. Cùng Aristino tìm hiểu ngay nhé!

Nên chuẩn bị những gì trước khi ủi quần tây?

Quy tắc khi ủi quần tây

Bất kỳ trang phục nào cũng có quy tắc là ủi riêng của nó và quần tây cũng không phải ngoại lệ. Có 4 nguyên tắc bạn không thể bỏ qua để chiếc quần luôn được phẳng đẹp như mới.

Đầu tiên, hãy kiểm tra ký hiệu là ủi trên nhãn mác quần để biết được chế độ ủi phù hợp của loại quần đó. Dưới đây là những ký hiệu là ủi quần áo phổ biến nhất.

Dựa vào ký hiệu bạn sẽ biết cách ủi quần tây phù hợp nhất

Dựa vào ký hiệu bạn sẽ biết cách ủi quần tây phù hợp nhất


Nguyên tắc thứ 2 đó là kiểm tra chất liệu quần tây. Trong trường hợp bạn không tìm thấy ký hiệu giặt là cho phù hợp thì bạn cần biết quần đó là chất liệu gì để có thể ủi đúng cách. Với mỗi loại vải bạn cần ủi với một nhiệt độ khác nhau.

Nắm kiến thức cần thiết về các loại vải phổ biến để có thể ủi đúng cách

Nắm kiến thức cần thiết về các loại vải phổ biến để có thể ủi đúng cách

 • - Vải cotton: nhiệt độ cao 180-200°C
 • - Vải linen/flax: nhiệt độ cao 215-240°C
 • - Vải viscose/rayon: nhiệt độ trung bình 150-180°C
 • - Vải Len: nhiệt độ trung bình 160-170°C
 • - Vải Polyester: nhiệt độ thấp 140-155°C
 • - Vải lụa: nhiệt độ thấp 140-165°C
 • - Vải tổng hợp: luôn chọn nhiệt độ thấp nhất với các loại vải sợi tổng hợp

Nguyên tắc thứ 3 là thời gian ủi. Thực tế không có quy tắc chính xác về thời gian ủi quần tây vì điều đó phụ thuộc vào độ dày chất vải và độ nhăn của quần. Tuy nhiên hãy hạn chế thời gian ủi ở mức tối thiểu.

Nguyên tắc thứ 4 là bạn nên ủi quần tây trước khi ủi áo. Đa số mọi người thường ủi quần sau khi ủi áo sơ mi mà quên chỉnh lại nhiệt độ cho phù hợp. Điều đó khiến cho việc ủi quần mất nhiều thời gian và không hiệu quả.

Công cụ, dụng cụ cần thiết để ủi quần tây

Để việc là ủi dễ dàng và hiệu quả thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, công cụ sẵn sàng trước khi là ủi quần tây. Dưới đây là những dụng cụ cần thiết không thể thiếu. 

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để việc là ủi quần tây dễ dàng hơn

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để việc là ủi quần tây dễ dàng hơn

 • - Bàn là: Đây là dụng cụ quan trọng nhất. Hãy đảm bảo chiếc bàn là bạn dùng để ủi quần tây sạch, không có bụi bẩn hay gỉ sét. Bạn có thể kiểm tra bằng cách ủi thử lên một tấm vải không sử dụng nữa. 
 • - Bàn đứng để ủi: Bạn cũng cần chuẩn bị thêm một chiếc bàn đứng để ủi. Việc ủi dễ dàng hơn nhiều so với việc bạn ủi trên mặt bàn hay trên giường.
 • - Quần tây sạch: Trước khi ủi, bạn cần kiểm tra chiếc quần tây đã được giặt sạch sẽ, không dính bụi bẩn và không còn xót lại bất kỳ vật dụng nào trong túi quần. 
 • - Nước sạch: Nếu bạn sử dụng bàn là hơi nước hãy chuẩn bị nước sạch bởi nước sạch sẽ tạo thành hơi nước và giúp làm mềm vải loại bỏ các vết nhăn nhúm trên quần tây. 
 • - Bình xịt nước: Nếu là bàn là thường thì phải chuẩn bị thêm một bình xịt nước đấy.

Cách ủi quần tây đúng cách

Bạn mặc quần tây mỗi ngày vì vậy có cả núi quần tây cần phải là ủi. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ tiến hành công việc này chuẩn chỉnh. Cùng Aristino tiến hành những bước ủi quần tây nam cơ bản nhưng đầy chuyên nghiệp 

Phần 1: Là ủi phần đầu của quần tây

Bạn cần tiến hành theo 2 bước sau đây:

 • - Bước 1: Là đường viền và túi quần

Quần tây hầu hết đều có đường viền và túi quần bên trong. Mặc dù, mọi người sẽ không thấy được nó. Thế nhưng nếu đường viền trong túi quần nhăn nhúm mà chiếc quần của bạn tương đối bó sát thì nếp nhăn này sẽ lộ ra rất rõ đấy. Vì thế bạn nên là đường viền và túi quần.

 • - Bước 2: Ủi đai lưng và phần lưng trên quần

Cách ủi đai lưng và phần lưng trên quần tây

Cách ủi đai lưng và phần lưng trên quần tây

Xem thêm: Mẫu quần âu được làm từ chất liệu vải lông cừu cao cấp tại Aristino

Bạn hãy lôi túi quần ra trước khi tiến hành ủi phần trên quần. Tiếp theo, hãy ủi theo cách nhấc bàn ủi lên và đặt xuống theo chiều dọc đai lưng. Sau đó, đến ủi mặt sau của quần, hãy lôi túi quần ra bên ngoài và tiến hành quy trình ủi tương tự như mặt trước.

Phần 2: Ủi ly ống quần

Để ủi ly ống quần, bạn cần tiến hành theo 3 bước:

 • - Bước 1: Đánh dấu ly ống quần dưới

Trải quần tây ngay ngắn trên mặt bàn cần ủi với 1 đầu là gấu quần, phần còn lại là eo quần. Tiến hành giũ quần và để lại một ống trên mặt bàn ủi. Hãy tìm hai đường may nối trên mặt gấu quần trước khi tiến hành ủi.
Bạn hãy đặt ống quần cân đối sao cho hai đường may nối nằm chính giữa và chồng lên nhau. 2 đường mép của quần chính là đường ly bạn cần ủi. Muốn đường ly ở hai bên mép quần nổi rõ bạn hãy tiến hành xịt nước lên hai mặt ống quần.

 • - Bước 2: Đánh dấu ly quần ở ống trên

Bạn cũng tiến hành tìm hai đường ly quần tương tự như ở bước trên. Sau đó, hãy trải phẳng quần đảm bảo hai đường may nối nằm giữa ống quần. Tiếp đến, hãy làm ẩm hai mép quần để giúp các đường ly hiện rõ.

 • - Bước 3: Ủi quần ở ống trước và ống sau

Bạn hãy tiến hành nối 2 điểm đã đánh dấu ở đầu và cuối ống quần. Sau đó, ủi bằng cách đưa bàn ủi lên xuống. Lời khuyên cho bạn là không trượt ma sát lên bề mặt vải nhé.

Phần 3: Ủi ống quần dưới

Bạn hãy tiến hành ủi ống quần dưới theo trình tự 2 bước sau đây:

 • - Bước 1: Ủi ống quần

Sau khi đã loại bỏ những vết nhăn nhúm trên ly quần, bạn hãy tiến hành ủi ống quần. Bạn có thể lấy một tấm vải mỏng để ủi thay vì ủi trực tiếp lên quần để tránh làm “giảm tuổi thọ” hay làm hỏng quần.

 • - Bước 2: Ủi đũng quần (nếu cần)

Trên thực tế, đũng quần không nhất thiết phải là. Thế nhưng, nếu bạn muốn hãy lộn túi quần ra ngoài trước khi là bộ phận này nhé.

Xem thêm: Cách ủi quần áo không cần bàn ủi

Những điều cần nhớ khi ủi quần tây

Sau khi ủi quần tây, bạn nên chú ý những điều sau để quần được phẳng phiu trong thời gian dài. Thứ nhất, nếu bạn không muốn những vết nhăn nhúm quay trở lại thì đừng mặc ngay lập tức khi quần tây còn ấm hơi nước. Thứ hai, hãy gấp và treo quần tây thật đúng cách. theo các bước sau đây:

 • - Cầm hai gấu quần theo nếp đã được ủi.
 • - Lật một bên ống treo vào móc, chú ý kéo sát đến gần đũng.
 • - Lật một bên ống quần còn lại treo đè lên.
 • - Lưu ý căn chỉnh hai ống quần cân đối trước khi treo.

Để luôn xuất hiện với vẻ ngoài bảnh bao, lịch lãm thì bạn nhớ nắm trong tay cách ủi quần tây cực đơn giản này nhé. Aristino chúc bạn thành công.
-----------------
ARISTINO - BE THE MAN
Hotline: 18006226
Website: https://aristino.com/
Instagram: https://www.instagram.com/aristino_official/
Youtube: http://bit.ly/YTAristino

XEM NHIỀU

Tin tức Aristino

ARISTINO GIỚI THIỆU BIỂU TƯỢNG TRỐNG ĐỒNG - MANG ĐẬM CẢM HỨNG DI SẢN VĂN HÓA VIỆT

Tiếp nối hành trình tái định vị thương hiệu, Aristino chính thức ra mắt biểu tượng Trống Đồng - mang đậm nguồn cảm hứng di sản văn hóa dân tộc.

Tin tức Aristino

ARISTINO BLACK FRIDAY | SALE UP TO 50% OFF ALL ITEMS | 22-26/11/2023

Đại tiệc ưu đãi LỚN NHẤT năm của Aristino đã quay trở lại! Cơ hội sở hữu những items thời trang nam lịch lãm, sang trọng cực kỳ chất lượng.

Ưu đãi liên kết

ĐẶC QUYỀN DÀNH CHO QUÝ KHÁCH HÀNG TẠI ARISTINO

Nhắc đến Aristino, chắc chắn không thể không nhắc đến một thương hiệu thời trang nam đẳng cấp, uy tín...

Ưu đãi liên kết

ARISTINO ƯU ĐÃI 10% KHI THANH TOÁN BẰNG THẺ MSB TẠI HỆ THỐNG SHOWROOM TOÀN QUỐC

Nhằm tri ân khách hàng thân thiết đã tin tưởng và ủng hộ thương hiệu thời trang nam Aristino trong suốt chặng đường vừa qua,...

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phong cách Aristino

Ngày Giáng sinh là gì? Nên làm gì trong ngày lễ Giáng sinh?

“We wish you a Merry Christmas” là ca khúc thường vang lên trong tháng 12 hàng năm, mang thanh âm vui tươi, nhộn nhịp đón chào mùa Giáng sinh

Xem thêm Ngày 01/12/2023
Phong cách Aristino

10+ thương hiệu áo khoác lông cừu nam giới nhất định phải sở hữu

Những thương hiệu dưới đây sẽ mang đến cho bạn các mẫu áo khoác lông cừu đẹp mắt, chất lượng, thời trang, vừa giữ ấm cơ thể tốt trong mùa đông

Xem thêm Ngày 28/11/2023
Phong cách Aristino

7+ outfit với áo khoác jeans nam rất đáng để thử

Bạn muốn trông nam tính, phong trần và cool ngầu? Hãy thử ngay những bộ outfit với áo khoác jeans nam được Aristino gợi ý dưới đây.

Xem thêm Ngày 27/11/2023