PGA Tour là gì? Tổng hợp các thông tin liên quan đến giải đấu quốc tế PGA Tour

Phong cách Aristino

PGA Tour là gì? Tổng hợp các thông tin liên quan đến giải đấu quốc tế PGA Tour

By KG7220 Chia sẻ

PGA Tour là một giải đấu quốc tế, quy mô lớn được tổ chức dành cho các Golfer chuyên nghiệp. Giải đấu này được chờ đợi từ cả Golf thủ lần người đam mê bộ môn quý tộc này. Khi tham gia vào cuộc thi này bạn sẽ thể hiện được đẳng cấp, kỹ năng chơi golf thượng thừa của mình. Tất cả các Golfer trên khắp toàn cầu đều mong chờ tham gia vào PGA Tour. Nếu bạn là khán giả hâm mộ PGA có thể tìm hiểu về khuôn khổ PGA Tour và điều kiện tham dự vào Hiệp hội Golf chuyên nghiệp Hoa Kỳ chi tiết hơn ở nội dung bên dưới.

PGA Tour là gì?

PGA là thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Professional Golfers’ Association of America. Đây là một tổ chức chuyên nghiệp quy tụ những tay golf nổi tiếng giỏi về kỹ thuật, cách đánh hàng đầu thế giới. Tháng 12 năm 1968 hiệp hội này đã được thành lập, hiện tại PGA đang có trụ sở tại thành phố Ponte Vedra, bang Florida, Mỹ.

Sau một quá trình phát triển thì PGA Tour đã tách ra hoạt động riêng biệt. PGA Tour chuyên về các giải đấu quốc tế trình độ cao dành cho các Golf thủ chuyên nghiệp. Giải đấu này thường tổ chức cho cả nam lẫn nữ, nơi tổ chức giải đấu thường diễn ra ở khu vực Mỹ và Bắc Mỹ.

Đối với người hâm mộ Golf và các Golfer thì đây là các chuỗi giải đấu hoành tráng, quy mô và kỹ thuật nâng cao, xuất sắc thuộc Top hàng đầu thế giới. Những trận tranh tài mãn nhãn, thắng thua có thể thay đổi bất ngờ. Hầu hết các Golf thủ giỏi trong làng giải trí của bộ môn quý tộc này đều mong muốn có cơ hội để thử sức.

Chỉ cần thắng 1, 2 lần tại PGA Tour các Golfer có thể khẳng định tên tuổi của mình trên các BXH golf thế giới. Chưa kể đến khi tham gia vào trận đấu chuyên nghiệp này, Golf thủ còn được tặng các dụng cụ chơi golf cao cấp. Đây cũng là nơi các nhãn hiệu trang phục chơi golf, dụng cụ chơi golf quảng bá các sản phẩm tối tân và lan tỏa thương hiệu.

Những quy định cho golfer khi tham dự PGA Tour

Những người hâm mộ giải đấu PGA Tour có thể xem trực tuyến và mua vé đến các sự kiện lớn này để xem. Riêng đối với các Golf thủ, muốn ghi danh vào bảng thi đấu thì cần phải đạt được các điều kiện như:

1. Điều kiện tham gia vào giải đấu quốc tế PGA Tour

Để có thể sở hữu một slot tham gia vào PGA Tour, Golf thủ thường lên cho mình một lộ trình lý tưởng và ghi nhiều dấu ấn, sự chuyện nghiệp trong bộ môn Golf quý tộc. Hành trình của họ thường được diễn ra theo quy trình như sau:

  • Các Golf thủ thường có quy trình tập luyện vào chơi Golf từ khi còn trẻ. Họ sẽ dành tư cách trở thành golfer nghiệp dư tại các giải đấu thể thao như NCAA và lập cho mình các thành tích đặc biệt.

  • Lúc này họ đã có thể chuyển lên chơi golf chuyên nghiệp nhờ những thành tích mà mình đã đạt được. Trong quá trình này họ sẽ tiếp tục luyện tập các kỹ năng nâng cao của bộ môn Golf và có cơ hội để được lựa chọn vào các giải đấu của hệ thống các giải đấu PGA Tour.

Lộ trình trên thường phải mất rất nhiều thời gian, phải thể hiện được sự kiên trì bền bỉ và tài năng để nắm bắt cơ hội. PGA Tour còn có các quy tắc xét duyệt golfer theo từng giai đoạn. Điều kiện tham gia vào PGA Tour cũng có thể thay đổi theo thời gian với các quy định khác nhau. Đến thời điểm hiện tại, có 2 cách để có thể vào PGA Tour tham gia các trận đấu:

  • Vô địch 3 lần liên tiếp thuộc giải đơn trên hệ thống Web.com Tour sẽ có ngay thẻ thành viên tham gia vào PGA Tour.

  • Có tên trong Top 75 Web.com Tour Final. 50 golfer trong số này sẽ được xét duyệt để có cơ hội tham gia vào PGA Tour.