Điều kiện thời tiết và thời gian tốt nhất để đi du lịch biển

Phong cách Aristino

Điều kiện thời tiết và thời gian tốt nhất để đi du lịch biển

Đăng bởi Phạm Xuân Chiến Chia sẻ
Theo đó, bạn có thể trải nghiệm các kiểu khí hậu hoàn toàn khác nhau trong một quốc gia vào cùng một thời điểm trong năm, tùy thuộc vào vùng đất mà bạn đến thăm.

Bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch tiếp theo của mình nhưng không chắc đâu là thời điểm tốt nhất để đi đến điểm đến bạn đã chọn? Rất nhiều điểm đến du lịch biển tuyệt vời đang chờ bạn khám phá, chỉ cần nắm được điều kiện thời tiết thích hợp để chuyến hành trình trở nên thuận lợi hơn. Theo đó, bạn có thể trải nghiệm các kiểu khí hậu hoàn toàn khác nhau trong một quốc gia vào cùng một thời điểm trong năm, tùy thuộc vào vùng đất mà bạn đến thăm.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét về điều kiện thời tiết và các mùa Du lịch biển tốt nhất trong năm. Đừng bỏ lỡ nhé! 

Tác động của thời tiết đến tính thời vụ trong du lịch biển

Tại các điểm đến có nắng và bãi biển, thời tiết có ảnh hưởng quyết định đến sự thay đổi của lượng khách du lịch mỗi ngày.

Khí hậu là một yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn điểm đến và quá trình chuẩn bị cho chuyến đi du lịch. Ở những điểm đến có nắng và bãi biển, thời tiết tốt sẽ thu hút nhiều du khách hơn. Nhiều điểm đến tắm nắng và bãi biển là theo mùa, nhưng chúng có sự thay đổi hàng ngày về lưu lượng khách du lịch ngay cả trong mùa cao điểm do các yếu tố như yêu cầu công việc (ngày nghỉ lễ hoặc ngày làm việc) hoặc ngày nghỉ học. Các yếu tố tự nhiên khác, bao gồm các yếu tố khí hậu (ví dụ: số giờ nắng, nhiệt độ không khí hoặc lượng mưa), ảnh hưởng quyết định đến sự thay đổi của dòng khách du lịch.

Nói chung, tác động của thời tiết đối với du lịch biển bao gồm hai khía cạnh: tác động trực tiếp đến khách du lịch - ví dụ: điều kiện thoải mái và điều kiện thời tiết phù hợp cho các hoạt động tắm biển, chơi các trò chơi thể thao dưới nước. Và tác động theo bối cảnh - ví dụ như sự hiện diện của các loài sinh vật, điều kiện của hệ sinh thái và môi trường nói chung.

Mỗi điểm du lịch sẽ có những mùa du lịch riêng. Những mùa này thường được chia thành mùa cao điểm, mùa thấp điểm và khoảng thời gian du lịch nằm giữa mùa cao điểm với mùa thấp điểm. Việc quyết định đi đâu vào thời điểm nào trong năm thường phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn thích đi du lịch vào mùa nào. Đồng thời, theo dõi điều kiện thời tiết vào mùa nào phù hợp để bạn đi biển. 

Du lịch biển mùa cao điểm

Khách sạn, resort “nín thở” trước mùa cao điểm

Đây là thời điểm du lịch nhộn nhịp nhất. Thông thường khi quốc gia có địa điểm du lịch đang trải qua thời tiết tốt nhất sẽ mang đến một lượng khách du lịch đông đúc. Nhiều du khách dày dạn kinh nghiệm sẽ thường không đi du lịch biển vào mùa cao điểm để tránh đám đông. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kỳ nghỉ hoặc điểm đến bạn chọn, mùa cao điểm có thể là thời điểm tốt nhất để ghé thăm các bãi biển đẹp. Bạn sẽ trải nghiệm thời tiết tốt và có thể trải nghiệm dịch vụ du lịch tốt hơn. 

Mùa cao điểm là thời điểm lý tưởng để đi du lịch cho những ai muốn có trải nghiệm du lịch đầy đủ về một bãi biển trong hay ngoài nước. 

Điều quan trọng cần lưu ý: Thời tiết tốt nhất sẽ phụ thuộc vào quốc gia. Ví dụ, mùa cao điểm của Thụy Sĩ rơi vào mùa đông, đây là thời điểm tốt nhất để du khách trượt tuyết trên dãy Alps. Mặt khác, mùa cao điểm của Hawaii sẽ là vào mùa hè, đây là thời điểm tốt nhất để đi du lịch nếu muốn tận hưởng những bãi biển tuyệt vời. Hoặc địa điểm du lịch biển Nha Trang – Việt Nam cũng rất thích hợp vào mùa hè. Bởi thời tiết mát nhẹ và đủ ánh nắng cùng bầu trời khoáng đãng để bạn tắm biển, tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời cũng như check in những shoot hình lung linh. 

Du lịch biển mùa thấp điểm

Mùa thấp điểm hoàn toàn ngược lại với mùa cao điểm. Trong thời gian này, rất ít khách du lịch ghé thăm và giá cho những tour du lịch biển thường thấp hơn đáng kể. 

Đối với hầu hết các điểm đến, mùa thấp điểm có nghĩa là thời tiết không thuận lợi, ít hoạt động du lịch. Trong một số trường hợp, bạn còn có ít sự lựa chọn về chỗ ở và phương tiện di chuyển. Ở một số địa điểm trên thế giới, khu nghỉ dưỡng và khách sạn sẽ đóng cửa trong mùa thấp điểm và các chuyến bay có thể thưa thớt hơn. 

Mùa thấp điểm không hấp dẫn tất cả mọi người. Nhưng đối với những người sẵn sàng đối phó với thời tiết thay đổi và đang tìm kiếm một kỳ nghỉ yên bình, đây có thể là thời điểm lý tưởng để đi du lịch .

Khoảng thời gian du lịch giữa mùa cao điểm và mùa thấp điểm

Thường được xem là mùa bị lãng quên! Tuy nhiên, có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và mang đến cho bạn một chuyến đi tuyệt vời. Đây là mùa giao thoa giữa mùa cao điểm và thấp điểm. Thường rơi vào khoảng mùa xuân và mùa thu . 

Nhiều người không nghĩ đến việc đặt tour du lịch biển vào mùa này. Nhưng nó thường là thời gian tốt nhất để bạn khám phá bất cứ nơi nào. Nếu bạn đi ngay sau mùa cao điểm, bạn sẽ thấy nhiều điểm du lịch vẫn mở cửa, không có cảnh xếp hàng dài và đông đúc, chen lấn. Hoặc đi du lịch biển ngay sau mùa thấp điểm cũng có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Vì bạn có thể sẽ thấy mức giá vẫn còn thấp khi thời tiết bắt đầu ấm lên và lượng du khách vẫn chưa quá đông. 

Tuy nhiên, mùa này đôi khi đồng nghĩa với việc dự báo thời tiết không thể đoán trước. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị tâm lý ứng phó cũng như hành trang thích hợp khi chọn đi du lịch biển vào khoảng thời gian giữa mùa cao điểm và mùa thấp điểm.

Điều kiện thời tiết tốt nhất để đi du lịch biển

Hầu hết chúng ta đều thích được thư giãn trên bãi biển với điều kiện thời tiết tốt nhất. Chẳng hạn như đi biển ở Vũng Tàu trong ngày hè là điều vô cùng thú vị. Nhưng có thể khó quyết định khi nào là ngày tốt nhất để đi và dự báo thời tiết đôi khi không chính xác 100%.

Điều kiện thời tiết tốt nhất để đi biển sẽ phụ thuộc vào hoạt động mà bạn muốn thực hiện ở đó. Nói chung, nhiệt độ từ 80oF đến 90oF, không mưa và tốc độ gió từ nhẹ đến trung bình là thời tiết lý tưởng cho một ngày ở bãi biển. Cụ thể:

Nhiệt độ bãi biển vừa phải

Nếu bạn dự định đi chơi trên bãi biển, tắm biển, lướt sóng, tổ chức tiệc nướng hoặc dã ngoại và dành thời gian cho gia đình hoặc bạn bè; thì cần khoảng nhiệt độ ở mức từ thấp đến trung bình. Nó đủ ấm để bạn không bao giờ cảm thấy lạnh, nhưng cũng không nóng đến mức bạn không thể thoải mái để làm bất cứ điều gì.

Tuy nhiên, nếu bạn đang hy vọng thực sự được tắm nắng thư giãn, thì bạn có thể muốn nhiệt độ thời tiết nóng hơn một chút. Và nếu bạn đang hy vọng có được niềm vui từ các môn thể thao. Chẳng hạn như bóng chuyền, thì nhiệt độ gần 80oF (26độC) có lẽ là tốt nhất.

Tốc độ gió thích hợp cho thể thao dưới nước

12 môn thể thao dưới nước phổ biến tại Việt Nam | Thiết bị hồ bơi, hệ thống  lọc hồ bơi, công nghệ hồ bơi, thi công hồ bơi,

Đối với hầu hết mọi người, bãi biển “đứng gió” hay không có gió thực sự không phải là điều kiện hoàn hảo. Một làn gió biển dễ chịu sẽ giúp làm giảm sức nóng từ mặt trời và làm cho thời gian ở bãi biển trở nên thú vị hơn. Vì vậy, một làn gió nhẹ là thích hợp nhất.

Nếu bạn dự định đi biển để lướt sóng , lướt ván diều, lướt ván buồm, … thì vấn đề về gió sẽ phức tạp hơn một chút. Lý tưởng nhất là có những cơn gió ngoài khơi vừa phải. 

Không có mưa

Đi biển vào ngày mưa quả thực sẽ là một thất bại trong hành trình đặt tour của bạn. Bạn sẽ không có cơ hội được tắm biển an toàn, thoải mái và tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời trên bãi biển như tắm nắng, chơi trò chơi thể thao … 

Một ngày hoàn hảo ở bãi biển thường phụ thuộc vào tình hình thời tiết. Hầu hết mọi người thích nhiệt độ tương đối cao nhưng không quá nóng, có gió nhẹ đến vừa phải và chắc chắn là không nên có mưa.

Du lịch biển Việt Nam mùa nào đẹp nhất trong năm?

Như đã chia sẻ thì điều kiện thời tiết và thời gian tốt nhất để đi du lịch biển ở mỗi quốc gia sẽ khác nhau. Và tiết trời của mỗi vùng biển trong cùng một quốc gia cũng khác nhau. Theo đó, du lịch biển Việt Nam tốt nhất là khoảng thời gian vào mùa xuân – hè của tháng 3. Nhiệt độ lúc này hầu như rất dễ chịu và đặc biệt là không có mưa. 

Du lịch biển từ tháng 2 - tháng 4

Điều kiện thời tiết vào tháng 2 – tháng 4 sẽ thích hợp cho bạn trải nghiệm các vùng biển ở Nha Trang, Vũng Tàu… Thời điểm này tiết trời nắng nóng, tắm biển và chơi các trò team building sẽ cực kỳ lý tưởng. 

Đây cũng là mùa du lịch cao điểm mà nhiều du khách muốn tận hưởng vẻ đẹp của những bãi cát trắng trải dài, làn nước biển trong xanh cùng khí hậu mát mẻ. Những sự hòa quyện của tiết trời và biển cả giúp bạn có thể nghỉ ngơi, thư giãn sau những ngày làm việc mệt mỏi. 

Du lịch biển từ tháng 5 - tháng 8

Ngoài ra, điều kiện thời tiết và thời gian tốt nhất để đi du lịch biển Việt nam còn vào khoảng tháng 5 đến tháng 8. Khí hậu ôn hòa, họa lên cảnh trời tuyệt đẹp. Du khách sẽ được tha hồ đằm mình vào biển xanh với nhiệt độ mát mẻ. Trải nghiệm lướt sóng, nhảy dù hay nhiều thú vui khác trên bãi biển. 

Cách ứng phó kịp thời khi du lịch biển gặp thời tiết xấu

Dù bạn chuẩn bị cho chuyến du lịch biển của mình kỹ càng đến đâu thì cũng không thể tránh khỏi những rủi ro về thời tiết xấu. Xem dự báo thời tiết trước khi setup hành trình của mình cũng chỉ mang tính dự phòng tham khảo. Vì vậy, hãy trang bị thêm cách ứng phó kịp thời khi không may đi biển trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Chẳng hạn như:

  • Luôn mang theo dù/ ô hoặc áo mưa

  • Chuẩn bị dép chống trơn trượt hoặc đôi ủng, áo phao

  • Trường hợp gặp bão, hãy chú ý lắng nghe các chỉ dẫn và di chuyển nhanh chóng đến khu vực lưu trú an toàn

  • Không mạo hiểm tắm biển khi nhận thấy sóng biển mạnh hoặc mực nước dâng cao.

  • Lưu sẵn số điện thoại cứu hộ gần nhất để liên hệ khi cần

Đặc biệt, bạn cần thật sự bình tĩnh và liên kết với những du khách khác để cùng có cách ứng phó linh hoạt, phù hợp. 

Mong rằng với những thông tin chia sẻ về điều kiện thời tiết và thời gian tốt nhất để đi du lịch biển sẽ giúp bạn cũng như người thân chủ động hơn khi chọn tour du lịch biển. Một điều đáng chú ý là hãy luôn cập nhật tình hình thời tiết thường xuyên, nhất là với địa điểm du lịch mà bạn chọn. Vì hiện nay biến đổi khí hậu đang trong diễn biến rất khó kiểm soát. Mỗi khu vực biển cũng sẽ có tình hình thời tiết khác nhau.

 

XEM NHIỀU

Tin tức Aristino

ARISTINO GIỚI THIỆU BIỂU TƯỢNG TRỐNG ĐỒNG - MANG ĐẬM CẢM HỨNG DI SẢN VĂN HÓA VIỆT

Tiếp nối hành trình tái định vị thương hiệu, Aristino chính thức ra mắt biểu tượng Trống Đồng - mang đậm nguồn cảm hứng di sản văn hóa dân tộc.

Tin tức Aristino

ARISTINO BLACK FRIDAY | SALE UP TO 50% OFF ALL ITEMS | 22-26/11/2023

Đại tiệc ưu đãi LỚN NHẤT năm của Aristino đã quay trở lại! Cơ hội sở hữu những items thời trang nam lịch lãm, sang trọng cực kỳ chất lượng.

Ưu đãi liên kết

ĐẶC QUYỀN DÀNH CHO QUÝ KHÁCH HÀNG TẠI ARISTINO

Nhắc đến Aristino, chắc chắn không thể không nhắc đến một thương hiệu thời trang nam đẳng cấp, uy tín...

Ưu đãi liên kết

ARISTINO ƯU ĐÃI 10% KHI THANH TOÁN BẰNG THẺ MSB TẠI HỆ THỐNG SHOWROOM TOÀN QUỐC

Nhằm tri ân khách hàng thân thiết đã tin tưởng và ủng hộ thương hiệu thời trang nam Aristino trong suốt chặng đường vừa qua,...

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phong cách Aristino

Ngày Giáng sinh là gì? Nên làm gì trong ngày lễ Giáng sinh?

“We wish you a Merry Christmas” là ca khúc thường vang lên trong tháng 12 hàng năm, mang thanh âm vui tươi, nhộn nhịp đón chào mùa Giáng sinh

Xem thêm Ngày 01/12/2023
Phong cách Aristino

10+ thương hiệu áo khoác lông cừu nam giới nhất định phải sở hữu

Những thương hiệu dưới đây sẽ mang đến cho bạn các mẫu áo khoác lông cừu đẹp mắt, chất lượng, thời trang, vừa giữ ấm cơ thể tốt trong mùa đông

Xem thêm Ngày 28/11/2023
Phong cách Aristino

7+ outfit với áo khoác jeans nam rất đáng để thử

Bạn muốn trông nam tính, phong trần và cool ngầu? Hãy thử ngay những bộ outfit với áo khoác jeans nam được Aristino gợi ý dưới đây.

Xem thêm Ngày 27/11/2023