Tìm hiểu về Cấu trúc bên trong Suit, Jacket, Overcoat chi tiết nhất

Phong cách Aristino

Tìm hiểu về Cấu trúc bên trong Suit, Jacket, Overcoat chi tiết nhất

Đăng bởi Nguyễn Huyền Chia sẻ
Cấu trúc bên trong Suit, Jacket, Overcoat ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị may đo của một sản phẩm.

Có thể nói, kỹ thuật canvas quyết định rất nhiều đến form dáng của một bộ Suit, Jacket, Overcoat. Cùng tìm hiểu về cấu trúc bên trong của các siêu phẩm thời trang này nhé!

Cấu trúc bên trong Suit, Jacket, Overcoat

Cấu trúc bên trong Suit, Jacket, Overcoat

Cấu trúc bên trong Suit, Jacket, Overcoat càng điêu luyện, đạt kỹ thuật càng cao thì danh tiếng của nhà may đo suit, vest đó sẽ được lan tỏa rộng bấy nhiêu. Giá trị của một bộ suit được đánh giá chính ở sự tỉ mỉ, tinh tế, form dáng chuẩn xác… Và để làm được điều này sẽ cần đến kỹ thuật Bespoke suit đến từ các nghệ nhân nổi tiếng.

Một thợ may chuyên nghiệp sẽ phải giỏi về cấu trúc bên trong của Suit, Jacket, Overcoat với các kỹ thuật canh dựng Half Canvas hoặc Full Canvas. Cuối cùng là kỹ thuật đơn giản, dễ thực hiện hơn là Fully Canvas. Chúng tôi sẽ giúp quý ông tìm hiểu từng kỹ thuật canh dựng Suit, Jacket, Overcoat ở bên dưới:

HALF CANVAS (lót nửa)

Canh dựng một nửa, lót nửa hay còn gọi với thuật ngữ tiếng Anh là Half Canvas. Đây là sự là sự kết hợp giữa phương pháp Full Canvas và Fully Canvas. Tức là cấu trúc bên trong Suit, Jacket, Overcoat sẽ được dùng một lớp keo dán ở giữa lớn dựng và mặt vải.

Phương pháp này sẽ giúp cho Suit, Jacket, Overcoat không quá cứng như phương pháp ép keo và vẫn đảm bảo được độ mềm mại vừa phải. Sự giao thoa giữa 2 kỹ thuật canh dựng này giúp cho giá thành của Suit, Jacket, Overcoat rẻ hơn và vẫn đảm bảo được form dáng tốt.

Cấu trúc Half Canvas hiện đại sau nhiều lần cải cách về kỹ thuật may đo đã được mở rộng từ vai đệm đến khoảng nửa chừng xuống thân áo khoác. Cấu trúc này giúp vai áo chắc chắn hơn, áo có form dáng chuẩn hơn và đảm bảo được sự nhẹ nhàng, vận động linh hoạt. Phần vai cho đến eo sẽ có điểm nhấn cũng như cố định tốt dáng áo.

Nếu các công ty thời trang dành nhiều thời gian để nghiên cứu về form dáng, chất liệu vải và được thiết kế bởi các nhà thiết kế thời trang giỏi thì Half Canvas vẫn giữ được độ lịch thiệp, dáng áo chuẩn chẳng khác gì kỹ thuật canh dựng Full Canvas.

Khi tìm hiểu về Full Canvas và Fully Canvas quý ông sẽ hiểu rõ hơn về sự tiện lợi của kỹ thuật giao thoa canh dựng Half Canvas.

https://lh3.googleusercontent.com/g8rxUBmhK6VXEPDT13q3oGyoLOzdPir6GoRIw8PEpUFZ0gahw_BS7-uQDNX9CqzqkwzKF2b8ChHyDyEvUyFt_afTgO11UbfGwPjEIJQglWOn_OWXgKpYbQdGB4ZjCDmZMZVYmy7xMamL

Cấu trúc Half Canvas

FULL CANVAS (lót toàn bộ)

Kỹ thuật canh dựng toàn toàn bộ (Full Canvas) thường dùng trong các phương pháp may đo Bespoke được thực hiện 100% bằng thủ công. Phương pháp này sẽ canh dựng toàn bộ Suit, Jacket, Overcoat thông qua các thông số may đo chính xác từ các nghệ nhân, thợ thủ công chuyên nghiệp bằng các vật liệu như dệt từ len kết hợp với lông bờm ngựa hoặc lạc đà để form dáng đúng chuẩn nhất và có độ co giãn hợp lý.

Ngày nay khi các loại vật liệu trên trở nên khan hiếm thì canh dựng full canvas được thay thế bằng các sợi cotton tổng hợp. Kỹ thuật canh dựng trong cấu trúc suit, vest được ví như là sử dụng “một mảnh vải thở” giúp cho bộ suit thông thoáng, dễ vận động, giữ form dáng tốt. Đặc biệt là các phần quan trọng như lưng, ve áo và ngực áo không bị chảy xệ sau một thời gian sử dụng.

Tất cả các mảnh dựng full canvas sẽ được đo từ thông số thực, không có khuôn mẫu trước đó và được làm hoàn thiện từ cấu trúc bên trong Suit, Jacket, Overcoat cho đến khi hoàn thiện bởi chính một thợ thủ công mà thôi. Vì thế, giá trị may đo của các bộ suit với kỹ thuật Full Canvas thường có giá cao gấp đôi đến gấp ba lần so với các bộ suit được canh dựng bằng kỹ thuật Half Canvas

full canvas half canvas - Hot Sale Online - Up To 63% Off

Cấu trúc Full Canvas

FULLY CANVAS (ép keo)

Canh dựng Suit, Jacket, Overcoat bằng hình thức ép keo là hình thức phổ biến nhất trong thời kỳ ngành công nghiệp thời trang phát triển mạnh như hiện nay. Ép keo sẽ giúp thực hiện nhanh, giảm chi phí hơn nhiều so với các hình thức canh dựng một nửa (Half Canvas) hoặc canh dựng toàn bộ (Full canvas). 

Kỹ thuật ép keo phát triển mạnh khi nhu cầu về Suit, Jacket, Overcoat gia tăng và người mua mong muốn được cung cấp sản phẩm với giá tốt. Hầu hết các công ty thời trang kinh doanh Suit, Jacket, Overcoat với số lượng lớn thường chọn hình thức ép keo để canh dựng cầu trúc bên trong của Suit, Jacket, Overcoat nhằm hạ giá thành xuống mức tốt nhất.

Phương pháp này sẽ tiến hành dán phần lót dính bên trong với lớp vải bên ngoài bằng một loại keo được tác động bởi nhiệt độ. Canh dựng bằng cách này tiết kiệm rất nhiều thời gian, tuy nhiên, với các quý ông sành về Suit, Jacket, Overcoat sẽ luôn có cảm giác không tự nhiên về kỹ thuật này.

Các quý ông thành đạt thường chọn nghệ thuật may đo Bespoke với kỹ thuật canh dựng Full Canvas 100% bằng hình thức thủ công. Dáng áo đẹp nhưng giá thành cũng rất cao, thời gian may lâu hơn, nhưng bù lại quý ông sẽ thể hiện được đẳng cấp thời trang và sự am hiểu chuyên sâu về cấu trúc bên trong Suit, Jacket, Overcoat.

Tại sao cấu trúc CANVAS lại ảnh hưởng đến giá trị của bộ Suit may đo?

Cấu trúc bên trong Suit, Jacket, Overcoat thưởng ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị của bộ suit may đo. Chọn kỹ thuật canh dựng cấu trúc suit càng kỳ công, thực hiện 100% bằng phương pháp thủ công thì giá thành sẽ càng cao. Cụ thể:

Chất lượng của các kỹ thuật canh dựng

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên về cấu trúc Suit, Jacket, Overcoat thông qua các kỹ thuật canh dựng Full canvas, Half Canvas và Fully Canvas, chúng ta có thể thấy mỗi kỹ thuật canh dựng sẽ có những kỹ năng, cách thực hiện khác nhau.

Kỹ thuật canh dựng giúp giảm giá thành tốt nhất là Fully Canvas. Kỹ thuật canh dựng cho cấu trúc bên trong Suit, Jacket, Overcoat tối ưu về giá thành nhưng vẫn đảm bảo được độ chuẩn của form dáng là Half Canvas. Kỹ thuật Full canvas là kỹ thuật làm ảnh hưởng đến giá trị của bộ suit may đo nhất.

Bởi vì kỹ thuật canh dựng Full canvas được thực hiện 100%  bằng thủ công. Kỹ thuật này được thực hiện bởi các thợ may chuyên nghiệp, đo bằng thông số chuẩn từ dáng vóc của khách hàng và cắt đo bằng tay nghề của thợ thủ công mà không qua bất cứ một khuôn mẫu nào.

Kỹ thuật canh dựng

Canh dựng Full canvas chuẩn từ chất vải lựa chọn canh dựng, kích thước hoàn hảo và thực hiện 100% bằng thủ công. Chính vì vậy, những bộ suit được canh dựng cấu trúc bên trong bằng kỹ thuật Full canvas sẽ có giá thành rất cao.

Chất lượng Suit, Jacket, Overcoat

Chất lượng của canh dựng Full canvas 100% mang lại mức độ chất lượng cao, đường may hoàn hảo, form dáng lý tưởng nhất. Do vậy hình thức này thường ảnh hưởng rất nhiều đến đẳng cấp của Suit, Jacket, Overcoat.

Thời gian thực hiện lâu, thực hiện bằng hình thức thủ công

Máy móc sản xuất với số lượng lớn nên thường có giá thành rẻ. Khi canh dựng bằng các phương pháp thủ công người thợ sẽ cần nhiều thời gian thực hiện và phải đạt được các kỹ năng cao mới tạo nên các loại Suit, Jacket, Overcoat đạt đến độ hoàn mỹ cao nhất. Chính vì vậy, những người thợ này sẽ cần những chính sách đãi ngộ tốt, cụ thể là phí may đo cao.

Ngày nay kỹ thuật ép keo Fully Canvas hoặc Fusible interlining sử dụng lớp cấu trúc công nghiệp, thực hiện nhanh nên giá thành của Suit, Jacket và Overcoat cũng giảm đi gần như lên đến 1 nửa.

Đẳng cấp thời trang

Đối với các tín đồ thời trang, khi đã đạt đến một mức độ am hiểu nhất định sẽ luôn hướng đến những điều tốt đẹp nhất. Càng sành điệu thì quý ông sẽ không dừng lại ở Half Canvas, Fully Canvas hoặc Fusible interlining mà luôn hướng đến các kỹ thuật may đo cao cấp, thủ công với độ tỷ mỹ cao nhất như Full Canvas. Khoác lên mình những chiếc Suit và Jacket hay Overcoat may bằng hình thức Bespoke và kỹ thuật canh dựng Full Canvas ở cấu trúc bên trong sẽ giúp quý ông tự tin khoe sự am hiểu về thời trang cũng như đẳng cấp sành điệu và khoe sự thành công của mình.

How is a suit constructed? — Bespoke Tailor for Custom Suits & Shirts. -  About Bespoke Tailoring

Bespoke suit

Tại Việt Nam hiện nay, Suit và Jacket hay áo khoác Overcoat thường chọn hình thức canh dựng Half Canvas để tối ưu mức chi phí cho các dịch vụ may đo. Ngành công nghiệp thời trang Suit, Jacket, Overcoat lại chọn các hình thức như ép keo hoặc Fusible interlining để tối ưu về giá thành nhất.

Một số cửa hàng may đo tại Việt Nam nổi tiếng về mức độ chuyên nghiệp trong lĩnh vực Suit và Jacket hay áo khoác Overcoat vẫn đang sử dụng hình thức may đo Bespoke và canh dựng Full canvas 100% thủ công. Tuy nhiên, với hình thức này các bộ Suit, Jacket và Overcoat có thể lên đến vài chục triệu đồng. Hầu hết các quý ông thành đạt thường bay sang các quốc gia nổi tiếng về Suit, Jacket và Overcoat để may đo Bespoke giúp sở hữu các bộ âu phục hoàn hảo nhất.

Đơn vị chuyên Suit, Jacket, Overcoat uy tín nhất hiện nay

Aristino cung cấp Suit, Jacket và Overcoat cao cấp, form dáng chuẩn, chất liệu đẹp và đảm bảo cấu trúc bên trong Suit, Jacket, Overcoat đạt kỹ thuật canh dựng cao. Mỗi sản phẩm trước khi đến với các quý ông sẽ được nghiên cứu về chất liệu vải, xu hướng thời trang, chọn phương pháp canh dựng hợp lý. Do vậy, khi quý ông khoác lên mình những bộ suit, vest, các dòng áo khoác Jacket và Overcoat sẽ toát lên được sự lịch lãm, sang trọng.

Ngoài ra, Aristino còn sở hữu các chuyên viên thời trang am hiểu về Suit, Jacket và Overcoat. Chúng tôi cung cấp các chính sách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp và cung cấp đa dạng các sản phẩm thời trang hợp với xu hướng thời trang hiện đại.

Aristino - Thương hiệu thời trang nam cao cấp đã có mặt tại Quy Nhơn - Báo  điện tử Bình Định

Suit bespoke Aristino

Hy vọng các thông tin về cấu trúc bên trong Suit, Jacket, Overcoat đã giúp ích nhiều cho các quý ông. Truy cập vào website của Aristino hoặc đến các cửa hàng của Aristino trên toàn quốc để chuyên viên thời trang của chúng tôi có thể tư vấn đến quý ông những mẫu Suit, Jacket, Overcoat phù hợp nhất!

XEM NHIỀU

Phong cách Aristino

Hướng dẫn cách thắt cà vạt nam đẹp, đơn giản nhất cho quý ông

Cách bạn lựa trang phục, cách thắt cà vạt mà bạn chọn thể hiện sự tinh tế của một quý ông và khẳng định phong cách chuyên nghiệp

Phong cách Aristino

VẢI LINEN LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA VẢI LINEN TRONG NGÀNH MAY MẶC

Vải linen là gì? Tại sao vải linen đang dần trở thành xu hướng và được nhiều người ưa chuộng? Cùng Aristino tìm hiểu ngay sau đây.

Phong cách Aristino

VẢI KAKI LÀ GÌ? NHỮNG LOẠI VẢI KAKI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY?

Vải kaki là loại vải được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong ngành may mặc hiện nay. Cùng Aristino tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc, tính chất, các loại vải kaki trong bài viết dưới đây.

Phong cách Aristino

30+ lời chúc ngày của Cha ngắn gọn hay ý nghĩa vào 18/6/2023

Lời chúc ngày của cha được đề cao hơn những món quà! Thông qua lời chúc ý nghĩa dành cho cha, bạn sẽ có cơ để bày tỏ tình cảm, sự yêu thương của mình đến cha ruột, cha vợ, cha chồng hay cha nuôi, …

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phong cách Aristino

20+ câu nói hay về lòng dạ con người cực thấm thía, xem để ngẫm

Những câu nói hay về lòng dạ con người không chỉ khiến chúng ta xem để ngẫm mà còn chứa đựng những bài học, kinh nghiệm sống,

Xem thêm Ngày 04/10/2023
Phong cách Aristino

TÌM HIỂU VỀ GILE VÀ VEST CHO QUÝ ÔNG

Gile/Vest là loại trang phục quý ông quan trọng tại môi trường công sở hoặc sự kiện. Cùng Aristino tìm hiểu về gile tại chuyên đề hôm nay.

Xem thêm Ngày 04/10/2023
Phong cách Aristino

Các mẫu túi dành cho Suit và cách lựa chọn mẫu túi phù hợp

Túi áo suit là một chi tiết nhỏ nhưng lại được chú trọng và quan tâm nhiều. Cùng Aristino tìm hiểu về các mẫu túi suit ở chuyên đề hôm nay nhé !

Xem thêm Ngày 03/10/2023