7 cách ép side tóc nam hiệu quả tại nhà cho mái tóc khó bảo

Phong cách Aristino

7 cách ép side tóc nam hiệu quả tại nhà cho mái tóc khó bảo

Đăng bởi Phạm Xuân Chiến Chia sẻ
Ép side tóc nam hiểu đơn giản là các thao tác ép phần tóc ở hai bên side. Phần tóc mai sẽ ôm sát vào hai bên đầu giúp tóc không còn bị lộn xộn, bị rối hoặc lỉa chỉa ra ngoài gây mất thẩm mỹ.

Làm sao để “thuần phục” những mái tóc bung, tóc chỉa khô cứng? Giải pháp chắc có lẽ bạn đã từng được biết đến đó là ép side tóc nam. Các dịch vụ ép side tóc cũng vì thế mà xuất hiện rất nhiều. Nhưng bạn vẫn có thể tự ép side tóc nam hiệu quả tại nhà với 7 cách ép side tóc nam dưới đây. 

Ép side tóc nam là gì?

Ép side tóc nam hiểu đơn giản là các thao tác ép phần tóc ở hai bên side. Phần tóc mai sẽ ôm sát vào hai bên đầu giúp tóc không còn bị lộn xộn, bị rối hoặc lỉa chỉa ra ngoài gây mất thẩm mỹ. 

Cụ thể là phần tóc mọc ở hai bên mang tai. Loại tóc này thường mọc không theo nếp, cũng không theo bất kỳ gương mẫu nào. Dù bạn chọn kiểu cắt tóc nam đẹp đến đâu nhưng khi xuất hiện những sợi tóc “thừa” này thì cũng khiến cho quả đầu của bạn trở nên thiếu chỉn chu. 

Cách ép side tóc tự nhiên đẹp như nam thần Hàn Quốc - Classic.vn

Ép side tóc có tác dụng gì? Khi nào nên ép side tóc? 

Lợi ích của ép side tóc nam được đánh giá rất cao. Theo đó, một số ưu điểm khi ép side tóc cho nam đó là:

Ưu điểm khi ép side tóc cho nam

  • Giúp một số phần tóc không còn cứng, chỉa hay vểnh: Với kỹ thuật ép tóc hiện đại, quá trình ép side tóc nam giúp cố định lại các phần tóc bị chỉa, tóc bung, tóc khô cứng để tóc có thể dễ dàng vào nếp đẹp hơn. 

  • Nếp tóc được giữ ngay cả khi đội mũ hay khi mới ngủ dậy: Ép side tóc nam đúng cách sẽ giúp cho phần tóc ở hai bên được đẹp hơn, giữ nếp hơn mỗi khi ngủ dậy hoặc đội mũ bảo hiểm. Chỉ cần thao tác vuốt nhẹ là đã giúp tóc vào nếp trở lại. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa thoải mái đồng hành với kiểu tóc mà bạn yêu thích. 

  • Mang đến sự tự tin và diện mạo chỉn chu nhất: Một mái tóc đẹp với kỹ thuật ép side tóc nam, tạo form hoàn hảo thì luôn mang đến cho chủ nhân một sự tự tin nhất định. Hơn nữa, nó còn đảm bảo khuôn mặt sáng hơn. 

  • Thoải mái cắt được tất cả kiểu tóc: Bạn sẽ không cần phải e ngại khi lựa chọn kiểu tóc dù chất tóc của bạn không phù hợp. Bởi kỹ thuật ép side tóc nam sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất với việc giữ nếp hiệu quả cho từng kiểu tóc. 

Thời điểm nên ép side tóc

Mặc dù ép side tóc nam mang đến rất nhiều ưu điểm và lợi ích. Nhưng cần phải chọn đúng thời điểm ép side tóc để tối đa hóa hiệu quả cũng như tiết kiệm chi phí, bảo vệ tóc tốt hơn. 

Khi bạn nhận thấy kiểu tóc của mình xuất hiện những phần tóc ở hai bên mai chỉa ra ngoài, khô cứng hơn thì hãy nghĩ đến kỹ thuật ép side tóc nam. 

Bạn yêu thích một kiểu tóc nam đẹp nào đó nhưng tính chất mái tóc của bạn không đáp ứng. Lúc này bạn có thể ứng dụng kỹ thuật ép side tóc nam để tạo form dáng cho tóc. Thông qua đó, mái tóc của bạn sẽ nghe lời hơn. 

Bạn không có quá nhiều thời gian để chải chuốt, chỉn chu cho mái tóc sau khi thức dậy. Với cách ép side tóc nam sẽ hỗ trợ bạn tối đa, giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức hơn. 

Tổng hợp các cách ép side tóc cho nam giới 

Kỹ thuật ép side tóc nam có rất nhiều cách. Tùy vào nhu cầu cũng như dụng cụ và thao tác thực hiện mà bạn cảm thấy dễ dàng mà bạn hãy chọn cách ép side tóc cho nam phù hợp. Sau đây là một số gợi ý cơ bản. 

Dùng xịt tạo phồng để ép side tóc mai 

Các bước thực hiện ép side tóc mai cho nam bằng xịt tạo phồng:

  • Bước 01: Xác định phần tóc bị chỉa hoặc bị lởm chởm sau đó hãy xịt đều prestyling lên tóc. Ưu tiên sử dụng các loại pre styling chuyên dụng. Ví dụ như bona fide hoặc sidekick …

  • Bước 02: Sử dụng lược tròn (hoặc lược bán nguyệt) để ép phần side tóc bị chỉa xuống. Song song đó là kết hợp với máy sấy tóc để sấy vào chỗ tóc bị chỉa; 

  • Bước 03: Phần tóc cần ép side của bạn đã được vào nếp.

Sấy lạnh cũng là cách để ép side tóc hiệu quả

Bên cạnh việc sấy nóng, bạn hoàn toàn có thể dùng phương pháp sấy lạnh để ép side tóc nam. Chỉ cần bật máy sấy ở chế độ sấy lạnh và hướng trực tiếp vào chỗ tóc hai bên cần ép side. 

Lưu ý là nên kết hợp sấy với lược chải để mang đến nhiều hiệu quả ép tóc hơn. Thông qua đó sẽ giúp cho phần tóc mai cần ép side tóc được vào nếp tự nhiên nhất. 

Dùng kem tạo phồng tóc 

Cách ép side tóc nam hiệu quả khác không nên bỏ qua đó là dùng kem để tạo độ phồng cho tóc. 

  • Bước 01: Sử dụng lựa kem vừa đủ (nên lấy lượng ít bằng hạt đậu để thử trước). Sau đó bôi ra lòng bàn tay và đánh tan, bôi đều lên phần tóc bị chỉa cần ép. Gợi ý một vào sản phẩm kem tạo độ phồng chuyên dụng cho tóc như blumaan ascend volume;

  • Bước 02: Sử dụng lược bán nguyệt kết hợp với máy sấy để sấy vào phần tóc bị chỉa.

  • Bước 03: Thành quả là phần tóc cần ép side của bạn đã được vào nếp.

(*) Ghi chú: Dòng này thường không cần dùng đến bát, chỗ bôi kem và khăn. Tuy nhiên, cũng là biện pháp tạm thời mỗi ngày. 

Dùng gôm xịt tóc để ép side tóc mai 

Một cách ép side tóc nam tiếp theo đó là dùng gôm xịt tóc để giúp tóc được ép sát vào phần da đầu. Tạo hình những form tóc được vào lối thẳng hàng. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp dùng gôm xịt để ép tóc nam là nếu dùng thường xuyên sẽ khiến tóc bị cứng đơ và không còn tự nhiên. Mặt khác, cách ép side tóc này cũng không hiệu quả với những mái tóc quá ngắn. 

Sử dụng chanh để ép side tóc tại nhà