Cách đạt Single Golf nhanh nhất - Tìm hiểu Single trong Golf

Phong cách Aristino

Cách đạt Single Golf nhanh nhất - Tìm hiểu Single trong Golf

By KG7220 Post 2 months ago. Chia sẻ

 

Bất kỳ golfer nào khi chơi game cũng đều mong muốn đạt được Single golf. Vậy Single trong golf là gì? Làm cách nào để có được Single nhanh nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời tốt nhất.

 

Golf là một môn thể thao cực hấp dẫn và được xem là bộ môn của “giới nhà giàu” bởi chi phí để sắm sửa một bộ dụng cụ khi chơi và phí sân bãi là rất cao. Dù không có nhiều sự vận động như các môn thể thao khác nhưng bộ môn này khá khó, yêu cầu người chơi cần phải có sự tính toán, kỹ năng và nắm được những thuật ngữ, quy tắc ngoài việc chăm chỉ luyện tập. Trong số các thuật ngữ mà bất kỳ golfer nào cũng cần nắm, chúng ta không thể không kể đến Single golf - một mục tiêu mà ai chơi golf cũng đều muốn đạt được.

 

Golf là môn thể thao yêu cầu người chơi phải nắm được các thuật ngữ, quy tắc, trong đó có thuật ngữ Single

 

Vậy Single trong golf là gì? Trước khi hiểu về thuật ngữ này, bạn cần phải biết đến Handicap trong golf.

Handicap là gì trong bộ môn golf?

Handicap là thuật ngữ được nhiều người gọi là điểm chấp, thường dùng để so sánh trình độ giữa những người chơi khác nhau. Số điểm chấp này sẽ được tính dựa vào tổng số gậy mà người chơi dùng trong một trận đấu golf tiêu chuẩn. Theo đó, điểm Handicap càng thấp thì người chơi đó có trình độ càng cao.

 

Điểm Handicap càng thấp, người chơi càng có trình độ cao

Cách phân loại trình độ người chơi dựa vào thang điểm Handicap

Khi chơi một trận đấu golf theo tiêu chuẩn, người chơi cần nhập số điểm của mình vào phiếu ghi điểm để khi trận đấu kết thúc sẽ dễ tính toán hơn. Căn cứ vào điểm Handicap, người ta sẽ chia golfer ở nhiều dạng trình độ khác nhau, cụ thể như sau:

 

Thang điểm Handicap

Chi tiết

<0

Được gọi là Scratch, dành cho những golfer cực kỳ xuất sắc.

0 - 10

Được gọi là Single handicap hay Single golf, chỉ những golfer có trình độ khá.

10 - 28

Chỉ những người chơi có trình độ trung bình.

>28

Được gọi là Callaway Handicap, chỉ những golfer nghiệp dư, chưa đủ trình độ để lên golfer chuyên nghiệp.

 

Hướng dẫn tính chỉ số Handicap chính xác nhất

Để tính điểm Handicap trong luật chơi golf hiện nay, bạn hãy thực hiện các bước như sau:

 

Bước 1: Biến tổng điểm thành tổng điểm đã điều chỉnh

Bạn hãy sử dụng ESC hướng xuống, tức số gậy giới hạn mà golfer có thể sử dụng để đưa bóng vào một hố golf nào đó cố định để tính tổng điểm đã điều chỉnh.

 

Bước 2: Tại mỗi điểm số, tính chênh lệch điểm chấp

Có khá nhiều cách để tính số điểm chấp chênh lệch, nhưng nếu mới làm quen với golf thì bạn hãy thực hiện theo công thức phổ biến nhất, được nhiều chuyên gia sử dụng, đó là:

 

Chênh lệch chấp = (Điểm tổng đã điều chỉnh)*113/xếp hạng thứ hạng

 

Bước 3: Lựa chọn chênh lệch điểm chấp thấp nhất

Khi đã nhập hơn 20 điểm vào bảng điểm, bạn hãy chọn 10 điểm chênh lệch cao nhất trong khoảng 20 điểm gần nhất để tính.

 

Cách tính chỉ số Handicap khá phức tạp

 

Bước 4: Tìm giá trị nhỏ nhất và tính giá trị trung bình

Khi đã nắm trong tay 10 điểm chênh lệch cao nhất của điểm chấp, bạn hãy tính giá trị trung bình của 3 điểm thấp nhất. Trong trường hợp có 15 Handicap thì bạn hãy tính trung bình của 6 điểm chấp. Nếu 20 Handicap trở lên thì chỉ hãy tính giá trị trung bình của 10 điểm chấp thấp nhất.

 

Bước 5: Mức trung bình nhân với 96%

Sau khi thực hiện các bước trên, bạn sẽ có được giá trị trung bình của điểm chấp. Hãy lấy con số này và nhân với 96%.

 

Bước 6: Rút gọn đến con số phần mười

Điểm chấp không được phép làm tròn một con số nào cả mà vẫn phải giữ lại con số thập phân. Trong trường hợp có quá nhiều số thập phân phía sau, bạn sẽ được phép rút gọn đến giá trị phần mười. Chẳng hạn, mức trung bình chênh lệch của điểm chấp là 14,578, sau khi nhân với số 0,96 sẽ ra kết quả là 13,99488, sau khi rút gọn sẽ ra điểm chấp cuối cùng là 13,99.

 

Những ai khi chơi golf cũng đều muốn điểm Handicap của mình thấp nhất có thể. Để đạt được mục tiêu đó, bạn không chỉ chăm chỉ luyện tập, trau dồi kỹ năng thi đấu mà còn phải học hỏi thêm các kiến thức bổ ích và kinh nghiệm chơi golf từ những golfer chuyên nghiệp, đặc biệt là những “mẹo”, bí quyết khi chơi golf và cách cầm gậy golf.

Single trong golf là gì? Bí quyết đạt được Single golf nhanh nhất

Single trong golf là gì?

Với bảng phân loại trình độ của các golfer dựa trên Handicap phía trên, bạn ắt hẳn đã biết được Single trong golf là gì đúng không? Đó chính là thuật ngữ dùng để chỉ những người chơi golf có số điểm Handicap thấp hơn 10, hay nói cách khác là từ 0 - 10 và là mục tiêu của rất nhiều golfer chuyên nghiệp. Đây cũng chính là cách để các golfer khẳng định kỹ năng, trình độ của mình với người khác, đồng thời cũng là “cột mốc” đánh dấu thành quá sau những ngày tháng luyện tập.

 

Single golf là thuật ngữ dùng để chỉ điểm Handicap dưới 10

Cách để đạt Single golf nhanh nhất

Để đạt được Single golf không hề dễ dàng, do đó nó luôn là mục tiêu để những người chơi golf hướng đến. Theo các chuyên gia, để nhanh đạt được Single trong golf, các golfer cần phải lưu ý đến một vài điều sau đây:

 

  • Chọn gậy golf phù hợp: Gậy golf được ví như “người bạn đồng hành” của các golfer và là dụng cụ vô cùng quan trọng, đóng góp vào sự thành công của một golfer chuyên nghiệp. Do đó, nếu muốn đạt Single golf trong thời gian nhanh nhất, golfer nên chọn gậy phù hợp với ngân sách và phong cách chơi của mình. Hiện nay, thị trường có khá nhiều thương hiệu gậy với các chủng loại khác nhau, mang đến hiệu suất đánh khác nhau. Hãy đến những địa chỉ bán gậy golf uy tín để đánh thử và xem xét loại nào phù hợp nhất với mình nhé!

  • Luyện tập chăm chỉ và có kế hoạch: Bạn không thể nào có được Single golf mà lại không có kế hoạch luyện tập khoa học, bài bản và chăm chỉ được! Đừng lãng phí thời gian mà hãy lên sân thường xuyên, tham gia vào các giải đấu nhỏ, giao hữu để cọ xát, giao lưu và học hỏi thêm kinh nghiệm từ những golfer chuyên nghiệp khác. Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị một số vật dụng luyện tập ở nhà để có thể rèn luyện bất cứ lúc nào mình muốn.

  • Tham gia vào các khóa học golf: Đây là một trong những yếu tố giúp bạn đánh golf tốt hơn, có kỹ năng hơn và rút ngắn thời gian đạt Single golf. Những khóa học golf uy tín sẽ có những huấn luyện viên chuyên nghiệp, giáo trình khoa học và các kinh nghiệm hữu ích, giúp bạn nhanh chóng nắm bắt thuật ngữ, luật lệ, quy tắc và thuần thục các kỹ năng chơi golf.

  • Tập trung vào những cú shortgame: Không có nhiều pha vận động nhưng golf lại yêu cầu người chơi phải kết hợp nhiều kỹ năng khác nhau. Do đó, nếu muốn đạt Single golf nhanh chóng, bạn hãy ưu tiên và tập trung vào kỹ năng chipping và putting, đồng thời luyện tập thêm động tác swing để có được khởi đầu tốt nhất khi tham gia giải đấu.

  • Tập luyện ở các phòng golf 3D: Hiện nay, công nghệ đang phát triển vượt bậc nên có không ít nơi đã tổ chức các phòng tập golf 3D. Nhờ các trang thiết bị hiện đại, tạo cảm giác không khác gì tập luyện ngoài sân, các golfer sẽ dễ dàng làm quen với các kỹ thuật đánh golf hơn.

“Điểm danh” một số Single golf nổi tiếng Việt Nam hiện nay

Ở Việt Nam, có không ít Single golf nổi tiếng và được nhiều người biết đến. Trong đó, nổi bật nhất là những cái tên sau đây:

Andrew Hùng Phạm

Anh là một doanh nhân làm việc thường xuyên với các đối tác Hàn Quốc. Vào năm 1999, thời điểm Andrew Hùng Phạm được 36 tuổi và đã bắt đầu làm quen với bộ môn golf. Thật không ngờ là trong quá trình luyện tập, anh đã phát hiện niềm đam mê mãnh liệt của mình với bộ môn thể thao “quý tộc” này. Kể từ đó, anh đã dành nhiều thời gian luyện tập và trở thành một trong những  Single golf nổi tiếng.

 

Andrew Hùng Phạm

 

Sau khi trở thành một golfer chuyên nghiệp suốt 23 năm, Andrew Hùng Phạm hiện đang là chủ nhiệm của một CLB golf có tiếng, dành riêng cho những Single golf khu vực phía Nam. Số điểm Handicap của anh hiện là 2 - một con số đáng mơ ước với bất kỳ golfer nào.

Thái Trung Hiếu

Golfer Thái Trung Hiếu tiếp xúc với golf khi anh còn là người hỗ trợ cho các CLB golf tại Hà Nội. Sau một thời gian làm việc, anh có niềm đam mê mãnh liệt với golf và không ngừng luyện tập, nâng cao trình độ. Hiện tại, anh đang sở hữu số điểm Handicap bằng 0 và mang về cho mình nhiều danh hiệu ở các giải golf lớn như Danko Championship 2018, AMD Golf Challenge, FLC Golf Championship 2019,...

Nông Trung Hiếu

Đây là một cái tên khá đặc biệt, được biết đến sau khi anh tham dự giải VGA Union Cup vào năm 2017. Sau nhiều năm luyện tập, thi đấu, anh đã trở thành một Single golf với số điểm Handicap bằng 2.

 

Anh Nông Trung Hiếu

Nguyễn Tuấn Anh

Nếu nói về những Single golf kể trên mà không nói đến Nguyễn Tuấn Anh thì thật là thiếu sót. Nguyễn Tuấn Anh bắt đầu làm quen và chơi golf vào năm 2008 và chỉ 2 năm sau, anh đã khiến cho mọi người phải “ngỡ ngàng” khi trở thành ngôi sao sáng trên bản đồ golf Việt Nam với số điểm Handicap là 6,9. Những cú phát bóng của anh tại giải VGA Union Cup khiến tất cả mọi người phải ấn tượng và trầm trồ không ngớt.

Nguyễn Thị Ngọc Dung

Đây là cái tên Single golf nữ gây ấn tượng nhất đến mọi người. Chị là một golfer chuyên nghiệp đang sở hữu số điểm Handicap là 4, đồng thời cũng mang về cho mình nhiều danh hiệu khác nhau tại các giải đấu lớn nhỏ trong nước và quốc tế.

 

Chị Nguyễn Thị Ngọc Dung - Single golf nữ ấn tượng nhất của làng golf Việt Nam

 

Qua nội dung trên, bạn đã hiểu được Single trong golf là gì rồi đúng không? Hãy tham khảo thật kỹ các bí quyết được chia sẻ và chăm chỉ luyện tập thường xuyên, đồng thời chọn cho mình bộ dụng cụ và phụ kiện phù hợp để có thể trở thành một Single golf trong một ngày gần nhất nhé!

 

XEM NHIỀU

Tin tức Aristino

Thương hiệu thời trang nam Aristino ra mắt dịch vụ may đo cao cấp

Đánh dấu HÀNH TRÌNH 10 năm đồng hành cùng khách hàng Việt, Aristino CHO RA MẮT dịch vụ may đo cao cấp kết hợp công nghệ hiện đại, nhằm đem đến trải nghiệm độc bản trong lĩnh vực tailoring.

Xem thêm Ngày 24/03/2023
Phong cách Aristino

Gửi tặng những lời chúc 8/3 đầy ý nghĩa và tình cảm cho người phụ nữ của bạn

Dưới đây là một số Lời chúc ngày 8/3 hay nhất để bạn có thể gửi đến mẹ, đến vợ, đến người yêu hoặc đồng nghiệp của mình.

Xem thêm Ngày 27/02/2023
Phong cách Aristino

Ngày của Mẹ năm 2023: Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ đặc biệt

Ngày của mẹ mang đến nhiều cảm xúc và ý nghĩa. Không chỉ đối với những người làm con mà với xã hội đều luôn tôn trọng các giá trị thiêng liêng và sự cống hiến của người mẹ.

Xem thêm Ngày 09/05/2023
Phong cách Aristino

Tất tần tật về vải Polyester: Khái niệm, đặc điểm và tính chất của polyester

Polyester là một thuật ngữ chung cho bất kỳ loại vải hoặc vật liệu dệt nào, được làm bằng sợi hoặc sợi polyester. Và được tạo ra bằng cách trộn ethylene glycol và axit terephthalic.

Xem thêm Ngày 02/01/2023
Phong cách Aristino

Vải sợi tre là gì? Đặc tính, ứng dụng và vải sợi tre có bền không?

Vải sợi tre là thuật ngữ dùng để chỉ một loại vải được dệt bằng phương pháp hiện đại từ cây tre. Tuy được sử dụng để sản xuất vải từ hàng ngàn năm trước nhưng chỉ gần đây quy trình chuyển từ cây tre thành vải mới được hoàn thiện.

Xem thêm Ngày 18/01/2023

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phong cách Aristino

Ngày Lễ Phật Đản Là Ngày Nào? Lễ Phật Đản 2023 Nên Làm Gì?

Nên làm gì vào ngày lễ Phật Đản năm 2023? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài chia sẻ bên dưới.

Xem thêm Ngày 02/06/2023
Phong cách Aristino

Tháng 6 Có Ngày Lễ Gì? Những Ngày Lễ Trong Tháng 6

Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá ý nghĩa của tháng 6, lịch sử ra đời tháng 6… cùng nhiều điều thú vị trong tháng 6. Dành ít phút để cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm Ngày 01/06/2023
Phong cách Aristino

Cập nhật 20+ kiểu tóc nam Hàn Quốc lịch lãm và thời thượng nhất hiện nay

Sự phổ biến của văn hóa Hàn Quốc đã tạo ra một làn sóng các kiểu tóc nam Hàn Quốc theo phong cách cực kỳ sáng tạo.

Xem thêm Ngày 31/05/2023