Hướng dẫn cắt tóc nam phù hợp với gương mặt

Phong cách Aristino

Hướng dẫn cắt tóc nam phù hợp với gương mặt

Đăng bởi Phạm Xuân Chiến Chia sẻ
Sau đây sẽ là một số vấn đề xoay quanh việc cắt tóc nam. Hãy tham khảo ngay nhé!

Lưu ý đến hình dáng khuôn mặt cũng như các đường nét nổi bật khi cắt tóc nam là một điều cực kỳ cần thiết. Mặc dù hiện nay có quá nhiều kiểu tóc nam đẹp khiến bạn khó lựa chọn. Nhưng chỉ cần dành thời gian tìm hiểu các hướng dẫn cắt tóc nam hợp với gương mặt, vóc dáng và trang phục thường ngày; chắc chắn bạn sẽ sở hữu một tạo hình ấn tượng và đầy thu hút. Sau đây sẽ là một số vấn đề xoay quanh việc cắt tóc nam. Hãy tham khảo ngay nhé!

Top 6 Tiệm cắt tóc nam đẹp và chất lượng nhất Quảng Ngãi - VNTESTBANK

Vì sao nên cắt tóc nam phù hợp gương mặt?

Từ xưa vẫn có câu: ‘Cái răng cái tóc là góc con người’. Một mái tóc đẹp và phù hợp với gương mặt cũng đủ khiến bạn trở nên bảnh bao hơn. 

Không ít các đấng mày râu sau khi cắt một kiểu tóc hoặc tạo kiểu tóc mà họ nghĩ sẽ đẹp. Nhưng rồi phát hiện ra nó không đẹp như những gì họ mong đợi. Nguyên nhân là vì khi quyết định chọn kiểu cắt tóc nam, nhiều người quên rằng một kiểu tóc có thể trông đẹp với người này nhưng lại không phù hợp với hình dạng khuôn mặt của người kia. Do đó, lựa chọn kiểu cắt tóc nam theo gương mặt đóng vai trò quan trọng. Hoặc là giúp bạn trở nên bảnh trai hơn, hoặc là “kéo” nhan sắc của bạn đi xuống. 

Các tiêu chí lựa chọn kiểu tóc nam khi cắt

Đâu là cách giúp bạn chọn được kiểu tóc nam hoàn hảo? Dưới đây là một số tiêu chí để tìm ra kiểu tóc phù hợp với bạn nhất. Theo chiều cao và hình dạng khuôn mặt, theo nhu cầu và lối sống, theo sở thích và tính cách…

Phù hợp với khuôn mặt và chiều cao

Tiêu chí chính để chọn kiểu tóc là hình dạng khuôn mặt và chiều cao của bạn. Khi cắt tóc nam, bạn cũng nên để ý đến chiều cao của mình để xác định độ dài tóc lý tưởng. Với những bạn nam có thân hình thấp lùn thì ưu tiên cắt tóc ngắn, cạo lên cao hoặc làm tóc có độ phồng trên đỉnh đầu. Điều này giúp bạn “ăn gian” chiều cao dễ dàng. 

Quan trọng hơn nữa đó là kiểu tóc phải phù hợp với khuôn mặt. Giúp cho bạn có được một phong cách toàn diện trong mắt mọi người. 

Phù hợp với nhu cầu và lối sống

Khi lựa chọn kiểu cắt tóc nam hãy chú trọng thêm đến tính linh hoạt và phù hợp với lối sống, nghề nghiệp… 

Với những người cực kỳ năng động sẽ không muốn mất thời gian để tạo kiểu tóc và họ thường hài lòng với các kiểu tóc ít tốn công chăm sóc. Nhưng những mẫu tóc nam khi cắt với mục đích chỉ để tạo kiểu sẽ trở nên không đẹp nếu không dành thời gian để tạo kiểu cho nó. Vậy nên, tùy vào nhu cầu cũng như lối sống của bạn để chọn kiểu tóc nam tương ứng. 

Một điều khác để xem xét trong việc cắt tóc nam đó là nghề nghiệp của bạn. Chẳng hạn như những nơi làm việc truyền thống, công sở thường không thích hợp để bạn xuất hiện với một kiểu tóc sắc sảo, mang tính thời trang phá cách. 

Phù hợp với sở thích và tính cách

Cắt tóc nam cũng cần đúng gu, đúng tính cách thì mới giúp bạn trở nên tự tin. Do đó, hãy xác định sở thích cũng như phong cách sống của bạn trước khi quyết định chọn kiểu tóc. Tránh việc “đú trend” hoặc nghe theo những sự gợi ý mang tính chủ quan, vì sẽ khiến bạn không thật sự thoải mái với kiểu tóc của mình sau khi cắt. 

Cách chọn kiểu cắt tóc cho nam theo gương mặt

Cắt tóc cho nam có gương mặt bầu bĩnh

Đặc điểm của khuôn mặt tròn, bầu bĩnh là sẽ có độ rộng giữa hai bên gò má khá đồng đều với chiều dài khuôn mặt. Mặt khác, phần cằm cũng sẽ tạo thành đường tròn, không có góc cạnh. Các bạn nam sở hữu khuôn mặt tròn thường trông rất đáng yêu và trẻ lâu. Nếu bạn cũng đang muốn biết nam mặt tròn nên cắt kiểu tóc nào thì sau đây là một số gợi ý. 

Cắt kiểu tóc dựng