Tìm hiểu kích thước sân tập golf chuẩn hiện nay

Phong cách Aristino

Tìm hiểu kích thước sân tập golf chuẩn hiện nay

By KG7220 Chia sẻ

Sân Tập Golf sẽ tùy vào sân tập trong nhà, ngoài trời hay các sân tập đạt chuẩn quốc tế để có những kích thước khác nhau. Nếu muốn xác định mức độ chuyên nghiệp của các sân tập golf hoặc muốn xây dựng sân tập golf cá nhân thì có thể tham khảo thêm ở nội dung bên dưới. Aristino xin phép chia sẻ các thông tin về vai trò của sân tập golf đối với người mới, kích thước sân tập golf chuẩn và một số chi phí khi thiết kế và xây dựng sân tập golf.

Vai trò của sân tập golf đối với người mới chơi

Sân tập golf là nơi để các golf thủ tập luyện trước khi tiến ra các sân golf lớn của Việt Nam và thế giới. Những sân golf này sẽ giúp người chơi nâng cao kỹ năng thi đấu, tập luyện nhiều để tăng phản xạ và giỏi hơn trong việc tính toán các tình huống. Sân tập golf có quy mô nhỏ hơn sân thi đấu thực tế. Chúng có thể được thiết kế và thi công trong nhà hoặc người trời và có các trang thiết bị đơn giản với nhà phát banh, trụ lưới…

Sân golf tập đóng vai trò quan trọng đối với golfer mới tiếp cận với golf. Người chơi sẽ có không gian tập luyện riêng và tránh xa được những nơi chen chúc nhiều người hay không còn áp lực khi ở chung không gian với những golfer chuyên nghiệp.

Khi tập tại các sân tập golf thì chi phí cho việc tập cũng rẻ hơn. Người chơi cũng không cần phải tốn nhiều thời gian để di chuyển. Với các sân tập trong nhà thì có thể tập vào mọi thời điểm và luyện tập golf trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau.

Quy mô nhỏ nên dễ kiểm soát bóng golf. Người có điều kiện có thể nghiên cứu về kích thước sân tập golf để thiết lập không gian tập tại nhà.

Thúc đẩy các vận động toàn thân cho những người làm văn phòng với thời gian thụ động nhiều giờ liên tiếp. Giúp nhiều người tiếp cận với bộ môn Golf quý tộc để trải nghiệm xem mình có thích hợp với môn thể thao này trước khi quyết định đầu tư nhiều hơn cho bản thân với bộ môn golf.

Tiêu chuẩn về kích thước cho các sân tập golf trong nhà

Sân tập golf không có bất cứ tiêu chuẩn cụ thể nào về kích thước. Có thể tùy vào địa thể của quỹ đất, yêu cầu của nhà đầu tư và tài chính của người xây dựng để đưa ra các loại kích thước khác nhau. Chẳng hạn như:

Tiêu chuẩn cho sân tập golf mini

Đây là loại sân tập golf có kích thước nhỏ nhất. Người chơi có thể thiết lập sân tập golf này tại nhà để luyện tập. Dòng sân này chỉ cần có kích thước từ 4 đến 6m và có thể thiết kế linh động để tiện cho việc gấp gọn, di chuyển hoặc lưu trữ. Với các gia chủ thích golf và thích tụ tập bạn bè để chơi golf có thể thiết lập chuẩn sân golf mini tại nhà này.