Nam giới đi phỏng vấn nên mặc gì? Và 5 lưu ý cần thiết cho buổi phỏng vấn hoàn hảo

Phong cách Aristino

Nam giới đi phỏng vấn nên mặc gì? Và 5 lưu ý cần thiết cho buổi phỏng vấn hoàn hảo

By Chia sẻ

Việc dành thời gian để lựa chọn cẩn thận trang phục cho buổi phỏng vấn là một nhiệm vụ vô cùng cần thiết trước khi phỏng vấn. Bởi vì ấn tượng đầu tiên rất quan trọng - bạn sẽ muốn tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn. Một phần trong cách mọi người ban đầu đánh giá người khác là cách họ xuất hiện, khiến việc ăn mặc để thành công không chỉ là vấn đề phù phiếm.

Hãy xem hướng dẫn về trang phục phỏng vấn và lời khuyên dành cho nam giới sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt nhất đối với nhà tuyển dụng tiềm năng.

 

Trắng 4

Áo sơ mi trắng dài tay nam Aristino ALSR18

Tại sao điều quan trọng là phải ăn mặc phù hợp cho một cuộc phỏng vấn?

Bạn có thể sử dụng một cuộc phỏng vấn xin việc để bán mình cho nhà tuyển dụng tiềm năng của mình và quần áo bạn mặc là một phần trong đó. Ăn mặc phù hợp có thể giúp đảm bảo rằng bạn thể hiện hình ảnh chuyên nghiệp của mình với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Quần áo sạch sẽ, vừa vặn cũng có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn. Sự tự tin này có thể chuyển thành câu trả lời phỏng vấn của bạn, giúp bạn xây dựng mối quan hệ và niềm tin với người phỏng vấn.

7 món nam giới nên mặc khi đi phỏng vấn

Dưới đây là danh sách những thứ bạn nên có trong tủ quần áo chuyên nghiệp của mình khi chọn trang phục đi phỏng vấn:

1. Đầu tư một bộ suit vừa vặn

Không gì nhanh chóng mang lại vẻ chỉnh chu và lịch lãm cho người đàn ông hơn một bộ suit tối màu. Mỗi người đàn ông nên đầu tư cho mình ít nhất 1 bộ suit màu đen, xám hay xanh hải quân trong tủ đồ của mình. Đặc biệt nếu bạn đang ứng tuyển vào một vị trí cấp cao thì mặc suit đến buổi phỏng vấn sẽ ghi lại dấu ấn tốt đẹp cho nhà tuyển dụng.

Một bộ suit sáng màu là một sự lựa chọn không tệ mà vẫn thể hiện sự chuyên nghiệp. Màu sáng hơn vẫn làm cho tùy chọn này trở nên giản dị hơn một chút so với một bộ đồ trang trọng. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn này khi cảm thấy không chắc chắn về quy định về trang phục vì sẽ an toàn hơn nếu ăn mặc trang trọng hơn là ăn mặc giản dị trong những tình huống như vậy. Như thường lệ, bạn có thể làm cho nó trang trọng hơn bằng cách thêm một chiếc cà vạt.

Lưu ý khi bạn may hoặc mua một bộ suit đẹp: Phần cầu vai nên vuông, thẳng và vừa khít với độ dài khung xương vai của bạn. Độ dài của gấu quần tốt nhất nên dừng lại ở cổ giầy và vừa che khuất màu tất bên trong sẽ tạo cảm giác gọn gàng. Phần thắt lưng nên chiết eo nhẹ để tôn lên vóc dáng của người đàn ông. Tay áo nên dài hơn khoảng 1cm so với cổ tay áo sơ mi nam bên trong của bạn.

BE 129 kẻ

Bộ com-lê Aristino ASU01602 màu be

2. Sơ mi cài cúc với quần tối màu

Khi chọn áo sơ mi cài khuy, hãy tìm những màu sắc hoặc hình in tinh tế. Bạn có thể kết hợp những chiếc áo sơ mi này với quần tây màu xanh nước biển hoặc màu xám và thêm một chiếc cà vạt phù hợp để có vẻ ngoài chuyên nghiệp. Nếu bạn đang phỏng vấn tại một tổ chức có quy định về trang phục giản dị hơn, bạn có thể chọn màu sắc hoặc hình in đậm hơn. Trong những môi trường bình thường như vậy, bạn không cần phải đeo cà vạt và việc bạn chọn cài cúc áo có thể giúp thể hiện cá tính độc đáo của bạn.

Đen kẻ chìm

Áo sơ mi dài tay Aristino ALS06302

3. Blazer xanh navy

Một lựa chọn thay thế cho áo khoác đen là áo khoác blazer màu xanh hải quân, một món đồ linh hoạt cần có trong tủ quần áo chuyên nghiệp của bạn. Ví dụ, bạn có thể kết hợp áo blazer màu xanh hải quân với quần dài màu xanh navy hoặc quần kaki. Nếu bạn chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn trang trọng, hãy kết hợp nó với một chiếc cà vạt để có vẻ ngoài chuyên nghiệp hơn.

Xanh tím than 84 kẻ

Áo blazer nam Aristino ABZ00201

4. Cà vạt

Cà vạt có thể tạo thêm sự thú vị cho trang phục và để lại ấn tượng tốt với người phỏng vấn. Đối với một cuộc phỏng vấn việc làm tại một tổ chức chính thức, một chiếc cà vạt kín đáo là tốt nhất. Cà vạt truyền thống thường có sọc hoặc ca rô. Tuy nhiên, nếu tổ chức giản dị hơn, bạn có thể thử nghiệm với cà vạt có thiết kế táo bạo hơn. Trong tình huống này, chiếc cà vạt bạn chọn cũng có thể thể hiện cá tính độc đáo của bạn.

Xanh tím than họa tiết hoa thị trắng

Cà vạt nam Aristino ATI07702

5. Giày da

Bạn nên chọn một đôi giày da để đến phỏng vấn và bạn có một số tùy chọn để lựa chọn tùy thuộc vào tổ chức. Ví dụ, bạn có thể đi giày Oxfords, giày buộc dây hoặc giày lười. Chọn các kiểu màu tối, chẳng hạn như nâu hoặc đen, bằng các chất liệu như da thuộc hoặc da lộn. Giày có thể giúp kéo vẻ ngoài của bạn lại với nhau nếu bạn đảm bảo chúng phù hợp với phần còn lại của trang phục.

Đỏ booc đô- Plain

Giày da nam Aristino ASH01502

6. Thắt lưng

Bất kể quy định về trang phục như thế nào, thông thường bạn cần cho áo sơ mi vào trong quần. Đeo thắt lưng giúp hoàn thiện trang phục của bạn và duy trì hình ảnh chuyên nghiệp. Khi chọn thắt lưng để đeo, hãy chọn kiểu da phù hợp với màu giày của bạn.

Vàng - Nâu

Thắt lưng da thật Aristino

7. Tất nam công sở

Mặc dù những người phỏng vấn của bạn có thể không nhìn thấy tất của bạn, nhưng chúng vẫn đại diện cho một thành phần thiết yếu trong trang phục phỏng vấn của bạn. Phối vớ của bạn với phần còn lại của trang phục để có vẻ ngoài chuyên nghiệp. Ví dụ, đi tất đen với quần đen.

Xám 28 m

Bạn có thể chọn những kiểu có màu đơn sắc hoặc những kiểu có họa tiết hoặc thiết kế tinh tế, chẳng hạn như vớ sọc hoặc ca rô. Khi mặc đồ có họa tiết, hãy đảm bảo màu chính của họa tiết phù hợp với trang phục của bạn.

5 lời khuyên cho nam giới về việc mặc gì khi đi phỏng vấn

Nghiên cứu quy định về trang phục của tổ chức

Biết quy định về trang phục của tổ chức có thể giúp bạn lên kế hoạch trang phục phỏng vấn dễ dàng hơn. Khi làm việc với nhà tuyển dụng, họ có thể cho bạn biết về quy định về trang phục khi thông báo cho bạn về cuộc phỏng vấn. Nếu không, bạn có thể kiểm tra trang web của tổ chức hoặc mô tả công việc để xem các tài nguyên này có đề cập đến quy định về trang phục hay không. Đôi khi hình ảnh trên trang web có thể cho bạn biết nhân viên của họ thường ăn mặc như thế nào. Nếu bạn không thể tìm thấy quy định về trang phục thực tế, hãy chọn các tùy chọn trang phục trang trọng hơn để đảm bảo an toàn.

Thử trang phục trước khi phỏng vấn

Hãy nhớ thử trang phục của bạn vài ngày trước cuộc phỏng vấn để đảm bảo rằng mỗi món đồ đều vừa vặn. Khi bạn cảm thấy thoải mái, nó cũng có thể khiến bạn cảm thấy tự tin hơn. Bạn cũng cần xác nhận quần áo sạch sẽ và trong tình trạng tốt, đảm bảo rằng bạn trông chuyên nghiệp. Thử một vài lựa chọn trang phục phỏng vấn cũng cho phép bạn thử các màu sắc khác nhau và cách kết hợp giữa áo sơ mi, quần tây và áo khoác để tìm ra bộ trang phục khiến bạn cảm thấy hài lòng nhất.

Giữ trang phục của bạn đơn giản

Trong cuộc phỏng vấn của bạn, bạn muốn người phỏng vấn tập trung sự chú ý của họ vào bạn và hiểu bạn hơn. Do đó, bạn cần mặc quần áo và phụ kiện không làm họ mất tập trung. Như một lời khuyên chung, tránh mặc quần áo có màu sắc và hình in sáng hoặc xung đột. Hiểu quy định về trang phục của tổ chức cũng có thể giúp bạn xác định những món đồ nào phù hợp. Ví dụ, một số công việc sáng tạo có thể đánh giá cao trang phục táo bạo thể hiện cá tính của bạn.

Lưu ý đến phụ kiện

Tương tự như phần còn lại của trang phục, phụ kiện của bạn không được làm người phỏng vấn mất tập trung. Phụ kiện có thể bao gồm đồ trang sức, đồng hồ, khuy măng sét hoặc túi xách. Bạn nên mang theo một chiếc túi khi đi phỏng vấn vì nó cho phép bạn mang theo nhiều hồ sơ xin việc và các tài liệu ứng tuyển khác. Bạn cũng có thể cất bất kỳ vật dụng nào không cần thiết trong túi xách của mình trong cuộc phỏng vấn, chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc tai nghe. Bạn có thể chọn một chiếc túi messenger mỏng hoặc cặp có màu trung tính.

Thể hiện tính sáng tạo

Nếu bạn đang ứng tuyển cho một công việc yêu cầu tính sáng tạo và phá cách thì cũng có thể dễ dàng thể hiện tố chất của bạn qua việc kết hợp các trang phục một cách linh hoạt hơn những vẫn phải đảm bảo tính nghiêm túc và chuyên nghiệp. Một chiếc quần kaki nam ống côn màu be kết hợp cùng blazer xanh blue là lựa chọn không tồi. Áo sơ mi nam có thể lựa chọn màu sắc và kiểu dáng thời trang hơn như màu đen, xám. Một chiếc quần jean nam đẹp, vừa vặn cũng có thể tạo nên cá tính riêng cho bạn nhưng tránh những thiết kế quá bụi bặm đường phố như quần bò thụng, rách hay quần bò mài….

Cuối cùng, nếu bạn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho trang phục trước buổi phỏng vấn thì chắc chắn sự tự tin của bạn cũng tăng lên đáng kể và ít nhất, bạn sẽ để lại ấn tượng tốt trong mắt người đối diện về sự chỉn chu, chuyên nghiệp và nghiêm túc với công việc sắp tới.

XEM NHIỀU

Tin tức Aristino

Thương hiệu thời trang nam Aristino ra mắt dịch vụ may đo cao cấp

Đánh dấu HÀNH TRÌNH 10 năm đồng hành cùng khách hàng Việt, Aristino CHO RA MẮT dịch vụ may đo cao cấp kết hợp công nghệ hiện đại, nhằm đem đến trải nghiệm độc bản trong lĩnh vực tailoring.

Phong cách Aristino

Gửi tặng những lời chúc 8/3 đầy ý nghĩa và tình cảm cho người phụ nữ của bạn

Dưới đây là một số Lời chúc ngày 8/3 hay nhất để bạn có thể gửi đến mẹ, đến vợ, đến người yêu hoặc đồng nghiệp của mình.

Phong cách Aristino

Ngày của Mẹ năm 2023: Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ đặc biệt

Ngày của mẹ mang đến nhiều cảm xúc và ý nghĩa. Không chỉ đối với những người làm con mà với xã hội đều luôn tôn trọng các giá trị thiêng liêng và sự cống hiến của người mẹ.

Phong cách Aristino

Tất tần tật về vải Polyester: Khái niệm, đặc điểm và tính chất của polyester

Polyester là một thuật ngữ chung cho bất kỳ loại vải hoặc vật liệu dệt nào, được làm bằng sợi hoặc sợi polyester. Và được tạo ra bằng cách trộn ethylene glycol và axit terephthalic.

Phong cách Aristino

Vải sợi tre là gì? Đặc tính, ứng dụng và vải sợi tre có bền không?

Vải sợi tre là thuật ngữ dùng để chỉ một loại vải được dệt bằng phương pháp hiện đại từ cây tre. Tuy được sử dụng để sản xuất vải từ hàng ngàn năm trước nhưng chỉ gần đây quy trình chuyển từ cây tre thành vải mới được hoàn thiện.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phong cách Aristino

Màu pastel là gì? Màu pastel gồm những màu nào?

Màu pastel gồm những màu nào? Để biết cách chọn màu pastel phù hợp nhất, bạn hãy dành ít phút để cùng Aristino tìm hiểu ngay nhé!

Xem thêm Ngày 08/06/2023
Phong cách Aristino

8 Ý tưởng trang trí trung thu đẹp ấn tượng và độc đáo năm 2023

Trung thu năm 2023 nên trang trí theo xu hướng nào, hãy cùng tham khảo ngay một số đề xuất thú vị dưới đây nhé!

Xem thêm Ngày 08/06/2023
Phong cách Aristino

Mâm cỗ Trung Thu có những gì? Cách bài trí mâm cỗ Trung thu đẹp theo vùng miền

Trăng tròn là dịp đoàn tụ của mọi người để cùng nhau thưởng thức ánh trăng và nếm bánh trung thu, một bữa tối sum họp đông đủ các thành viên xung quanh mâm cỗ Trung Thu.

Xem thêm Ngày 06/06/2023