Tìm hiểu về sáp vuốt tóc nam và 10 loại Sáp Vuốt Tóc Nam Phổ Biến

Phong cách Aristino

Tìm hiểu về sáp vuốt tóc nam và 10 loại Sáp Vuốt Tóc Nam Phổ Biến

By KG7220 Chia sẻ

Sáp vuốt tóc nam mang lại cho tóc vẻ ngoài tự nhiên với độ giữ nếp kéo dài cả ngày. Một lợi ích khác của việc sử dụng sáp là nó rất linh hoạt. Cho phép bạn thay đổi phong cách một cách nhanh chóng mà không cần phải rửa/ gội quá kỹ. Để biết rõ hơn về sáp vuốt tóc nam là gì cũng như có thêm nhiều gợi ý về các loại sáp vuốt tóc dành cho nam. Bài viết sau đã tổng hợp các thông tin cần thiết cho bạn. 

Có bao nhiêu loại sáp vuốt tóc, ưu nhược điểm của từng loại

Sáp vuốt tóc nam và công dụng

Sáp vuốt tóc nam là một trong những sản phẩm tạo kiểu tóc khá thịnh hành. Chứa ít hoặc không chứa nước, sáp vuốt tóc nổi tiếng với khả năng định hình và tạo khuôn cho tóc cũng như làm nổi bật phong cách của mái tóc. Được sử dụng để tạo kết cấu, tăng vẻ dày và giúp bạn có mái tóc vào nếp tự nhiên.

Thông thường, sáp vuốt tóc nam được dùng trên các kiểu tóc nam ngắn và cũng có tác dụng trên nhiều loại tóc khác nhau. Đây là một công cụ quan trọng giúp tạo kiểu siêu nhanh và dễ dàng. Sáp vuốt tóc đặc biệt hữu ích khi bạn chỉ muốn một sản phẩm vạn năng “quét” lên tóc trước khi bước ra khỏi cửa. 

Mặc dù các thành phần trong các sản phẩm sáp khác nhau là không giống nhau. Nhưng sẽ có một số thành phần cơ bản đó là bơ hạt mỡ, sáp candelilla, sáp carnauba và sáp ong... 

10 sản phẩm sáp vuốt tóc nam phổ biến

Các sản phẩm tạo kiểu tóc cho nam giới hiện đang rất thịnh hành. Dưới đây là danh sách các loại sáp vuốt tóc tốt nhất dành cho nam để tạo và tăng thêm tính hoàn hảo cho mái tóc.

Sáp vuốt tóc nam pomade

Sắp vuốt tóc nam Pomade cung cấp mức độ giữ nếp linh hoạt. Không giống như gel khiến tóc bạn cứng đơ, pomade mang lại cho bạn một kiểu tóc dễ vuốt và dễ tạo kiểu.

Pomade thường có gốc nước, mặc dù cũng có các phiên bản gốc dầu. Các công thức gốc dầu rất phổ biến vào những năm 50 và 60 - hãy nghĩ đến Elvis và kiểu tóc bóng mượt nổi tiếng của anh ấy. Loại sáp vuốt tóc này có khá nhiều phiên bản, nhờ vậy mà bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo chất tóc và kiểu tóc. 

Sáp vuốt tóc nam Clay

Clay là loại sáp vuốt tóc nam có độ bóng thấp hoặc mờ và rất lý tưởng để tạo thêm kết cấu và độ chắc cho tóc của bạn. 

Loại tóc của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn sản phẩm sáp vuốt tóc. Theo nguyên tắc chung, nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn sáp vuốt tóc nào, thì hãy nghĩ ngay đến sáp vuốt tóc nam Clay cho ban ngày, giúp bạn có vẻ ngoài giản dị.