• Tổng tiền:
  • 0 đ
  Loading
  Chat ngay để nhận tư vấn
  Phong cách Aristino

  MONOCHROME VÀ SỰ ĐƠN GIẢN HÓA CHUYỆN ĂN MẶC DÀNH CHO NAM GIỚI

  10.07.2020

  Monochrome tưởng đơn giản nhưng không hề giản đơn. Áp dụng Monochrome cần sự tinh tế và gu thẩm mỹ của người mặc để tạo nên set đồ hoàn hảo.

  Monochrome là một khái niệm quen thuộc trong thế giới thời trang nữ giới. Tuy nhiên, với nam giới Việt Nam, đặc biệt là các quý ông công sở, Monochrome còn khá xa lạ và chưa được ứng dụng rộng rãi. 

  Monochrome là gì?

  Monochrome có nghĩa là phối màu đơn sắc. Monochrome chính là sử dụng các sắc độ khác nhau của cùng một tông màu để tạo nên hiệu ứng thị giác độc đáo. Thông thường, Monochrome thường được ứng dụng với các tông màu trung tính như trắng, xám hay đen. Nếu có gu thời trang thời thượng và muốn vượt qua giới hạn an toàn, bạn có thể ứng dụng Monochrome với các màu sắc rực rỡ hơn như hồng, xanh, vàng…

  Lợi ích tuyệt vời của Monochrome

  Monochrome được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế nội thất và thời trang. Monochrome đem lại cảm giác dễ chịu, hiệu ứng thị giác tuyệt vời cho cả người mặc và người đối diện. 

  Monochrome còn giúp người mặc tiết kiệm thời gian chọn trang phục. Thay vì phải suy nghĩ phải phối chiếc áo này với quần nào, bạn chỉ cần chọn một bộ đồ cùng tông màu trong tủ đồ.

  Đơn giản, dễ chịu, nhưng Monochrome lại đem đến sự thời thượng, hiện đại cho người diện. Khi diện Monochrome, bạn như trở thành một fashionista sành điệu, nổi bật ở bất kỳ nơi nào mình đặt chân qua.

  Quy tắc phối Monochrome

  Về quy tắc màu sắc, khi diện Monochrome bạn có thể phối cùng hoặc các sắc độ khác nhau của một tông màu. Khi diện các sắc độ khác nhau, bạn nên sử dụng tông màu sáng cho thân trên và tông tối hơn ở thân dưới. Cách phân bố điểm màu như thế nào không chỉ mang đến sự mới lạ mà còn thể hiện sự tinh tế của người mặc.

  Về họa tiết, Monochrome không nhất thiết phải là những màu trơn hoàn toàn, mà bạn có thể sử dụng thêm họa tiết để tạo thêm điểm nhấn. Họa tiết đó có thể cùng hoặc khác tông màu với set đồ, mang đến cảm giác tươi mới và trẻ trung hơn.

  Aristino ứng dụng Monochrome cho 4 gam màu trung tính: đen, trắng, xám xanh. Các quý ông có thể tùy ý sáng tạo thêm dựa trên tủ đồ và gu thẩm mỹ của mình. Xem thêm video ở dưới đây!