7 Cách Xắn Tay Áo Sơ Mi Nam Chuẩn Soái Ca Đơn Giản Nhanh Mà Đẹp

Phong cách Aristino

7 Cách Xắn Tay Áo Sơ Mi Nam Chuẩn Soái Ca Đơn Giản Nhanh Mà Đẹp

By Post 2 years ago. Chia sẻ

Áo sơ mi tay dài xắn lên sẽ mang đến phong cách soái ca, lịch lãm và thu hút ánh nhìn của phái đẹp. Từ phim Hàn, sao hạng A của phương Tây cho đến Việt Nam đều rất chuộng phong cách này. Đặc biệt là khi mặc sơ mi dài tay vào mùa hè, hoặc chỉ mặc sơ mi dài tay mà không có vest,, suit thì xắn tay áo sẽ tạo điểm nhấn tốt hơn. Chuyên đề thời trang hôm nay chúng tôi chia sẻ 7 cách xắn tay áo sơ mi nam chuẩn soái ca dành cho nam giới khiến chị em mê mẩn.

1. Khi nào nên xắn tay áo sơ mi nam 

Thông thường, xắn tay áo là để cảm nhận sự thoải mái và hoạt bát để tập trung vào công việc. Cần nhấc hoặc cầm nắm một thứ gì đó hoặc cần sửa tay sẽ cần xắn tay áo lên. Đây là các đẻ hạn chế bẩn tay áo trong quá trình làm việc.

Thời tiết hơi nóng và bạn cần xắn tay áo lên để xoa dịu sức nóng của cơ thể. Gió sẽ lùa vào dưới làn da ở cánh tay để điều hòa nhiệt độ cơ thể tốt hơn. Mặt khác, hiệu ứng gọn gàng khi xắn tay áo cũng khiến những người đối diện có cảm giác mát mẻ hơn, gọn gàng hơn.

Xắn tay áo đôi lúc cũng chỉ là một cử chỉ thông thường và thói quen trong ăn mặc của nhiều người. Việc xắn tay áo giúp họ cảm nhận được sự thoải mái hơn. Đặc biệt là những người làm công sở, văn phòng đã quen với thói quen này khi đến công ty, văn phòng.

Một số người thì xắn tay áo vì cố tình muốn tạo nên các phòng cách thời trang. Xắn tay áo theo những kỹ thuật chuyên nghiệp để tạo thành điểm nhấn giúp chiếc áo sơ mi đẹp hơn và tăng cá tính cho nam giới.

Nếu bạn quen với áo sơ mi tay ngắn và không quen với áo sơ mi dài tay cũng nên xắn lên để tạo cảm giác dễ chịu. Hoặc bạn quen với áo sơ mi dài tay cài hết cúc áo thì nên thử phong cách mới bằng cách xắn tay áo để có thêm nhiều outfit từ áo sơ mi đa dạng hơn.

Cách xắn tay áo sơ mi nam đơn giản và độc đáo

Có những cách xắn tay áo sơ mi nam nào?

Yêu thích mẫu áo sơ mi trắng mà diễn viên Mạnh Trường đang diện, quý khách có thể xem tại: Sơ mi White Lotus Aristino ALSR10

2. Tổng hợp các cách xắn tay áo sơ mi nam đơn giản mà cực cool

Xắn tay áo không chỉ đơn thuần là lật và gấp các nếp ở phần tay áo mà có rất nhiều cách gấp và kỹ thuật gấp khác nhau. Nếu thường xuyên xắn tay áo hoặc quan tâm đến các cách xắn tay áo để tạo đa dạng phong cách từ cùng một chiếc áo sơ mi hãy dành thời gian để đọc 6 cách gấp bên dưới.

2.1 Cách xắn tay áo sơ mi nam kiểu truyền thống

Xắn tay áo theo cách truyền thống là cách xắn đơn giản nhất. Với những chiếc ông bận rộn hoặc phái mạnh mặc những chiếc áo sơ mi dày dặn thì cách xắn tay áo này là đơn giản và nhanh chóng nhất. Chỉ cần mở phần cúc áo ở cổ tay áo. Sau đó xắn lên từ 2 đến 3 lần theo sở thích của từng người.

Từ cách xắn tay áo sơ mi đi học cho đến các quý ông lịch lãm đều đánh giá cao cách xắn tay áo này. Rất nhanh chóng và đơn giản bạn đã xắn được tay áo gọn gàng và lịch thiệp. Cách xắn này đơn giản và phù hợp với nhiều hoàn cảnh khác nhau. Nếu cần thiết cũng có thể kéo nhẹ lên phần trên của bắp tay để tạo thành một phần nhăn nhẹ, tinh tế và thể hiện cá tính tốt hơn.

2.2 Cách xắn tay áo sơ mi nam J.CREW

Xắn tay áo sơ mi nam theo kiểu J.CREW sẽ thực hiện khó khăn hơn cách xắn truyền thống. Với cách xắn này bạn sẽ mở cúc áo ở phần cổ tay. Sau đó tiến hành gấp một lớp thật cao, nhắm chừng từ nếp gấp này sẽ gấp đôi thêm một lần nữa là được.

Cách gấp này sẽ lịch thiệp và trang trọng hơn. Ở các sự kiện trong đại cách gấp này cũng được đánh giá cao hơn. Cử động tay cũng dễ dàng, lại hạn chế được nếp nhăn. Và khi cần xả tay áo để cài nút cũng có thể thực hiện một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, cách gấp này cũng khá tốn thời gian, phải canh chỉnh nếp gấp đầu tiên thật chuẩn để có thể gấp nếp thứ 2 tinh tế, vừa khít và đẹp mắt. Thông thường cách gấp này sẽ cần đến một bóng hồng nào đó thực hiện thay phái mạnh. Hoặc nếu tự thực hiện thì thông thường nam giới sẽ xắn tay áo trước mới tiến hành mặc áo sơ mi sau.

2.3 Cách xắn tay áo sơ mi nam AIFA

Xắn tay áo kiểu AIFA là cách xắn thể hiện phong độ, cá tính và sự mạnh mẽ của nam giới qua chiếc áo sơ mi nhiều hơn. Kiểu xắn này sẽ được thực hiện với độ cao lên đến 1/3 của chiều dài cánh tay. Phần mép dưới cùng sẽ rơi vào vị trí ở khu vực khuỷu tay nên giúp phái mạnh vận động linh hoạt và không cảm nhận sự bất tiện.

Cách xắn tay áo này hiện được rất nhiều sao Hàn sử dụng khi mặc áo sơ mi. Khi nam giới xắn tay áo kiểu AIFA sẽ tạo được sự chú ý từ phái đẹp nhiều hơn. Đặc biệt là bạn sẽ tự tin hơn trong những chiếc áo sơ mi và luôn cảm giác thoải mái khi cần mặc sơ mi vào những ngày hè.

Cách xắn tay áo sơ mi AIFA này thực hiện một mình sẽ hơi khó khăn. Bắt đầu có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian. Nhưng đến khi quen sẽ rất dễ thực hiện. Với các áo sơ mi vải cotton sẽ dễ thực hiện hơn các loại áo bằng chất liệu mềm và bóng.

 

2.4 Cách xắn tay áo sơ mi nam kiểu buông hờ

Kiểu xắn tay áo sơ mi buông hờ thể hiện sự tự nhiên mà thoải mái. Tuy nhiên nếu hoạt động nhiều thì phần tay áo sẽ rũ xuống khá bất tiện. Cách tiến hành như sau:

  • Mở phần cúc ở tay áo và buông thẳng ống tay xuống dưới.
  • Xắn cổ tay áo bằng độ rộng của cổ tay áo lên 2 nếp rồi điều chỉnh cho gọn gàng.

Cách xắn tay áo sơ mi nam kiểu buông hờ

2.5 Cách xắn tay áo sơ mi nam THE BASIC

THE BASIC là cách xắn áo sơ mi đơn giản và tiện lợi. Xắn tay áo theo cách này sẽ phục thuộc vào trực giác và cảm nhận của người mặc áo sơ mi. Chỉ cần lấy phần cổ tay áo để gấp lên một nếp đầu tiên. Sau đó cứ tiếp tục gấp lên nhiều lần và xắn đến khi bạn cảm thấy thoải mái ở khuỷu tay là được.

Với cách gấp này chỉ cần lưu ý tạo các nếp phẳng mịn và đều là được. Kiểu Basic Roll sẽ rất tiện khi sử dụng cho những loại áo có vải mềm, tay áo rộng và có thể xắn lên được cao bao nhiêu tùy thích.

2.6 Cách xắn tay áo sơ mi nam THE MASTER

Xắn tay áo sơ mi kiểu Master được đánh giá là kiểu xắn tay áo giúp tạo sự thoải mái cho khuỷu tay tốt nhất. Cách xắn này sẽ giúp bạn hoạt động linh hoạt hơn và nhìn diện mạo cũng sẽ trẻ trung, năng động hơn.

Cách xắn tay áo sơ mi này sẽ được thực hiện như sau: Tiến hành xắn tay áo lên khoảng 2 lần độ rộng của cổ tay áo và kiểm tra kỹ các vết nhăn ở phần tay áo. Sau đó xắn từ dưới lên tay áo thêm một phần để phủ trên một phần của tay áo và để lộ một phần nhỏ của cổ tay áo từ 1 cho đến 3cm.

Trong các kiểu tay áo sơ mi nam khi cách xắn THE MASTER cũng được đánh giá khá cao. Nên thử cách xắn tay áo sơ mi THE MASTER để có nhiều trải nghiệm và tạo phong cách soái ca trong những chiếc áo sơ mi tốt hơn.

2.7 Cách xắn tay áo sơ mi nam THE HIGH ROLLER

Cuối cùng là kiểu xắn tay áo THE HIGH ROLLER dành cho những quý ông có bắp tay to, cánh tay lực lưỡng hoặc cánh tay có hình xăm.

Tiến hành duỗi thẳng cánh tay áo và gấp tay áo theo độ rộng của phần cứng ở cổ tay áo. Sau đó tiến hành gấp tay áo lên đến phần có độ rộng bằng cổ tay áo. Từ phần còn lại tiến hành cuộn tay áo lên từ 2 đến 3 lần cho đến khi vừa che đến cổ tay áo là được.

Ngoài ra, còn cách xắn tay áo sweater vô cùng đơn giản. Chỉ cần mặc áo sweater bên ngoài áo sơ mi. Lật xắn phần cổ áo sơ mi tay côn cứng ra bên ngoài là được. Vừa năng động, lịch lãm lại đẹp mắt và phù hợp với phong cách thu đông hoặc khi tiết trời se lạnh.

Nên áp dụng nhiều cách xắn tay áo đa dạng để tạo nhiều phong cách hơn cho mình. Đặc biệt, với các bạn trẻ thì nên học cách xắn tay áo sơ mi nam hàn Quốc (kiểu J.CREW) để tạo ấn tượng trong mắt của phái đẹp. Mọi phong cách xắn tay áo đều nên thử ít nhất 1 lần để biết đâu là cách xắn phù hợp với bạn nhất. Muốn tìm hiểu thêm về cách xắn tay áo thun hãy theo dõi tiếp các chuyên đề về thời trang nam của chúng tôi nhé.

 

Lưu ý khi xắn tay áo sơ mi nam

Quan tâm tới sản phẩm áo sơ mi nam ở trên, quý khách vui lòng xem tại: mẫu áo sơ mi dài tay nam ALS13609

3. Lưu ý trước khi xắn tay áo sơ mi

Áo sơ mi nếu biết cách mặc và phối hợp với quần, phụ kiện thời trang sẽ mang đến vẻ lãng tử, lịch lãm và gợi cảm. Nếu không biết cách mặc và chỉnh trang, xắn tay áo thì chiếc áo sơ mi sẽ trở nên “luộm thuộm” trong mắt người khác cũng như gây khó chịu, không thoải mái cho người mặc. Trước khi xắn áo sơ mi và tìm hiểu về các cách xắn tay áo nam thì bạn cũng nên chú trọng đến các vấn đề sau:

  • Chọn trang phục phù hợp với nhau và phù hợp với bản thân. Điển hình như khi đi sự kiện trang trọng có thể kết hợp áo sơ mi với áo vest, sử dụng thêm cà vạt. Ngược lại nếu đi chơi thì có thể thoải mái hơn với những mẫu áo sơ mi “màu mè”, họa tiết.
  • Nên hạn chế tối đa tình trạng nhăn nhúm, co rúm khi xắn tay áo bằng cách là phẳng áo trước khi mặc. Đặc biệt là phần tay áo cần được là kỹ để tạo sự chỉnh chu. Đây cũng là cách thể hiện sự tôn trọng với bản thân và người khác.
  • Khi mặc áo khoác bên ngoài hoặc vest thì tránh xắn tay áo sơ mi để không gây cảm giác khó chịu hay thiếu chỉnh chu.
  • Nên thực hiện cách xắn tay áo sơ mi đều cho cả 2 bên tay áo với độ cao bằng nhau để tạo cảm giác thuận mắt, hài hòa.
  • Trong trường hợp không hoạt động quá nhiều thì nên áp dụng cách xắn tay áo với độ cao vừa phải để tạo cảm giác lịch sự, gọn gàng. Đồng thời độ cao khi xắn tay áo không cao còn hạn chế kéo căng phần ngực – vai áo, hạn chế khó chịu.
  • Cố gắng áp dụng những cách xắn tay áo đẹp khác nhau tùy theo từng môi trường, hoạt động, hoàn cảnh để tạo phong cách đa dạng, mới mẻ hơn.

Chúc các quý ông tìm được cách xắn tay áo sơ mi phù hợp với mình nhất!

------------------

ARISTINO - BE THE MAN

Hotline: 18006226
Website: http://aristino.com/
Instagram: https://www.instagram.com/aristino_official/
Youtube: http://bit.ly/YTAristino

XEM NHIỀU

Ưu đãi liên kết

ĐẠI TIỆC QUÀ TẶNG - MỪNG SINH NHẬT LỚN NHẤT NĂM

Mừng sinh nhật 9 tuổi, Aristino gửi ngàn món quà tri ân đặc biệt thay cho lời cảm ơn trân thành gửi đến các Quý khách đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng nhãn hàng trong suốt thời gian qua.

Xem thêm Ngày 18/08/2022
Tin tức Aristino

AMAZING VIETNAM - ARISTINO NEW COLLECTION 2021: DỆT NÊN TỰ HÀO

Chuyến hành trình “Amazing Vietnam: Việt Nam Diệu Kỳ” năm 2021 của Aristino chính thức khởi hành!

Xem thêm Ngày 05/03/2021
Tin tức Aristino

BLACK FRIDAY - ĐẠI TIỆC MUA SẮM SALE UP TO 50% CHÍNH THỨC BÙNG NỔ

Từ 25 - 29/11, Aristino SALE UP TO 50% toàn bộ sản phẩm thời trang nam cao cấp. Các tín đồ thời trang đã sẵn sàng nhập tiệc Black Friday siêu khủng từ Aristino?

Xem thêm Ngày 19/11/2020
Phong cách Aristino

Cách chọn và phối quần áo cho nam béo mập

Nếu như biết cách chọn đồ và phối quần áo phù hợp với người béo thì bạn có thể cải thiện tương đối vóc dáng cơ thể, có thể che đi những khuyết điểm và làm nổi bật ưu điểm cơ thể để trở nên lịch lãm, sang trọng và tự tin hơn trước đối tác, đồng nghiệp, bạn bè và người yêu...

Xem thêm Ngày 28/04/2020

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phong cách Aristino

Các kiểu tóc nam ngắn HOT nhất năm 2023: 100+ gợi ý cho mùa hè sôi động

Trong bài chia sẻ này, bạn sẽ khám phá ra những kiểu tóc ngắn độc đáo, kiểu tóc undercut đơn giản, tóc mái ngắn ở phía trước và nhiều kiểu tóc khác nữa.

Xem thêm Ngày 29/05/2023
Phong cách Aristino

11 món quà sinh nhật cho nam đẹp vô cùng ý nghĩa và đáng yêu

Sau đây sẽ là gợi ý về 11 món quà sinh nhật cho nam đẹp, độc đáo và giúp gắn kết thêm tình cảm của bạn và người nhận quà.

Xem thêm Ngày 27/05/2023
Phong cách Aristino

Top 17 kiểu tóc dài nam đẹp và thời thượng để làm mới phong cách

Đặc biệt, kiểu tóc này cực hợp với những chàng trai yêu thích diện mạo lãng tử, hào hoa. Tóc dài nam đẹp xây dựng một tạo hình không làm lu mờ đi vẻ đẹp nam tính.

Xem thêm Ngày 27/05/2023