• Tổng tiền:
  • 0 đ
  Loading
  Chat ngay để nhận tư vấn
  Phong cách Aristino

  GỢI Ý 6 CÁCH ỦI ĐỒ KHÔNG CẦN BÀN ỦI NHANH GỌN ĐƠN GIẢN

  29.03.2021

  Cách ủi đồ không cần bàn ủi ngay tại nhà nhanh – gọn – đơn giản, tại sao không áp dụng? Ủi quần áo là yêu cầu cần thực hiện với nhiều trang phục. Thế nhưng nếu nhà không có bàn ủi hoặc không may bàn ủi bị hỏng bất ngờ thì phải làm sao? Hãy thử áp dụng ngay 1 trong 6 cách ủi đồ dưới đây nhé!

   

  1.     Ủi đồ nhanh bằng ấm nước nóng

  Ấm nước có thể sử dụng như một bàn ủi đơn giản kiểu cổ. Bạn cần đun một ấm nước sôi và lợi dụng hơi nước để loại bỏ vết nhăn, vết nhăn trên quần áo. Dĩ nhiên trước đó bạn nên vệ sinh thật sạch ấm nước để tránh làm bẩn lên quần áo trong quá trình ủi đồ. Cách thức thực hiện khá đơn giản.

  Ấm nước đã sôi đặt bên dưới, mở nắp để hơi nước bốc lên. Quần áo cần là sẽ đặt phía trên cách mặt nước khoảng 20 cm. Nếu bạn lo lắng quần áo bị ẩm thì có thể dùng hơi nước bốc ra từ vòi ấm. Cách là quần áo không cần bàn là này yêu cầu bạn phải hơ trang phục trước hơi nóng để loại bỏ vết nhăn. Cuối cùng bạn nhớ phơi quần áo ra nơi có gió hoặc nắng nhằm loại bỏ hơi ẩm.

  2.     Ủi đồ bằng giấm pha loãng

  Giấm hoặc nước cốt chanh có tính axit nhẹ nên thường được dùng trong các mẹo nhỏ làm sạch, vệ sinh đồ đạc. Không chỉ thế bạn còn có thể áp dụng cách ủi đồ nhanh và thẳng bằng cách pha loãng giấm ăn với nước. Nước và giấm hòa với nhau theo tỷ lệ 3:1 rồi đổ hết vào bình xịt, lắc thật đều.

  Bạn chỉ cần xịt trực tiếp hỗn hợp nước giấm pha loãng lên bề mặt quần áo cần ủi. Bạn để một chút sau đó giũ phẳng là nếp nhăn trên quần áo sẽ biến mất. Tuy nhiên bạn cần phơi quần áo một chút trước khi mặc để loại bỏ hơi ẩm cũng như mùi của giấm.

  Cách ủi đồ không cần bàn ủi với hỗn hợp giấm

  Cách ủi đồ không cần bàn ủi với hỗn hợp giấm

  3.     Ủi đồ bằng máy sấy tóc

  Cách làm áo hết nhăn bằng máy sấy tóc về cơ bản có nguyên lý hoạt động tương tự với phương thức là thẳng quần áo từ hơi nước. Bạn chỉ cần mở máy sấy tóc ở mức cao nhất sau đó hướng trực tiếp đầu sấy tới vị trí nếp nhăn. Sau vài phút nếp nhăn sẽ biến mất. Trường hợp thực hiện vài phút mà chưa thấy hiệu quả thì bạn có thể xịt một chút nước lên trên bề mặt nếp nhăn để tạo hơi ẩm tăng nhanh thời gian thực hiện. 

  4. Ủi đồ đơn giản với khăn ướt

  Cách ủi đồ không cần bàn ủi có thể thực hiện đơn giản bằng một chiếc khăn ướt. Cụ thể bạn chỉ cần làm ẩm một chiếc khăn sạch sau đó phủ trực tiếp lên trên bề mặt quần áo có nếp nhăn. Tiếp đến bạn tiến hành ấn thật mạnh tay lên vị trí này nhiều lần rồi rũ thẳng vào quần áo. Cuối cùng bạn chỉ cần chờ quần áo khô thì những vết nhăn cũng sẽ biến mất.

  5.     Là phẳng quần áo đơn giản với máy giặt

  Những cách làm áo hết nhăn bên trên đều phải chờ thời gian cho trang phục khô thì mới có thể sử dụng. Vậy có phương pháp nào để giặt quần áo xong mà không cần phải ủi đồ? Thực chất bạn hoàn toàn có thể lợi dụng chức năng sấy quần áo của máy giặt để thực hiện bước ủi đồ nhanh chóng.

  Cụ thể máy giặt có chức năng sấy cho phép là thẳng các loại quần áo bằng chất liệu vải hoặc cotton thông thường. Khi áp dụng cách ủi đồ không cần bàn ủi này bạn cần thiết lập chế độ sấy cho máy giặt trong thời gian khoảng 15 phút. Trường hợp bạn có những bộ quần áo dễ bị nhàu hoặc mức độ nhăn nhiều hơn thì nên giặt quần áo bằng chế độ giặt hơi nước.

  Là phẳng quần áo đơn giản hiệu quả với máy giặt

  Là phẳng quần áo đơn giản hiệu quả với máy giặt

  6.     Ủi đồ nhanh chóng bằng chảo

  Bạn có thể áp dụng cách làm áo sơ mi hết nhăn hoặc nhiều loại trang phục khác bằng chảo hoặc nồi. Những đồ dùng nhà bếp này có thể sử dụng như một bàn là đơn giản. Bạn cần làm sạch đáy của nồi hoặc chảo sau đó đun sôi nước. 
  Trước khi tiến hành là quần áo thì nước sẽ được đổ ra ngoài. Bạn sử dụng nồi hoặc chảo tương tự như một chiếc bàn ủi để làm phẳng quần áo. Khi đáy nồi hết nóng bạn tiếp tục cho nước sôi vào để một chút rồi là tiếp.

   Sơ mi chất liệu Bamboo sợi tre hạn chế nhăn nhàu

  Diện mạo lịch lãm phẳng phiu với thiết kế sơ mi chất liệu Bamboo sợi tre hạn chế nhăn nhàu ALS27109

  Những cách ủi đồ không cần bàn ủi hy vọng đã giúp bạn "chữa cháy" đơn giản và hiệu quả. Để tiết kiệm thời gian là ủi mỗi ngày, quý ông nên ưu tiên lựa chọn các trang phục từ chất liệu thiên nhiên hạn chế nhăn nhàu để đảm bảo sự phẳng phiu lâu dài. Tham khảo ngay những thiết kế sơ mi công sở cao cấp từ Aristino.

   

  -----------------

  ARISTINO - BE THE MAN
  Hotline: 18006226
  Website: https://aristino.com/
  Instagram: https://www.instagram.com/aristino_official/
  Youtube: http://bit.ly/YTAristino