• Tổng tiền:
  • 0 đ
  Loading
  Chat ngay để nhận tư vấn
  Phong cách Aristino

  CHÂN DUNG NGƯỜI “THỔI HỒN” VÀO BST THU ĐÔNG 2019 CỦA ARISTINO

  28.04.2020

  BST Thu Đông 2019 là dấu ấn đầu tiên của ông Michele Gaudiomonte trong vai trò Giám đốc sáng tạo của Aristino.Màn ra mắt công chúng Aristino của ông Michele trên sân ...

  BST Thu Đông 2019 là dấu ấn đầu tiên của ông Michele Gaudiomonte trong vai trò Giám đốc sáng tạo của Aristino.

  Màn ra mắt công chúng Aristino của ông Michele trên sân khấu Fashion Show 6/2019

  Tháng 6 năm 2019, Aristino chính thức công bố Giám đốc sáng tạo người Italy đầu tiên trong lịch sử thương hiệu - Michele Gaudiomonte. BST Thu Đông 2019 của Aristino chính là dấu ấn đầu tiên của màn hợp tác này. Hãy cùng Aristino khám phá 4 bí mật của nhà thiết kế đặc biệt này.

  Từ Venice đến Rome, nối dài giấc mơ thiết kế thời trang

  Michele sinh năm 1962 tại Thị trấn Gioia del Colle, Italy trong một gia đình thợ may. Ông học đại học khoa Kiến trúc tại Venice. Ông gây ấn tượng mạnh khi còn là sinh viên nhờ sự kiện hợp tác cùng Bộ văn hóa Venice để cho ra đời các tác phẩm trong khuôn khổ Lễ hội Carnival. Năm 2003, Michele ra mắt BST thời trang cao cấp đầu tiên trong sự nghiệp tại Rome. Cũng từ Rome, ông được trải nghiệm thêm kỹ thuật vẽ trên vải để tạo ra các trang phục, đánh dấu một bước ngoặt lớn trên con đường sự nghiệp.  

  Hình ảnh ông Michele trên các sàn diễn thời trang

  Từ đây, ông liên tục được mời tham dự hàng trăm sàn diễn, cuộc thi thời trang tại Italy cũng như Quốc tế. Các tác phẩm của ông để lại dấu ấn mạnh mẽ và đã nhận được nhiều vinh danh, đặc biệt phải kể đến giải Nhất “Giải thưởng thời trang Paestum” năm 2013,  "Giải thưởng Valentino" năm 2014...

  Tình yêu với Việt Nam của một người đàn ông Ý

  Michele đến Việt Nam lần đầu tiên năm 2016 để tham dự Tuần lễ thời trang Việt - Ý. Thời gian sau đó, ông tiếp tục có cơ hội đặt chân đến đây với vai trò giám khảo các cuộc thi thiết kế thời trang do Đại sứ quán Ý tổ chức. Cái duyên ban đầu đã nhen nhóm lên tình yêu với Việt Nam của một người đàn ông Ý. Ông chia sẻ: “Ba năm trước, khi tôi đến Việt Nam lần đầu tiên, tôi đã được mời tham dự Tuần lễ thời trang để trình diễn các bộ trang phục của mình và biết đến vùng đất đầy hấp dẫn, đa sắc màu này, vùng đất của những con người tốt bụng, luôn luôn tươi cười”.  Xuất phát từ tình yêu này, ông mong muốn sẽ được hợp tác với một nhãn hàng thời trang Việt Nam trong thời gian gần nhất. Và cuộc gặp gỡ cùng Aristino được ví như một cái “duyên” không-tình-cờ của những con người đồng điệu về thời trang.

  “Được cộng tác với Aristino là một niềm vui lớn”

  Aristino là một nhãn hàng thời trang nổi tiếng tại Việt Nam mang phong cách Ý. Những thiết kế của Aristino luôn mang tinh thần phóng khoáng, hào hoa như những người đàn ông Ý nhưng vẫn đảm bảo sự lịch lãm, chỉn chu. Với tham vọng vươn tầm quốc tế, Aristino vẫn mong muốn tìm kiếm một Giám đốc sáng tạo có đủ năng lực truyền tải tinh thần của thương hiệu thông qua chính các sản phẩm mang đến khách hàng. Và ông Michele Gaudiomonte chính là người được lựa chọn. Aristino và Michele chính là sự gặp gỡ của một nhãn hàng thời trang cao cấp với một nhà thiết kế thời trang cao cấp, là sự giao thoa của tinh thần Việt - Ý.

  Michele cùng các nhà thiết kế của Aristino họp bàn để phác thảo ý tưởng

  Ông Michele nói về sự hợp tác này: “Khi Aristino đề nghị tôi cộng tác với họ, đối với tôi, đó là một niềm vui lớn. Đó quả là một thách thức lớn đối với tôi, nhưng cũng là một thách thức rất quan trọng bởi vì tôi tin rằng đối với một người có đặc thù công việc là sáng tạo, những thách thức chính là nền tảng của cảm xúc, của việc hiện hữu và tạo nên các dự án mới. Vì vậy, tôi rất hạnh phúc vì đã và đang khám phá một thế giới khác biệt nhưng hoàn toàn có thể kết nối và trở thành một dự án thực sự thú vị”

  Nguồn cảm hứng sáng tác bất tận đến từ chủ đề “xê dịch”

  Quan điểm sáng tác của Michele là sự cân bằng giữa truyền thống và hiện đại, giữa tính nghệ thuật và ứng dụng, giữa cảm giác và xúc giác. Đồng thời, với tư cách là một nhà thiết kế được đào tạo bài bản về nghệ thuật vẽ trên vải, Michele thường mang nó lên các BST của mình. Người ta gọi các tác phẩm của ông chính là những bức tranh được mặc trên người. Và BST Thu Đông 2019 mà ông tạo ra cùng các nhà thiết kế của Aristino cũng không phải là ngoại lệ. 

  Đại bàng Aristino “tung cánh” tại Italy

  Với “bài toán” là một BST chủ đề “xê dịch”, Michele đã biến tác phẩm của mình trở thành hành trình “xê dịch” thú vị của những người đàn ông thực thụ. “Xê dịch” trong sự đổi mới và cởi mở trong tư duy của đàn ông hiện đại: quan điểm sống và tư duy về thời trang. Ông đã khéo léo lồng ghép cái đỏm dáng, chải chuốt quen thuộc của đàn ông Ý với chất phóng khoáng và nam tính đầy hiện đại. BST cũng đồng thời đánh dấu bước “xê dịch” lớn của Aristino trong hành trình chinh phục thị trường thời trang Quốc tế.

  Hãy cùng chờ đợi những bước đi tiếp theo của màn hợp tác đầy hứa hẹn này!