Tổng hợp lời chúc Ngày của Mẹ 2023: Ngắn gọn, ý nghĩa và đầy tình cảm

Phong cách Aristino

Tổng hợp lời chúc Ngày của Mẹ 2023: Ngắn gọn, ý nghĩa và đầy tình cảm

By KG7220 Chia sẻ

Mother's Day – Ngày của mẹ là dịp để tôn vinh tình mẫu tử, ghi nhớ công lao, sự hy sinh và vai trò của người mẹ trong gia đình và xã hội. Lời chúc ngày của mẹ ý nghĩa luôn là cách để con cái thể hiện sự biết ơn của mình với mẹ. Bạn cũng đang dành nhiều thời gian để suy nghĩ lời chúc ý nghĩa cho mẹ? Vậy thì đừng ngại tham khảo các lời chúc ngày của mẹ hay và để lại nhiều ấn tượng cho mẹ nhé!

Ý nghĩa của những câu chúc ngày của mẹ

Lời chúc ngày của mẹ ý nghĩa là cách để bạn thể hiện tình cảm sâu sắc của mình đến đấng sinh thành. Hơn hết, giúp mẹ có thể cảm nhận được tấm lòng của bạn, gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng. Chẳng cần gì lớn lao, to tát, chỉ cần ý niệm yêu thương luôn hướng về mẹ, về gia đình cũng đã chứng minh được chữ “hiếu” vẹn tròn của bạn. 

“…Mẹ ơi con mãi ghi lòng trái tim

cò trắng thay chồng nuôi con.

Dù cho sức kiệt hơi mòn

tình thương của mẹ vẫn còn trong con.” _ Lời bài hát Bông hồng cài áo

Việt Nam là dân tộc rất coi trọng đạo làm con, chữ hiếu trong gia đình. Vậy nên, ngoài Ngày Lễ Vu Lan báo hiếu, việc du nhập Ngày của mẹ cũng được xem là dịp để mọi người bày tỏ lòng hiếu thảo, biết ơn của mình dành cho mẹ thân yêu. 

Những lời chúc ngày của mẹ ý nghĩa, lời chúc mẹ hay nhất chính là một món quà tinh thần vô giá để dành cho mẹ. Giúp mẹ luôn cảm nhận được sự yêu thương và quan tâm của con. Từ đó, tạo động lực để mẹ vui khỏe, sống hạnh phúc mỗi ngày. 

Tổng hợp những lời chúc ngày của mẹ hay nhất

Những lời chúc ngày của Mẹ hay và ý nghĩa dịp Mother's Day 2022

Với mẹ, con cái trưởng thành, hạnh phúc và biết sống tử tế đã là món quà tuyệt vời. Mẹ luôn hy sinh mà không mưu cầu sự đền đáp. Chính vì thế, trong những dịp lễ ghi nhớ công ơn mẹ, một lời chúc ngày của mẹ ý nghĩa là việc mà bạn nên làm. Có thể trong lòng bạn chất chứa quá nhiều điều muốn nói, quá nhiều cảm xúc khó thốt nên thành lời khiến bạn bối rối nên không biết chúc như thế nào. Vậy thì, cùng Aristino tham khảo ngay một số gợi ý sau. 

Lời chúc ngày của mẹ cho mẹ ruột

1. Mẹ ơi! Cảm ơn mẹ đã luôn hy sinh vì gia đình của mình. Ngày nào mẹ cũng vất vả đi làm kiếm tiền để phụ với ba lo tiền học hành cho con. Con thấy mẹ thức khuya dậy sớm mà lòng xót lắm. Chỉ mong sao con nhanh tốt nghiệp ra trường để đi làm phụ mẹ. Nhân ngày của mẹ năm nay, con chúc mẹ thật nhiều sức khỏe mẹ nhé!

2. Nhân dịp Ngày của mẹ, con cũng muốn nói “Con yêu mẹ! Mẹ là tất cả của con.” Chúc mẹ luôn có những ngày tháng vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình mình!

3. Mẹ cho con ôm một cái thật lâu, thật lâu nhé! Mặc dù mẹ con mình rất ít khi bày tỏ tình cảm với nhau, bởi cái tính của con thường ngang bướng khiến mẹ phải lo rầu. Nhưng thật sự trong thâm tâm con mẹ là người con yêu quý nhất. Ngày của mẹ, con chúc mẹ hạnh phúc, sống đời với bọn con nha mẹ!

4. Hôm nay là Ngày của mẹ, mẹ con mình dành riêng cho nhau thời gian đi mua sắm nhé. Con cũng muốn gửi lời chúc sức khỏe đến mẹ và xin lỗi mẹ vì lúc nào cũng khiến mẹ lo lắng vì con! 

5. Mẹ biết hôm nay là ngày đặc biệt gì không? Hôm nay là Ngày của mẹ, là dịp để con có thể gửi đến mẹ những món quà và lời chúc ngày của mẹ ý nghĩa. Chúc mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày cùng các con mẹ nhé!

Lời chúc ngày của mẹ cho mẹ chồng

1. Cảm ơn mẹ đã cho phép con được làm con dâu của mẹ. Hôm nay, con xin gửi lời chúc ngày của mẹ thật trân trọng nhất. Con chúc mẹ luôn bình an, dồi dào sức khỏe để cùng vui sống với vợ chồng con nha mẹ. 

2. Nhân ngày của mẹ, con cũng không biết bày tỏ lời chúc ngày của mẹ như thế nào vì trong con mẹ không phải mẹ chồng mà giống như mẹ ruột vậy. Con chỉ biết nói: con cảm ơn mẹ rất nhiều!

3. Mẹ là người mẹ chồng tuyệt vời! Con thật may mắn khi làm dâu ở nhà mình. Mẹ biết không, dù làm dâu xa xứ nhưng cũng vì nhận được tình cảm yêu thương của mẹ mà con luôn cảm thấy thoải mái mỗi ngày. Con xin chúc mẹ sống khỏe, sống vui và luôn hạnh phúc mỗi ngày nha mẹ. 

4. Mẹ cho con cảm giác như người mẹ ruột vậy đó. Mặc dù con còn thiếu sót rất nhiều nhưng chính lòng bao dung của mẹ đã cho con được phép sửa sai và hoàn thiện hơn. Con muốn gửi những lời chúc ngày của mẹ tốt đẹp nhất. Hy vọng chặng đường sắp tới tổ ấm gia đình mình luôn tràn ngập tiếng cười của mẹ!

Lời chúc ngày của mẹ cho mẹ vợ

1. Mother's Day năm nay, con chúc mẹ vợ thật nhiều sức khỏe để cùng chúng con hạnh phúc mỗi ngày. Mẹ biết không, con rất vui vì được là con rễ quý của mẹ. Cảm ơn mẹ rất nhiều!

2. Con muốn gửi ngàn lời chúc ngày của mẹ đến người phụ nữ đã sinh ra người vợ vô cùng tuyệt vời cho con. Chúc mẹ vợ tươi trẻ, luôn có những khoảnh khắc giá trị trong cuộc sống.

3. Nhân ngày Mother's Day, con chúc mẹ vợ có thật nhiều sức khỏe để luôn ở cạnh chúng con nhé! 

4. Hôm nay là ngày của mẹ, vợ chồng chúng con chúc mẹ luôn mạnh khoẻ, vui vẻ và bình an. Mong mẹ luôn bên cạnh để tiếp thêm sức mạnh và cho chúng con những lời khuyên để vững bước trên hành trình sống mẹ nhé. 

Lời chúc ngày của mẹ cho mẹ nuôi

1. Bất hạnh cuộc đời của con là một đứa trẻ mồ côi nhưng hạnh phúc từ trong nôi đã được mẹ nuôi vun đắp. Con cảm ơn mẹ nuôi rất nhiều. Hôm nay, con muốn gửi ngàn lời chúc ngày của mẹ ý nghĩa nhất đến mẹ. Con chúc mẹ dồi dào sức khỏe và cùng con hạnh phúc mỗi ngày, để con có thật nhiều cơ hội đền đáp hiếu ân.

2. Ngày của mẹ đặc biệt hôm nay, con chúc mẹ nuôi của con thật nhiều sức khỏe nha. Mẹ nuôi đã tận tình dìu dắt và hỗ trợ con rất nhiều trong chặng đường học hành cho đến sự nghiệp. Sẽ sớm thôi một ngày không xa con sẽ báo hiếu mẹ. 

3. Mẹ nuôi thân yêu của con! Mẹ là người mẹ tuyệt vời, dù cuộc sống này có nhiều điều khó khăn nhưng trong hơn mười năm qua con đã được mẹ che chở bảo bọc như con ruột. Con thật sự may mắn, con cảm tạ cuộc đời đã cho con gặp được mẹ. Lời chúc ngày của mẹ không gì hơn đó là sức khỏe! 

Lời chúc ngày của mẹ hài hước, dễ thương

1. Mẹ yêu dấu ơi! Con chúc mẹ luôn tràn đầy sức sống, trẻ đẹp trong mắt của cha, bao la sự vị tha khi con mắc lỗi và đặc biệt là mỗi khi mẹ cười đời con sẽ không còn lạc lối. Cảm ơn mẹ nhiều lắm lắm ạ!

3. Mẹ có biết mẹ là tình yêu to bự của con không. Mẹ phải luôn mạnh khỏe để cùng đi sắm đồ Tết với con, cùng con rong rủi hàng quán, cùng con song ca những bản Karaoke bất hủ nha Mẹ. Với con, lời chúc ngày của mẹ thiêng liêng nhất đó là: Mẹ sẽ luôn ở cạnh bên con và bố!

4. Chúc mừng ngày của mẹ! Cảm ơn mẹ vì luôn thương chồng thương con, chăm sóc lo toan mọi việc trong nhà. Cảm ơn mẹ lúc nào cũng là người giúp con lấp đầy cái bao tử háu đói này. Con yêu mẹ nhiều lắm!

5. Bà chủ ơi! Con cảm ơn bà chủ của con nhiều vô cùng nhiều! Người đã cho con biết giá trị của đồng tiền, giúp con hiểu rằng không nên lãng phí bất kỳ điều gì, để con luôn có động lực đứng dậy mỗi khi vấp ngã. Nhân ngày Mother's Day, chúc bà chủ đời con luôn luôn tươi trẻ và hạnh phúc. 

Những câu chúc ngày của mẹ bằng tiếng Anh