[CẬP NHẬT] Xu hướng tạo kiểu tóc nam đẹp và độc đáo năm 2023

Phong cách Aristino

[CẬP NHẬT] Xu hướng tạo kiểu tóc nam đẹp và độc đáo năm 2023

By KG7220 Post 2 weeks ago. Chia sẻ

Một kiểu tóc nam đẹp, phù hợp với gương mặt và bắt trend luôn giúp các chàng trai dễ tạo điểm nhấn cho phong cách, ngoại hình của mình. Đồng thời, đây cũng là cách refresh cực kì hiệu quả dành cho phái mạnh. Vào năm 2023, các xu hướng tạo kiểu tóc nam nào sẽ gây ấn tượng? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết tổng hợp bên dưới nhé!

26+ Kiểu Tóc Layer Nam Đẹp Nhất Theo Xu Hướng 2022

Những lưu ý khi chọn kiểu tóc nam

Trước khi xác định kiểu tóc nam hợp với mình, các bạn đừng bỏ qua một số lưu ý sau:

Tuổi tác và phong cách

Rất nhiều quý ông thường chỉ chạy theo trào lưu mà không để ý đến việc kiểu tóc cần hợp với tuổi tác và phong cách. Chẳng hạn: kiểu tóc nam undercut cạo sát gáy được khởi xướng từ danh thủ David Beckham đã không ngừng hot từ giữa năm 2012 đến nay. Nhưng nếu bạn đang làm việc văn phòng và ở tầm tuổi 25 – 30 tuổi, gặp khách hàng, đối tác thường xuyên thì kiểu tóc nam này thật sự không hợp.

Tình trạng tóc hiện tại

Khi chọn kiểu tóc nam, bạn cần hiểu rõ tình trạng tóc hiện tại của mình. Bởi đây là điều tiên quyết để giúp bạn sở hữu kiểu tóc vừa hợp, vừa khỏe. 

Đặc biệt, mật độ của tóc có tác động đến việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc cũng như việc tạo kiểu tóc. Ví dụ với những bạn nam tóc dày sẽ cần những sản phẩm có độ giữ nếp cao. Các chất sáp hay pomade mềm hơn giúp dễ xoa đều lên toàn bộ tóc. Còn với tóc mỏng thì sẽ ngược lại. Một số gợi ý kiểu tóc nam theo mật độ tóc dành cho bạn như:

  • Kiểu tóc nam phù hợp với người tóc dày: có thể chọn kiểu tóc nam topknot, kiểu shaggy layer (tỉa layer lộn xộn) hay kiểu pompadour

  • Kiểu tóc nam phù hợp với người tóc thuần Châu Á: kiểu tóc tỉa layer nhọn rối tự nhiên, kiểu Crop ngắn, kiểu tóc Short back & sides (với đỉnh đầu cắt ngắn, mái dài)

  • Kiểu tóc nam phù hợp với người tóc mảnh: nên ưu tiên kiểu tóc tỉa layer hoặc Swept back 

  • Kiểu tóc nam phù hợp với người tóc xoăn: kiểu tóc Crops rối hoặc Textured Quiff cắt ngắn 

  • Kiểu tóc nam phù hợp với loại tóc lộn xộn: có thể cân nhắc chọn kiểu tóc Shaggy face-framing mops, hoặc Textured tỉa ngắn hai bên và phần gáy 

  • Kiểu tóc hợp với tóc thưa: có thể chọn kiểu French crop hoặc Buzz Cut 

Sự thoải mái và tiện lợi

Dù bạn chọn kiểu tóc nam đẹp nào thì cũng nên đề cao sự thoải mái và tiện lợi. Tránh việc cắt tóc theo xu hướng mà không đáp ứng sở thích cá nhân. Trường hợp người thợ cắt tóc khuyên bạn cắt theo kiểu mà bạn không muốn, hãy lịch sự chia sẻ với họ về cảm nhận của bạn. 

Sự phù hợp với công việc và hoạt động

Kiểu tóc nam đẹp cần phù hợp với tính chất công việc cũng như các hoạt động thường ngày. Bao gồm yếu tố tương thích với điều kiện nơi làm việc, thời gian để bạn chăm chút và tạo kiểu cho mái tóc… Vì nếu sở hữu một kiểu tóc không đáp ứng ngành nghề cũng như môi trường hoạt động thì con đường sự nghiệp của bạn cũng gặp nhiều thử thách. 

Các xu hướng kiểu tóc nam