Tổng Hợp Các Ngày Lễ Tháng 5 Có Thể Bạn Chưa Biết

Phong cách Aristino

Tổng Hợp Các Ngày Lễ Tháng 5 Có Thể Bạn Chưa Biết

By KG7220 Chia sẻ

Bạn đã biết hết các ngày lễ tháng 5 chưa? Ngoài những ngày đặc biệt dễ nhớ như ngày Quốc tế lao động 01/05, ngày chiến thắng Điện Biên Phủ 07/05 hay ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/05, trong tháng 5 này còn có những ngày lễ đặc biệt nào khác? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết tổng hợp dưới đây nhé!

Các ngày lễ tháng 5 có ý nghĩa trong nước

Khi tìm hiểu các ngày lễ tháng 5 thì chúng ta nên bắt đầu từ chuỗi sự kiện ngày lễ có ý nghĩa đặc biệt ở Việt Nam. Cụ thể là:

Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ - 07/05

Chiến thắng Điện Biên Phủ - Bản hùng ca bất hủ

Chiến thắng Điện Biên Phủ - một cột mốc Lịch sử vô cùng oai hùng của dân tộc Việt Nam. Mỗi lần nhắc đến ngày 07/05/1954, chắc hẳn hình ảnh lá cờ ‘Quyết chiến – Quyết thắng’ năm nào của Quân đội Nhân dân Việt Nam tung bay trên nóc hầm De Castries luôn tạo dấu ấn khó quên. 

Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ đánh dấu thời điểm kết thúc của cuộc kháng chiến chống Pháp trường kỳ đầy gian khổ (kéo dài trong suốt 1945 – 1954). Đây là một trong những chiến thắng vô cùng vẻ vang: “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Cột mốc đập tan ách thống trị của Thực dân Pháp cũng như âm mưu can thiệp của Đế quốc Mỹ. 

Chính nhờ chiến thắng Điện Biên Phủ đã buộc Pháp phải ngồi vào bàn đàm phán ký Hiệp định Geneva vào tháng 7 năm 1954. Đánh dấu việc chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình. Đặc biệt là công nhận độc lập và chủ quyền thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Đông Dương, bao gồm Việt Nam. 

Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh – 15/05

Ngày lễ tháng 5 còn có ngày thành lập đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh – Đội Nhi đồng Cứu quốc được Hồ Chí Minh và Đảng Cộng Sản Việt Nam thành lập vào ngày 15/05/1941 tại Huyện Hà Quảng, thuộc Tỉnh Cao Bằng. 

Tổ chức này là nơi hoạt động của đội thiếu niên nhi đồng tại Việt Nam, dưới sự hướng dẫn của Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Hàng năm, cứ vào ngày thành lập Đội sẽ có các hoạt động được tổ chức nhiều như thi thể thao, đồng diễn, biểu diễn văn nghệ… Góp phần tạo nên không khí vui tươi, sôi nổi. 

Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh – 19/05