• Tổng tiền:
  • 0 đ
  Loading
  Chat ngay để nhận tư vấn
  Phong cách Aristino

  WORK FROM HOME: LÀM Ở NHÀ KHÔNG CÓ NGHĨA LÀ NGỪNG MẶC ĐẸP

  28.04.2020

  Đại dịch COVID-19 đang gây ra ảnh hưởng mạnh mẽ lên mọi mặt đời sống, trong đó có công việc của chúng ta. Để đảm bảo an toàn, hàng nghìn doanh nghiệp đã quyết định cho ...

  Đại dịch COVID-19 đang gây ra ảnh hưởng mạnh mẽ lên mọi mặt đời sống, trong đó có công việc của chúng ta. Để đảm bảo an toàn, hàng nghìn doanh nghiệp đã quyết định cho nhân viên làm việc, họp trực tuyến ngay tại nhà. Đây thực sự là một trải nghiệm mới mẻ mà không phải bất kỳ nhân viên văn phòng nào cũng từng trải qua. Do đó, không ít người đã mắc những sai lầm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến hiệu suất lao động và có thể ảnh hưởng trực tiếp đến công ty. Hãy cùng Aristino học hỏi những kinh nghiệm sau, để có những ngày làm việc ở nhà hiệu quả nhất.

  Không mặc đồ ngủ để làm việc

  Đây có lẽ là sai lầm nhiều nhân viên văn phòng mắc phải nhất trong thời gian làm việc tại nhà. Để thoải mái và đỡ mất thời gian, nhiều quý ông đã chọn mặc luôn bộ đồ ngủ của buổi tối hôm trước và bắt đầu làm việc. Tuy nhiên, việc này sẽ dẫn đến nhiều hậu quả không ngờ tới. Đầu tiên là ảnh hưởng về tâm lý. Một bộ đồ ngủ sẽ khiến bạn không có sự phân biệt rõ ràng giữa công việc và sinh hoạt thường nhật. Bạn sẽ bị phân tâm và không đạt được hiệu quả làm việc như ý. Tiếp đến, làm việc tại nhà cũng không thể tránh được những cuộc họp online. Đồ thiếu chỉn chu tất nhiên sẽ không tạo cảm giác chuyên nghiệp, gây ấn tượng không tốt với sếp và đồng nghiệp.

  Chọn trang phục thoải mái mà vẫn chỉn chu

  Không nên mặc đồ ngủ, vậy bạn nên mặc gì khi làm việc tại nhà? Câu trả lời là một bộ đồ chỉn chu mà vẫn giúp bạn thoải mái suốt cả ngày. Bạn không nhất thiết phải mặc áo sơ mi dài tay, quần âu, quần khaki và sơ vin thật chỉn chu. Nhưng hãy mặc như thể bạn phải ra đường ngày hôm đó. Một chiếc áo polo mặc cùng quần khaki là một lựa chọn không tồi. Hoặc bạn có thể chọn quần carrot fit phối cùng áo T-shirt, áo polo. Lên đồ đẹp sẽ giúp bạn có tinh thần hứng khởi để bắt đầu một ngày làm việc mới. 

  Không làm việc trên giường

  Giường là nơi để nghỉ ngơi. Làm việc ở trên giường chưa bao giờ là lựa chọn của người chuyên nghiệp. Khi làm việc trên giường, bạn sẽ dễ bị phân tâm bởi việc lướt điện thoại hoặc có thể là cơn buồn ngủ bất chợt. Hãy bước ra khỏi giường, vệ sinh cá nhân, ăn sáng, mặc quần áo và bắt đầu ngày làm việc mới ở trên bàn làm việc của bạn. Bàn làm việc nên đặt xa giường ngủ, và nếu có thể hãy có một phòng làm việc riêng. Sự tách bạch này sẽ tạo tâm lý cho bạn rằng một ngày làm việc đã bắt đầu và bạn cần tập trung tối đa. Ngoài ra, ngồi tại bàn làm việc cũng tốt hơn cho xương cốt và tư thế của bạn. 

  Có kế hoạch, thời gian rõ ràng

  Làm việc ở nhà không có nghĩa là bạn có cả 24h để làm việc. Tâm lý này sẽ khiến mọi công việc bị trì trệ và bạn sẽ không thể hoàn thành bất kỳ công việc nào đúng deadline. Trước khi bắt đầu làm việc, hãy ngồi xuống ghi lại những việc bạn cần làm trong ngày, sắp xếp thứ tự quan trọng ưu tiên. Sau đó, hoàn thành từng việc một và đánh dấu lại. Hãy cố gắng “việc hôm nay không để ngày mai”. Hãy tạo thói quen bắt đầu một ngày làm việc từ 8h và kết thúc tất cả vào 17h30 như một ngày đi làm công sở bình thường. Ngoài thời gian công việc, hãy cho mình thời gian nghỉ ngơi để bạn không bị “ngợp” bởi núi công việc đang chờ trước mắt.

  Đừng quên tập thể dục, vận động hàng ngày

  Việc chỉ ở nhà sẽ dễ dẫn đến việc tăng cân, cơ thể trì trệ. Hãy duy trì việc vận động mỗi ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng. Bạn sẽ có sức khỏe, sự sảng khoái để tiếp tục làm việc. Ngoài ra, một cơ thể đẹp cũng sẽ giúp bạn mặc quần áo đẹp hơn, tự tin hơn vào chính mình.

  Nếu bạn cần mặc đẹp, Aristino luôn sẵn sàng MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN đến tận nhà. Ngoài ra, Aristino cũng tặng kèm 02 khẩu trang cho đơn hàng bất kỳ (trừ sịp, tất), 01 Bảo hiểm Corona Guard cho đơn hàng từ 1 triệu để quý khách hàng an tâm trong mùa dịch.