Đang hiển thị 7 sản phẩm

Bộ vest nam cao cấp - Bộ suit nam thời thượng phong cách lịch lãm


Bộ vest và bộ suit là hai sản phẩm thời trang hoàn toàn khác nhau đang bị nhiều người nhầm lẫn. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về vest và suit chuyên nghiệp hơn ở chuyên đề thời trang nam hôm nay. ngoài ra, những cách phối đồ với vest, suit cũng được chia sẻ chi tiết để nam giới có nhiều quan điểm thẩm mỹ và sành điệu hơn, tự tin hơi mỗi khi “lên đồ” đến các sự kiện quan trọng, có nhiều người tham gia.

Bộ Suit nam Aristino ASU00501

1. Nhận biết bộ vest và bộ suit nam chuẩn nhất để dễ lựa chọn

Chi tiết về suit

Suit là một bộ âu phục hoàn chỉnh bao gồm các chi tiết như: Áo khoác (suit jacket) và quần âu (dress trousers) cùng một loại vải với áo khoác. Suit là thuật ngữ chuyên nghiệp, ở Việt Nam, nhiều người còn gọi suit là Com-lê (Complet).
Phân theo nguồn gốc thì suit được chia làm 3 loại khác nhau là:

 • Suit kiểu Ý là kiểu suit truyền thống, lịch lãm. Suit kiểu Ý sẽ không có đường xẻ sau lưng mà được ôm phần lưng cơ thể, phần vai cao và có eo thon.
 • Suit kiểu Mỹ được ra đời sau và cải tiến hơn với 1 đường xẻ phía sau. Form áo cũng rộng hơn để người mặc có cảm giác thoải mái nhưng vẫn đảm bảo tôn dáng người mặc.
 • Suit kiểu Anh có sự thay đổi lớn hơn với 2 đường xẻ sau. Thiết kế của suit kiểu Anh cũng đảm bảo được sự thoải mái, trẻ trung và ôm vừa sát với cơ thể.

Nếu phân theo khuy áo thì suit cũng được chia thành 3 loại là

 • Suit 1 khuy để nam giới cài khi đứng và mở nút ra khi ngồi.
 • Suit 2 khuy sử dụng đặc biệt với việc chỉ cài khuy trên, khuy dưới để làm kiểu và ít khi được cài vào.
 • Suit 3 khuy sẽ chỉ cài ở 2 khuy trên và luôn để hở khuy cuối cùng.

Xanh biển 66

Bộ Suit Aristino ASU00508

 Chi tiết về vest

Vest là thuật ngữ dùng để chỉ chiếc áo gile mà chúng ta mặc bên trong bộ suit. Vest được mặt bên ngoài áo sơ mi và bên trong của suit. Tại Việt Nam hiện nay nhiều người gọi vest thay cho các bộ âu phục hoàn chỉnh. Cách gọi này đã trở thành thói quen của người Việt, một số thương hiệu thời trang cũng có sự nhầm lẫn giữa vest và suit. Mặc dù khi gọi vest thì người Việt sẽ hiểu về suit jacket nhưng đây là cách hiểu và định nghĩa sai với ý nghĩa vốn có của nó. 

2. Top bộ vest, bộ suit được nhiều Quý ông ưa chuộng

Vest, suit có rất nhiều kiểu đa dạng để tạo điểm nhấn cho các quý ông, gia tăng sự lịch lãm và thể hiện đẳng cấp về thời trang. Tại các sự kiện lớn, gặp gỡ quan trọng thì việc mặc lên mình một bộ suit sẽ giúp tăng thêm sự trang trọng.

2.1 Mẫu vest nam đẹp tôn dáng thời trang

Có rất nhiều mẫu vest nam đẹp, suit cổ điển, lãng tử để quý ông thể hiện đẳng cấp của mình. Có thể chọn một trong các bộ suit mà chúng tôi chia sẻ bên dưới:

2.1.1 Bộ vest nam có 2 hàng khuy cổ điển

Bộ vest cổ điển 2 hàng khuy sẽ mang đến một diện mạo bên ngoài chỉnh chu, lịch sự cho nam giới. Những bộ suit này sẽ thích hợp với những sự kiện quan trọng như ký kết hợp đồng, tham gia các cuộc họp và sự kiện lớn.

2.1.2 Bộ vest nam sọc Caro cao cấp

Bộ Suit nam Aristino ASU00501

Bộ Suit nam caro cao cấp Aristino ASU00501


Bộ vest nam cao cấp sọc Caro thường mang đến phong cách hiện đại, trẻ trung và thích hợp với các sự kiện thời trang, sự kiện giải trí. Ẩn dưới bộ vest này sẽ là những soái ca với phong cách Hàn Quốc mà nhiều cô gái ao ước. Trẻ trung, lịch lãm và cũng thể hiện được sự năng động khi khoác lên mình bộ com lê nam sọc ca rô.

2.1.3 Bộ vest nam đẹp phong cách châu  Âu

Xám 30MF

Bộ Suit nam Aristino ASU00101


Những bộ suit nam với phong cách Châu  Âu sẽ thích hợp với những người có ngoại hình cao, dáng người cân đối. Những bộ vest này sẽ giúp tăng sự tín nhiệm, lịch lãm của bạn trong mắt của người đối diện.

2.1.4 Bộ vest nam đẹp phong cách Hàn Quốc

Bộ Suit nam Aristino ASU01501

Bộ Suit nam màu trắng phong cách Hàn Quốc Aristino ASU01501


Phong cách Hàn Quốc đã theo làn sóng Hàn Lưu trên các bộ phim đến với Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác. Thế hệ Gen Z đang theo đuổi phong cách Hàn Quốc, thích mặc vest nhưng vẫn thể hiện được sự lãng tử, điển trai nên chọn vest phong cách Hàn.

2.1.5 Bộ vest nam trẻ trung với màu trung tính

Vest có màu sắc tươi sáng sẽ rất khó để mặc được nhiều sự kiện. Những mẫu vest này cũng thể hiện được phong cách thời trang đầy cá tính. Để có thể sử dụng vest trong nhiều sự kiện, không gian khác nhau nên sở hữu những bộ vest với màu sắc trung tính. Những bộ vest này luôn thể hiện được sự lịch lãm, sang trọng cho nam giới. Nếu muốn nổi bật hơn có thể chú trọng đến thắt lưng, ví da và giày, đồng hồ đi kèm.

2.1.6 Bộ vest nam màu đen truyền thống

Bộ Suit Aristino Boss 1SU00702

Bộ Suit Aristino Boss 1SU00702


Nếu không có nhu cầu sưu tập và sở hữu nhiều bộ vest thì bộ vest đầu tiên bạn nên sở hữu là bộ vest đen truyền thông. Những bộ vest tiếp theo hãy cân nhắc đến màu sắc khác. Có thể nói rằng vest đen truyền thống là an toàn nhất và có thể sử dụng trong nhiều dịp khác nhau.

2.2 Mẫu suit thời thượng phong cách lịch lãm

Nếu muốn phong cách lịch lãm, sang trọng và đạt đến đẳng cấp thời trang cao hơn có thể chọn các loại suit thời thượng như:

2.2.1 Bộ suit nam kiểu Mỹ

Bộ suit nam kiểu Mỹ đã ra đời từ thế kỷ 19 và phát triển mạnh, duy trì đẳng cấp thời trang cho đến ngày nay. Những bộ suit này thường có tà đơn xẻ sau lưng, túi áo có nắp và phần vai áo được độn lên một cách nhẹ nhàng, tự nhiên.

Suit nam theo phong cách Mỹ sẽ có từ 2 đến 3 khuy áo. Đây là những bộ vest thể hiện được phong cách mạnh mẽ, sự lịch thiệp và trang trọng nên sở hữu nếu có nhu cầu mặc vest nhiều trong công việc và cuộc sống.

2.2.2 Bộ suit nam kiểu Ý

Thời thượng, lịch lãm là những từ có thể dùng để tả cho Bộ suit nam kiểu Ý. Những bộ suit này ôm sát cơ thể mà thường thiết kế khuy đơn, chiếc áo sẽ ngắn hơn so với suit Mỹ.

Xanh tím than 87 kẻ

Bộ Suit nam Aristino Boss 1SU00502

Phong cách này thích hợp với những người muốn thể hiện phong thái sang trọng của các doanh nhân. Đặc biệt là cực kỳ phù hợp với chú rể trong các buổi tiệc sang trọng và là tâm điểm chú ý dưới hàng nghìn ánh nhìn.

2.2.3 Bộ suit nam kiểu Anh

Cổ điển, thời thường và có sự thoải mái hơn vì không quá bó sát cũng không quá rộng. Suit kiểu Anh có thể có một đến 2 đường xẻ phía sau. Có thể kết hợp với 2 đến 3 khuy để tạo vẻ đẹp cho bộ suit. Quần suit kiểu Anh cũng được thiết kế chuyên nghiệp với kiểu dáng đứng form, vừa chân nên tôn dáng triệt để.

Sẽ tùy vào từng sự kiện, phong cách thời trang của bạn để chọn những bộ suit khác nhau. Ngoài việc chọn phong cách suit thì họa tiết trên bộ suit, chất liệu và màu sắc cũng vô cùng quan trọng. Đặc biệt là còn cần chọn phụ kiện đi kèm để tôn vinh sự điển trai, thời thượng và lịch lãm cho các quý ông.

3. Cách chọn phụ kiện đi kèm với bộ vest và bộ suit nam

Nếu đã lên đồ với các bộ suit đẳng cấp, sang trọng, lịch lãm thì những phụ kiện như đồng hồ, thắt lưng, ví và giày đi kèm cũng được đầu tư chỉnh chu.

3.1 Đồng hồ nam

Đồng hồ luôn mang đến vẻ đẹp lịch lãm, thời thượng và thể hiện được cá tính của một quý ông. Khi đồng hồ kết hợp với suit sẽ tăng thêm độ sang trọng cho nam giới. Chính vì lý do này mà một số người có thể đầu tư lên đến hàng trăm triệu, tỷ đồng cho những chiếc đồng hồ khi kết hợp với suit. Đồng hồ khi kết hợp với các bộ suit nên chọn đồng hồ cơ. Những chiếc đồng hồ này mang tính cổ điển, sang trọng và thể hiện đẳng cấp tốt hơn.

3.2 Thắt lưng 

Thắt lưng da là một trong những phụ kiện đắt giá đi kèm. Thắt lưng nam được thiết kế đa dạng với khóa trượt, khóa lăn, khóa bấm và được làm từ da bò, da cá sấu, da dê, da lộn hoặc giả da vô cùng đa dạng. Nên chọn một chiếc thắt lưng bằng da để bộ suit ở trong trạng thái hoàn hảo nhất.

3.3 Ví da

Các quý ông lịch lãm của phương Tây thường có ví da đi kèm khi mặc suit. Đây cũng là nơi để các ví, điện thoại tiện lợi nhất. Chọn được ví da phù hợp với suit còn làm tăng tính thẩm mỹ và nổi bật cho bộ vest của bạn.

3.4 Giày 

Giày tây hay còn gọi là giày da là sản phẩm không thể thiếu cho các bộ suit. Có thể chọn giày tây theo phong cách cổ điển hoặc chọn các loại giày lười để kết hợp với các bộ suit. Quan trọng nhất là việc chọn được màu giày da phù hợp với màu của bộ suit. Chất liệu da, độ co giãn, sự êm chân của giày cũng cần được xem trọng.

3.5 Cà vạt

Cà vạt là một phụ kiện rất quan trọng với các bộ suit. Nam giới có thể chọn cà vạt hoặc nơ thắt tùy thuộc vào phong cách bộ vest, sự kiện tham gia và màu sắc của vest. Ngoài ra, cần chọn cà vạt phù hợp với màu sơ mi bên trong, màu của vest bên ngoài. Nếu không hình dung được màu sắc để phối hợp thì có thể đến các cửa hàng thời trang chuyên về vest để mua và thử vest, sơ mi cùng chung với cà vạt để có cái nhìn tổng thể nhất.

Nam giới sẽ cần ít nhất 1 bộ suit trong tủ đồ của mình. Suit thiết kế đẹp, chất liệu thông thoáng và có độ co giãn lý tưởng sẽ giúp mặc chúng thoải mái và có những vận động nhẹ nhàng, tinh tế của một quý ông. Đến Aristino để chọn hàng chục mẫu suit đa dạng với nhiều màu sắc, chất liệu và phong cách khác nhau. Chuyên viên tư vấn thời trang nam Aristino sẽ giúp bạn biến hóa thành một quý ông lịch lãm, tinh tế và thời thượng với những bộ suit thích hợp với bạn nhất!
 

Đọc thêm

LỌC SẢN PHẨM
 • Slim Fit
 • Regular Fit
 • Casual Fit
 • Body Fit
 • Carrot Fit
 • Tapered
 • Classic
 • Relax
 • Golf fit
 • Perfect fit
 • S
 • M
 • L
 • XL
 • XXL
10.000.000đ
LỌC SẢN PHẨM
 • Slim Fit
 • Regular Fit
 • Casual Fit
 • Body Fit
 • Carrot Fit
 • Tapered
 • Classic
 • Relax
 • Golf fit
 • Perfect fit
 • S
 • M
 • L
 • XL
 • XXL
10.000.000đ