Eagle golf là gì? Cách tính Eagle trong golf cần biết

Phong cách Aristino

Eagle golf là gì? Cách tính Eagle trong golf cần biết

By KG7220 Chia sẻ

Eagle golf là một cú đánh golf  mà bất cứ golf thủ nào cũng mong muốn “săn” được. Mặc dù Eagle golf không quá hiếm như Albatross nhưng cú đánh này quyết định rất nhiều đến điểm số và thứ hạng của các người chơi. Đặc biệt là trong các trận đấu quan trọng, golfer sẽ thắng thế hơn khi sở hữu các cú Eagle golf thần thành. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về Eagle golf và các thuật ngữ liên quan đến Eagle trong golf cũng như các kỹ thuật để dễ dàng tiến gần hơn với pha “săn đại bàng” đầy ấn tượng này.

Thuật ngữ Eagle trong golf

Nghĩa của từ “Eagle” là “đại bàng”, thuật ngữ này cũng có nghĩa là “phần mở rộng”. Trong tiếng Scotland thì có là đại bàng và đây cũng chính là biểu tượng quốc gia của Mỹ. Thuật ngữ này về sau càng được lan rộng và được các chuyên gia dùng để mô tả cú đánh của người có đường đi tốt. Cú đánh  này được ví là tốt hơn cả đường bay của đại bàng.

Eagle golf là một thuật ngữ trong golf được ví von bằng tiếng Việt là “cú ăn đại bàng” vô cùng ấn tượng. Để tính Eagle golf người chơi sẽ dựa vào việc thực hiện ít hơn hai gậy trong quá trình đánh golf với số par của hố đó. Thông thường Eagle golf sẽ dễ đạt được ở các par 4 và 5. Ở các hố 2 lỗ sẽ khó thực hiện hơn vì sẽ cần đến việc thực hiện ít hơn 1 gậy golf.

Để đạt được điểm Eagle golf thì người chơi cần phải thực hiện kỹ thuật đánh golf chuyên nghiệp để đưa đưa drive đi xa và dùng gậy thứ hai đưa bóng vào vùng green. Sau cùng là cú putt bóng vào hố chuẩn xác giúp golfer đạt điểm on green. Ở lần đánh thứ 3, nếu golf thủ chơi giỏi, kỹ thuật điêu luyện để đưa chip bóng từ vùng ngoài green vào hố để ghi được điểm Eagle.

Một số thuật ngữ liên quan đến Eagle golf

Để có kiến thức về luật tính điểm golf cũng như thông thạo hơn các thuật ngữ về golf thì cần tìm hiểm thêm các thuật ngữ liên quan đến Eagle golf. Chẳng hạn như:

  • Par trong golf là thuật ngữ xuất hiện vào năm 1911. Kỹ thuật Par golf này cũng có quy định về chiều dài của hố golf và số par. Các tính điểm của Par golf là dựa vào số gậy tiêu chuẩn mà người chơi đưa được bóng vào hố.

  • Birdie trong golf sẽ dựa vào tiêu chuẩn của số gậy chuẩn par và trừ đi 1 gậy là được. Thuật ngữ này bắt nguồn từ luật chơi golf của Mỹ. Ý nghĩa của Birdie trong golf là khen một điều gì đó vô cùng tuyệt vời.

  • Bogey trong golf là thuật ngữ để chỉ những golfer đánh nhiều hơn tiêu chuẩn 1 gậy. Hầu hết người chơi đều không mong muốn trường hợp này xảy ra. Vì nếu khi xảy ra trường hợp này chứng tỏ trình độ của họ chưa cao, có nhiều sai sót khi đánh golf.

  • Hole in one trong golf là thuật ngữ khen người chơi có kỹ thuật tốt. Từ vị trí tee họ chỉ cần một phát bóng có thể vào hố. Hole in one thường được thực hiện bởi các golfer chuyên nghiệp và không phải ai cũng làm được điều này.

Tìm hiểu cách tính Eagle trong golf chuẩn trong luật Golf

Eagle trong golf được liệt vào hàng có thực hiện. Để làm được điều này các golfer sẽ cần những thử thách lớn và phải tập luyện nhiều. Có 3 cách để tính điểm Eagle trong sân golf  dựa vào par. Cụ thể như sau:

1. Eagle trên par 5

Eagle trên par 5 là một trong những cú stroke dễ thực hiện nhất và phổ biến hơn các Eagle golf của những hạng mục tính điểm khác. Người chơi chỉ cần thực hiện một cú đánh dài, sau đó tiến hành cú đánh thứ 2 để mang bóng đến vị trí Green. Sau cú đánh này tiến hành một cú putt trên lượt đánh thứ ba để tại nên Eagle.