Phong cách Aristino

Phong cách Aristino

Vải sợi tre là gì? Đặc tính, ứng dụng và vải sợi tre có bền không?

Vải sợi tre là thuật ngữ dùng để chỉ một loại vải được dệt bằng phương pháp hiện đại từ cây tre. Tuy được sử dụng để sản xuất vải từ hàng ngàn năm trước nhưng chỉ gần đây quy trình chuyển từ cây tre thành vải mới được hoàn thiện.

Xem thêm Ngày 18/01/2023
Phong cách Aristino

Tất tần tật về vải Oxford: Đặc điểm, tính chất và ứng dụng

Vải oxford là một loại vải mới với nhiều chức năng khác nhau và nhiều mục đích sử dụng. Thường được làm bằng sợi có số lượng cao chải kỹ dưới dạng sợi dọc kép và đan xen với sợi ngang thô trong cấu trúc phẳng có trọng lượng sợi ngang.

Xem thêm Ngày 12/01/2023
Phong cách Aristino

Sợi Spandex là gì? Vải thun là gì? Bạn đã biết cách bảo đúng cách chưa?

Vải thun là một loại vải tổng hợp được đánh giá cao về tính đàn hồi. Có chất lượng tốt hơn, nhẹ, dẻo dai và dễ thích ứng hơn so với cao su. Hàng may mặc làm bằng vải thun mang lại sự vừa vặn và thoải mái hoàn hảo. Hơn nữa, mặc dù bị kéo giãn nhiều lần, vẫn giữ nguyên chiều dài và hình dạng ban đầu.

Xem thêm Ngày 11/01/2023
Phong cách Aristino

Tìm hiểu về vải Umi là gì? Mọi thứ bạn cần biết về vải umi

Vải UMI được cho là loại sợi dệt được sử dụng phổ biến thứ ba trên thế giới. Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về UMI thì bạn có thể biết nó bằng một cái tên khác: Viscose hay Viscose rayon, Rayon.

Xem thêm Ngày 10/01/2023
Phong cách Aristino

Vải kaki là gì? Phân biệt với vải chinos và cách phối đồ với quần kaki

Vải Kaki và vải chinos thường được sử dụng thay thế cho nhau – chỉ có điều chúng không giống nhau. Và trong bài viết này bạn sẽ cùng Aristino tìm hiểu kỹ hơn về loại vải kaki và cách nhận biết, phân biệt với vải chinos nhé.

Xem thêm Ngày 09/01/2023
Phong cách Aristino

Tìm hiểu về vải nylon: Lịch sử hình thành, tính chất và ứng dụng

Vải nylon là một loại vật liệu tổng hợp được làm từ hóa dầu. Không giống như các loại sợi hữu cơ hoặc bán tổng hợp khác, sợi nylon hoàn toàn là sợi tổng hợp, có nghĩa là chúng không có thành phần cơ bản là vật liệu hữu cơ.

Xem thêm Ngày 07/01/2023
Phong cách Aristino

Vải tuyết mưa là gì? Lịch sử hình thành, tính chất và ứng dụng của vải tuyết mưa

Vải tuyết mưa là cái tên thường được gọi ở Việt Nam. Còn tên quốc tế là vải dệt kim ponte di roma (còn được gọi là punto-di-roma) đang là mốt thịnh hành vào thời điểm hiện tại được nhiều nhà sản xuất lựa chọn làm nguyên liệu chính đưa vào quần, bộ vest, …

Xem thêm Ngày 06/01/2023
Phong cách Aristino

Tất tần tật về vải Polyester: Khái niệm, đặc điểm và tính chất của polyester

Polyester là một thuật ngữ chung cho bất kỳ loại vải hoặc vật liệu dệt nào, được làm bằng sợi hoặc sợi polyester. Và được tạo ra bằng cách trộn ethylene glycol và axit terephthalic.

Xem thêm Ngày 02/01/2023

Đang hiển thị 1 - 9 của 205 sản phẩm