[UPDATE] Luyện tập golf tại nhà: Cách đúng và hiệu quả

Phong cách Aristino

[UPDATE] Luyện tập golf tại nhà: Cách đúng và hiệu quả

Đăng bởi Phạm Xuân Chiến Chia sẻ
Tập golf tại nhà đang có xu hướng gia tăng. Việc tìm kiếm cách tập golf tại nhà hiệu quả không chỉ giúp nâng cao trình độ và kỹ năng chơi golf m

Tập golf tại nhà đang có xu hướng gia tăng. Việc tìm kiếm cách tập golf tại nhà hiệu quả không chỉ giúp nâng cao trình độ và kỹ năng chơi golf mà còn giúp golf thủ giải trí, thư giãn. Nếu bạn cũng đang muốn tập golf tại nhà nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị dụng cụ chơi golf gì; hãy theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây nhé!

Tập golf tại nhà có phải là lựa chọn đúng?

Hầu hết những người chơi golf đều dành thời gian để tập golf tại nhà, nhưng việc luyện tập golf ở nhà có thực sự hữu ích không? Thực tế thì các bài tập đánh golf cũng rất thích hợp để luyện tập chơi golf tại nhà nhưng hầu hết golfer không phát huy tối đa sự tiến bộ của họ với các bài tập đánh golf trong nhà. Vì thế, muốn tập golf tại nhà hiệu quả thì cần chú ý đến rất nhiều yếu tố. 

Vì lý do thời tiết xấu, bạn bận rộn công việc, gia đình… khiến bạn có ít thời gian rảnh rỗi để đến sân golf luyện tập. Lúc này, bạn có thể chọn cách tập golf tại nhà. Chỉ cần bạn có sự kiên trì và quyết tập dùng thời gian rảnh rỗi để cải thiện trình chơi golf của bạn. 

Cho dù bạn rèn luyện trên sân golf tiêu chuẩn tốt nhất trên thế giới hay trong phòng khách của chính mình thì cách bạn tập luyện chơi golf như thế nào quan trọng hơn nhiều so với việc bạn tập luyện ở đâu. Theo đó, tập golf tại nhà sẽ giúp bạn:

 • Tiết kiệm được chi phí sân golf, thời gian và công sức di chuyển

 • Dễ dàng tận dụng được thời gian nhàn rỗi tại nhà. Tập được bất kỳ khi nào mà bạn thích

 • Liên tục tập luyện sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện kỹ năng và nâng cấp trình độ chơi golf 

 • Giúp bạn cảm thấy thoải mái, tự do khi tập luyện

Mặc dù việc tập chơi golf tại nhà còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi golf thủ để xác định xem việc tập golf tại nhà sẽ đạt hiệu quả như thế nào. Tuy nhiên, điều mỗi golfer cần làm là luôn trong tư thế học hỏi, tìm tòi kiến thức về cách chơi golf để hạn chế tối đa các rủi ro. Đồng thời, không khiến bạn cảm thấy nản lòng. 

Tổng hợp các Cách Tập Golf Tại Nhà Hiệu Quả

Để hạn chế tối đa các vấn đề chấn thương hoặc rủi ro khi tập golf tại nhà thì bạn cần tham khảo các cách tập golf tại nhà hiệu quả. Kết hợp với việc chủ động tiếp thu, nắm vững kỹ thuật chơi golf và thường xuyên thực hành những bài tập golf sau: 

Cách luyện tập tư thế đứng và cầm gậy Golf

Cách tập golf tại nhà đầu tiên cần lưu tâm đó là tư thế đứng và cách cầm gậy chuẩn. Nhất là với những người mới bắt đầu chơi golf. Bài tập luyện tư thế đứng và cầm gậy golf là bài tập bắt buộc bạn phải thực hiện thành thục. Bởi dáng đứng, cách cầm gậy ảnh hưởng rất lớn đến khả năng đánh bóng vào lỗ. Đến nay, mỗi cú đánh golf thường sẽ có tư thế và cách cầm gậy khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là swing và putt. 

Cách luyện tư thế đứng đánh golf

Luyện tập tư thế đứng đánh golf quyết định đến sự thành bại cũng như hiệu quả của các cú đánh bóng. Thế nên, bạn cần lưu ý 3 vấn đề sau đây để quá trình tập golf tại nhà thuận lợi hơn. 

Độ rộng của tư thế đánh

Bạn hãy linh hoạt điều chỉnh độ rộng hai chân sao cho hợp lý tùy theo mỗi loại gậy golf mà bạn sử dụng. Chẳng hạn như:

 • Hai chân dang rộng bằng vai: khi dùng gậy sắt trung bình

 • Chỉ cần hai chân mở rộng ra một chút: khi dùng gậy gỗ hay gậy driver

 • Khoảng cách hai chân khoảng 1 hoặc 2 inch: khi dùng gậy sắt ngắn hay gậy Wedge

Trường hợp với các cú đánh Chipping hoặc Putting thì bạn không cần phải mở rộng chân. 

Điều chỉnh ngón chân & bàn chân

Khi độ rộng của hai chân đã cân đối theo gậy golf thì bạn cũng cần chú ý đến ngón chân và bàn chân của mình. Nếu một bàn chân trước đặt hướng về phía mục tiêu thì chân sau hãy xoay 1 góc 90 độ so với bàn chân trước. Đồng thời, khi ngón chân đặt ở vị trí hợp lý, bạn cũng cảm nhận được cơ thể mình linh hoạt hoạt hơn. Từ đó, giúp việc thực hiện những cú xoay người đánh bóng sẽ dễ điều khiển hơn nhiều. 

Phân bổ trọng lượng cơ thể đồng đều

Việc phân bổ đồng đều trọng lượng của cơ thể hay trạng thái cân bằng cơ thể sẽ giúp bạn có được những cú đánh đầy uy lực như các golf thủ chuyên nghiệp. Khi tập golf tại nhà, bạn có nhiều thời gian hơn để rèn luyện cách phân bổ trọng lượng đồng đều giữa hai chân và từ gót chân đến ngón chân. 

Sở hữu được khả năng cân bằng cơ thể nhuần nhuyễn theo phản xạ tự nhiên sẽ khiến bạn thấy được kỹ thuật chơi golf của mình được nâng cấp lên. 

Kỹ thuật cầm gậy golf 

Quá trình tập golf tại nhà hiệu quả thì bạn hãy học cách cầm gậy golf đúng chuẩn. Thông thường sẽ có ba kỹ thuật cầm gậy golf phổ biến mà bạn cần nắm. Sau một thời gian rèn luyện, bạn cũng có thể lựa chọn 1 kiểu cầm gậy của riêng mình. 

 • Kỹ thuật cầm gậy golf 10 Finger grip: thích hợp với những người có bàn tay nhỏ. Hoặc các golfer đang bị viêm khớp.

 • Kỹ thuật cầm gậy golf Interlocking grip: áp dụng phù hợp với những người chơi golf còn trẻ. Hoặc có bàn tay kích cỡ trung bình.

 • Kỹ thuật cầm gậy golf Vardon Overlap grip: là cách cầm gậy golf truyền thống, phù hợp với những người có bàn tay tương đối lớn.

Song song với việc nắm các kỹ thuật cầm gậy golf thì bạn cũng nên học cách kiểm soát lực. Tránh tình trạng cầm gậy golf quá chặt hoặc quá lỏng. Nên phân bố lực cầm gậy đều và ở mức vừa phải cho cả 2 tay để giúp đường đi của bóng theo đúng hướng bạn muốn. 

Cách Swing golf tại nhà

Dù tập golf tại nhà hay tại sân tập golf chuyên nghiệp thì cách Swing golf chuẩn đều rất được chú trọng. Đây cũng chính là một trong những bài tập golf tại nhà mà bất kỳ golfer nào cũng phải rèn luyện đến khi thành thạo. 

Muốn có những cú Swing golf tốt, bạn cần phải phối hợp nhịp nhàng giữa gậy đánh golf và ánh mắt của mình. Giữ cho mắt nhìn luôn hướng đến mục tiêu. Mặt khác, bạn cũng hãy dành thời gian tập luyện những tư thế như: 

 • Tư thế Downswing: Ở tư thế này là dùng cơ vai và lưng. Phần trọng lượng sẽ được dồn thân trái để đánh bóng. Khi đó, bạn hãy để tay phải cong và gậy golf nằm trên đường hướng vào phía bên trong so với quả bóng golf.

 • Tư thế Backswing: Thực hiện tư thế này bằng cách dồn hết trọng lực vào chân phải. Cùng với đó là giữ bàn tay và thân một khoảng cách xa. Tiếp đến là điều khiển phần cánh tay trái để đường swing golf càng rộng thì càng tốt. Điều này sẽ giúp đảm bảo cú đánh golf sẽ có sức mạnh tối ưu.

 • Tư thế Takeaway: Với tư thế Takeaway thì bạn hãy sử dụng phần lực ở bả vai đưa gậy ra xa. Sao cho phần mũi gậy hướng thẳng lên trời. Muốn thực hiện tốt Takeaway thì bạn cần hoàn thành tốt các tư thế đánh cơ bản.

Cách putt (hay gạt bóng) trong nhà

Putt hay cú gạt bóng cũng vô cùng quan trọng bạn cần rèn luyện khi tập golf tại nhà. Và đây cũng là yếu tố cần tập luyện thường xuyên để tăng khả năng chơi golf của bạn. Để bắt đầu thì bạn cần phải để cơ thể được thả lỏng thoải mái. Kế tiếp là dùng tay trái để điều hưởng bóng và thực hiện cú gạt bóng chuẩn xác. 

Điều quan trọng khác khi thực hiện putt đó là các ngón tay phải cầm chặt cán gậy. Đồng thời, đặt song song đường chỉ tay để kiểm soát được mặt tiếp xúc với bóng. Dùng mắt để định hình vào đích đến khi gạt bóng. 

Muốn quá trình tập golf tại nhà thành thục, bạn nên biết được mình cần chuẩn bị gì khi tập golf tại nhà cũng như set up bộ dụng cụ tập golf chuyên dụng. 

Cần chuẩn bị gì để setup không gian phòng tập golf tại nhà?

Tập golf tại nhà hiệu quả, đúng cách và cho bạn cảm giác chân thực như ở ngoài sân golf nếu bạn trang bị đầy đủ các dụng cụ chơi golf. Bao gồm một số loại dụng cụ cần thiết như:

Thảm tập golf tại nhà

Dụng cụ đầu tiên khi tập golf tại nhà mà bạn nên sắm đó là thảm tập golf trong nhà. Thị trường hiện đang bán rất nhiều loại thảm tập golf khác nhau. Nhưng theo nhiều chuyên gia chia sẻ thì bạn nên ưu tiên chọn thảm tập golf 3D, putting hay thảm tập swing golf. Bởi các loại thảm này phù hợp với loại hình đánh golf trong nhà. Nhờ vậy, giúp bạn thực hiện được các thao tác luyện tập chuẩn và dễ dàng.

Khung lưới tập golf tại nhà

Dụng cụ khung lưới tập golf trong nhà thường gồm có:

 • Khung sắt, 

 • Mút bằng xốp giúp chống va đập, 

 • Thảm phát bóng, 

 • Tấm lưới ở đáy, 

 • Lưới golf và tâm golf. 

Khi tập golf tại nhà thì bạn không nên bỏ qua bộ tập golf cần thiết này. 

Sân tập golf tại nhà

Set up một sân tập golf tại nhà với không gian yên tĩnh, thoáng rộng sẽ hỗ trợ tốt quá trình rèn luyện cho bạn. Bạn có thể sử dụng góc phòng làm việc, phòng đọc sách hoặc phòng khách… Nơi nào không có nhiều đồ đạc thì bạn hãy dành riêng khu vực đó làm nơi để tập luyện chơi golf tại nhà.

Hoặc nếu nhà bạn có sân vườn rộng, bạn có thể thiết kế và tạo dựng một sân golf chỉn chu theo mô hình của các sân golf chuyên nghiệp. Trường hợp bạn có điều kiện hơn, có thể tạo dựng sân cỏ đánh golf chuyên nghiệp ngay tại nhà mình. Điều này thật sự tuyệt vời để quá trình tập golf tại nhà của bạn được tăng level một cách nhanh chóng nhất. 

Dụng cụ hỗ trợ tập luyện

Nếu bạn nghiêm túc muốn cải thiện khả năng đánh golf của mình, bạn có thể đầu tư một khoản nhỏ vào dụng cụ hỗ trợ tập gạt bóng. Mặt khác, bạn có thể trang bị một chiếc gương lớn ở khu vực tập golf để bạn dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh tư thế đánh bóng và cầm gậy. 

Mỗi chúng ta đều có cơ hội cứu được các cú đánh trên green. Cải thiện khả năng gạt bóng, nghĩa là có nhiều điểm birdie hơn, nhiều pha cứu thua ngang bằng hơn và thú vị hơn. Chỉ cần bạn tạo dựng không gian tập golf tại nhà đáp ứng đúng nhu cầu của bạn. 

Các phụ kiện Golf dùng để luyện tập golf tại nhà

Đi kèm với các dụng cụ cần chuẩn bị để setup không gian chơi golf tại nhà, dưới đây là một số phụ kiện golf bạn nên đầu tư. Bạn có thể ghi chú lại xem mình còn thiếu phụ kiện nào để kịp thời bổ sung đầy đủ. 

Gậy chơi Golf chất lượng

Đánh golf thì làm sao thiếu gậy golf chất lượng. Đây là dụng cụ quan trọng nhất mà bạn cần phải có dù tập luyện chơi golf tại nhà hay trên sân chuyên nghiệp. Lời khuyên của các chuyên gia là những người mới chơi golf muốn tập golf trong nhà thì nên dùng gậy sắt số 7 và gậy gạt. (*) Lưu ý: Nên dùng đúng loại thảm cho từng loại gậy. Khi tập golf tại nhà thì hãy chọn những loại gậy đánh ở cự ly ngắn và có góc loft rộng. 

Nếu bạn là người có thể lực tốt, hệ xương khớp dẻo dai và sức bền tối ưu, bạn có thể kết hợp dùng các loại gậy chơi golf có trọng lượng phần đầu và cán gậy cao. Nếu bạn mới chơi, lực tay còn yếu hoặc nếu bạn là golfer nữ thì hãy chọn những mẫu gậy golf có trợ lực và không quá cứng. 

Một số mẫu gậy dùng để tập golf tại nhà thường được ưa chuộng và giúp nâng cap trình độ cho người chơi bao gồm:

 • Gậy sắt số 7, 

 • Gậy sắt số 8, 

 • Gậy wedge, 

 • Gậy putter. 

Đây là các mẫu gậy được đông đảo chuyên gia khuyên dùng đối với các cú đánh putting ở cự ly ngắn. Hoặc với những cú chipping quanh hố golf. 

Bóng chơi Golf

Đã có gậy đánh golf thì phải có bóng chơi golf. Đây là dụng cụ cực kỳ quan trọng. Trên thị trường có nhiều loại bóng tập golf tại nhà với cấu tạo, chất liệu và giá bán khác nhau. Nhưng hãy lựa chọn loại bóng chơi golf dành riêng cho việc luyện tập trong nhà. Vì các loại bóng chơi golf này được thiết kế phù hợp khi dùng trong không gian nhỏ. Quỹ đạo bay của bóng không quá xa. 

Hơn nữa, loại bóng chơi golf tại nhà cũng được làm từ chất liệu cao su mềm với độ bền cao. Hỗ trợ bạn có thể vung gậy thoải mái mà không lo sợ dùng lực quá mạnh khiến bóng văng đi quá xa, làm vỡ các vật dụng trong nhà. 

Trường hợp bạn đang tập đánh những cú gạt thì hãy ưu tiên dùng bóng golf hai lớp. Loại bóng golf 2 lớp có độ nặng gần giống với bóng golf đánh ở sân golf. Giúp bạn có được cảm giác chân thật để làm quen nhanh chóng với các sân golf thực tế. Hơn nữa, bạn cũng dễ cân đối được lực đánh cũng như kỹ thuật đánh golf chuẩn hơn. 

Trường hợp bạn đang tập đánh swing thì nên chọn loại bóng tập golf tại nhà có độ mềm tốt. Thường sẽ là các quả bóng được làm từ xốp. Những loại bóng này sẽ không quá nặng, dễ bay, giúp hạn chế tối đa nguy cơ tổn hại đến các vật dụng. 

Giày chơi Golf

Theo luật chơi golf thì bạn bắt buộc phải mang giày khi ra sân. Do đó, quá trình tập golf tại nhà bạn cũng nên làm quen và tuân thủ đúng luật chơi golf. Thông qua đó sẽ giúp bạn có thể thực hiện được các kỹ thuật chơi golf chuẩn xác. 

Các loại giày chơi golf loại tốt sẽ giúp bạn đứng vững và giữ thăng bằng tốt. Quá trình đánh golf sẽ linh hoạt, thoải mái.

Găng tay chơi Golf

Với các golf thủ mới bắt đầu tham gia chơi golf cần sắm thêm găng tay golf để hỗ trợ quá trình tập luyện. Găng tay golf cao cấp giúp đảm bảo độ báo chắc chắn khi thực hiện các cú đánh. Hơn nữa, còn giúp giảm trầy xước, đau nhức hay hạn chế các vết chai tay khi luyện tập golf tại nhà trong thời gian dài. 

Trang phục mặc khi chơi Golf

Trong các phụ kiện chơi Golf thì bạn cũng cần chú ý đến trang phục. Có thể việc tập chơi golf tại nhà sẽ khá thoải mái khi không yêu cầu bạn mặc đúng trang phục theo quy định thi đấu golf. Nhưng bạn cũng nên chọn mua trang phục chơi golf chất lượng. Có thể tham khảo những bộ trang phục golf thời trang của hãng Aristino – thiết kế riêng cho các golf thủ. 

Lời kết

Luyện tập golf tại nhà là vô cùng hữu ích để giúp bạn nhanh chóng cải thiện trình độ, kỹ năng chơi golf của mình. Xen kẽ song song với việc tham gia tập luyện ở các sân golf chuyên nghiệp cùng bạn bè. Hãy đầu tư ngay cho mình một “góc” sân golf nhỏ riêng biệt ở nhà để không ngừng rèn luyện thuần thục các động tác đánh golf.

Nếu không biết phải chuẩn bị phụ kiện chơi golf cũng như mua trang phục golf ở đâu chất lượng. Bạn nên tìm đến sự tư vấn từ các stylist thời trang có chuyên môn ở Aristino. Tại đây liên tục cập nhật rất nhiều mẫu quần áo, mũ, găng tay, giày, … cùng nhiều loại phụ kiện chơi golf cao cấp khác. Đưa tiêu chuẩn đánh golf quốc tế vào Việt Nam một cách khéo léo và cực kỳ tinh tế.

Bạn có thể truy cập các danh mục của website để tham khảo. Hoặc đến trực tiếp cửa hàng thời trang Aristino để trực tiếp được nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.

 

XEM NHIỀU

Phong cách Aristino

Hướng dẫn cách thắt cà vạt nam đẹp, đơn giản nhất cho quý ông

Cách bạn lựa trang phục, cách thắt cà vạt mà bạn chọn thể hiện sự tinh tế của một quý ông và khẳng định phong cách chuyên nghiệp

Phong cách Aristino

VẢI LINEN LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA VẢI LINEN TRONG NGÀNH MAY MẶC

Vải linen là gì? Tại sao vải linen đang dần trở thành xu hướng và được nhiều người ưa chuộng? Cùng Aristino tìm hiểu ngay sau đây.

Phong cách Aristino

VẢI KAKI LÀ GÌ? NHỮNG LOẠI VẢI KAKI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY?

Vải kaki là loại vải được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong ngành may mặc hiện nay. Cùng Aristino tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc, tính chất, các loại vải kaki trong bài viết dưới đây.

Phong cách Aristino

30+ lời chúc ngày của Cha ngắn gọn hay ý nghĩa vào 18/6/2023

Lời chúc ngày của cha được đề cao hơn những món quà! Thông qua lời chúc ý nghĩa dành cho cha, bạn sẽ có cơ để bày tỏ tình cảm, sự yêu thương của mình đến cha ruột, cha vợ, cha chồng hay cha nuôi, …

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phong cách Aristino

TÌM HIỂU VỀ TUXEDO CHO QUÝ ÔNG

Tuxedo là trang phục cao cấp thể hiện sự lịch lãm và sang trọng ở mức cao nhất của quý ông. Cùng tìm hiểu tại chuyên đề thời trang hôm nay nhé !

Xem thêm Ngày 22/09/2023
Phong cách Aristino

TÌM HIỂU VỀ CÚC TAY ÁO VÀ KHUY ÁO

Cúc tay áo và khuy áo là các chi tiết nhỏ nhưng sẽ làm nổi bật thiết kế của áo suit, áo sơ mi. Cùng tìm hiểu về chất liệu cúc áo may đo nhé !

Xem thêm Ngày 21/09/2023
Phong cách Aristino

20+ lời chúc thi tốt hài hước, hay và ý nghĩa

Hãy cùng xem qua những lời chúc thi tốt ý nghĩa, hay và hài hước được Aristino tổng hợp dưới đây nhé!

Xem thêm Ngày 20/09/2023