9 Cách Gấp Áo Sơ Mi Không Nhăn và Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Phong cách Aristino

9 Cách Gấp Áo Sơ Mi Không Nhăn và Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

By KG7220 Post 1 months ago. Chia sẻ

Gấp áo sơ mi để mang theo khi đi du lịch, công tác hạn chế nhăn để bớt là ủi là những mẹo mà ai cũng quan tâm. Nếu cần gấp áo sơ mi hãy dành thời gian để đọc cách gấp áo sơ mi nam bên dưới. Phái mạnh có thể tự gấp áo sơ mi cho mình để soạn đồ đi du lịch, công tác dài ngày mà không cần đến sự giúp đỡ của người khác.

Trắng solid

Áo sơ mi dài tay Aristino Boss 1LS10602

1. Mẹo gấp áo sơ mi không bị nhăn

Có rất nhiều cách để gấp gọn áo sơ mi và tránh bị nhăn. Dưới đây là một số mẹo cơ bản mà bạn nên chú ý:

 • Các đường gấp áo sơ mi phải thẳng, gọn. Tránh hiện tượng hấp quá nhiều nếp và không thẳng nhau tạo nên nhiều nếp gấp khi sử dụng áo. Những chiếc áo sơ mi thường có tính trang trọng, lịch lãm. Quá nhiều vết nhăn trên áo sẽ khiến chiếc áo này không còn tính lịch sự cũng như trông bạn sẽ luộm thuộm.

 • Gấp sơ mi theo kích thước của những loại balo, vali, túi xách sẽ dùng để chứa áo sơ mi. Chỗ chứa quá rộng nhưng gấp áo sơ mi quá hẹp sẽ khiến cho những chiếc áo bị bung ra và nhàu nát. Nếu chỗ chứa đựng quá nhỏ so với kích thước áo sơ mi bạn đã gấp thì đè nén về diện tích cũng khiến những nếp gấp in hằn sâu hơn.

 • Nên chỉnh các phần nút áo, cổ áo và tay áo được thẳng nhất có thể. Điều này sẽ khiến việc gấp áo sơ mi không nhăn dễ dàng hơn. Học các cách gấp áo theo hướng dẫn trên website hoặc các video để có thêm nhiều cách gấp áo sơ mi hơn.

Xanh tím than kẻ

Áo sơ mi ngắn tay Aristino ASS129S2 màu xanh tím

2. Hướng dẫn cách gấp áo sơ mi nhanh chóng theo kiểu tay áo

Áo sơ mi dài tay và áo sơ mi ngắn tay sẽ có khác nhau một chút về kiểu gấp. Chúng tôi chia sẻ cả 2 cách gấp cho áo sơ mi tay dài và áo sơ mi tay ngắn để bạn dễ dàng thực hiện hơn.

2.1 Cách gấp áo sơ mi dài tay

2 bên tay áo của sơ mi dài tay thường dễ bị nhăn nhất. Cho nên trong quá trình gấp áo sơ mi tay dài nên chú ý đến bộ phận này của áo sơ mi. Cách gấp sơ mi cho các mẫu dài tay sẽ được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Quan sát hết mọi cúc áo có trên sơ mi và cài đúng vị trí để cố định áo. Sau đó dùng tay hoặc vật phẳng lướt nhẹ một lần theo chiều của áo sơ mi từ cổ xuống phần thân và xuống dưới gấu áo. Sau đó chỉnh lại 2 tay áo và phần cổ để áo sơ mi định hình tốt nhất trên mặt phẳng.

 • Bước 2: Tiến hành gấp tay áo bên phải ra đằng sau và đảm bảo 2 tay áo thành các đường song song với nhau.

 • Bước 3: Bắt đầu gấp lật cánh tay phải thành 3 lần theo đường zích zắc và thực hiện tương tự như thế với tay áo bên trái.

 • Bước 4: Gấp ½ hoặc 1 nửa phần thân áo từ dưới lên sát mép cổ áo sơ mi.

 • Bước 7: Lật ngược áo lại và bỏ vào các vị trí bạn cần.

2.2 Cách gấp áo sơ mi ngắn tay

Sơ mi ngắn tay cũng được gấp như sơ tay dài nhưng phần tay ngắn sẽ gấp dễ dàng hơn. Chỉ cần gấp ngược 1/3 thân áo và tay áo về phía sau. Sau đó tiến hành gấp đôi hoặc gấp 3 chiếc áo sơ mi tay ngắn từ phần gấu áo lên sát cổ áo sơ mi. Chiếc áo ngắn tay sẽ chỉ mất khoảng ½ thời gian gấp xếp so với áo sơ mi dài tay.

Xám in họa tiết lá

Áo sơ mi nam dài tay Aristino ALS25601

3. Hướng dẫn cách gấp áo sơ mi nhanh theo không gian đặt để

Tùy vào không gian đặt để là vali hay sơ mi đóng hộp đẻ có những cách gấp khác nhau. Bạn cũng có thể dùng quyển tạp chí để khiến việc gấp áo sơ mi trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là những cách gấp áo sơ mi không nhăn dễ dàng theo không gian đặt để.

3.1 Cách gấp áo sơ mi đặt vào vali

Di chuyển đồ dùng và áo quần bằng vali, đặc biệt là những chiếc áo sơ mi, nên chú trọng nhưng cách gấp sau:

 • Bước 1: Cài hết các cúc áo và úp mặt áo có cúc xuống dưới, phần lưng lên trên sau đó gạt phẳng mặt áo.

 • Bước 2: Gấp 1/3 bên áo của bên phải vào và tiếp tục thực hiện với phần áo bên trái.

 • Bước 3: Phần cánh tay áo xuôi theo thân và gấp theo đường gấp mép của áo sơ mi. Có thể gấp 2 hoặc gấp 3 tính từ gấu áo lên cổ áo. Hoặc có thể cuộn đều chiếc áo từ gấu áo lên đến cổ áo để tạo thành đường tròn.

 • Bước 4: Cuộn cho đến phần cổ áo thì công đoạn gấp áo của bạn đã hoàn thành. Cách gấp này sẽ giúp áo sơ mi hạn chế được độ nhăn tối đa dưới áp lực lớn của nhiều món đồ bên trong vali.

3.2 Cách gấp áo sơ mi đóng hộp

 • Bước 1: Với cách gấp này bạn cũng cài hết tất cả mọi cúc áo có trên áo sơ mi. Sau đó tiến hành lật úp phần có cúc xuống dưới. Phần lưng ở phía trên sẽ được là phẳng bằng tay của bạn. Kéo 2 phần tay áo thẳng theo hướng thiết kế của chúng để bắt đầu gập phần tay áo.

 • Bước 2: Gấp 1/2 tổng diện tích của chiếc áo sơ mi từ trái sang phải. Và tiến hành gấp ngược phần cánh tay áo về phía sau. Tương tự như thế phần còn lại của áo sơ mi sẽ được gấp từ phải sang trái.

 • Bước 3: Gấp đôi phần thân áo và lật ngược lại là xong. Nếu muốn định hình áo tốt hơn thì nên cắt những tấm bìa cứng để chèn vào giữa bên trong của 2 nếp gấp.

3.3 Cách gấp áo sơ mi nhanh bằng quyển tạp chí

Có một cách gấp nhanh chóng, các nếp gấp sắc nét và dễ thực hiện đó là gấp bằng sự trợ giúp của các cuốn sách hoặc quyển tạp chí. Không có tạp chí, sách thì có thể cắt một tấm bìa cứng với kích thước giấy A4 đều được. Cách gấp áo sơ mi nhanh và không nhăn này được thực hiện như sau.

 • Cài hết các cúc áo lại với nhau và tiết hành để lên một mặt phẳng lớn. Nên úp ngược phần cúc xuống dưới, là phẳng và giữ cố định chiếc áo.

 • Sau đó tiến hành dùng cuốn sách đặt ở giữa tâm của lưng áo. Lấy cổ áo làm chuẩn, để sát mép cổ áo là lý tưởng nhất.

 • Sau đó gấp phần thân bên phải theo mép cuốn sách và lật ngược phần tay về bên trái. Tiếp tục như vậy với phần thân bên trái và lật ngược tay áo về bên phải.

 • Sau đó gấp đôi áo theo mép bên dưới cùng của cuối sách. Việc cuối cùng là gỡ cuốn sách ra là bạn đã có một chiếc áo gập hoàn chỉnh để bỏ vào tủ áo quần, vali hoặc áo sơ mi hộp.

Trắng kẻ xanh tím than

Áo sơ mi dài tay Aristino ALS09002

4. Tips hay giúp bảo quản áo sơ mi luôn như mới

Ngoài việc gấp áo sơ mi hạn chế nếp nhăn thì việc bảo quản áo sơ mi mới như mua lần đầu cũng là điều rất quan trọng. Để làm được điều này, người sử dụng áo sơ mi nên chú trọng đến các mẹo bên dưới.

4.1 Dùng túi khi giặt áo sơ mi

Trong quá trình giặt áo sơ mi nên dùng thêm túi giặt để tránh cúc áo và một số vị trí trên áo sơ mi bị mất dáng. Ngoài ra, nên giặt áo sơ mi màu và áo sơ mi trắng khác nhau để tránh hiện tượng loang màu khi áo sơ mi kém chất lượng. Ngoài ra, với áo sơ mi thì khi giặt không nên cài các cúc áo lại với nhau, rất dễ bị hư hỏng cúc áo.

4.2 Treo áo sơ mi bằng móc bản to

Khi treo áo sơ mi trong tủ nên dùng các loại móc treo áo bảng lớn. Móc bảng lớn sẽ làm cho phần cầu vai không bị nhăn. Với móc bản nhỏ, nếu móc lâu ngày thì phần vai áo, cầu vai sẽ tạo thành những nếp gấp ly nhưng bị là ủi và không hợp với thời trang áo sơ mi khi mặc. Nên chọn các móc gỗ có thiết kế tròn, bảng to hoặc các loại móc nhựa có bọc vải xốp mềm bên ngoài.

4.3 Không gian cất giữ áo luôn khô thoáng

Nên cất trữ sơ mi ở nơi khô ráo thoáng mát và đảm bảo không có bụi. Ở môi trường hoàn hảo này thì chất vải của áo sẽ không thay đổi, áo sẽ không bị ố màu theo thời gian. Nếu không có môi trường an toàn thì nên gấp những chiếc áo sơ mi và cho vào túi zip hoặc hộp đựng để hạn chế ẩm mốc, bụi mịn tốt nhất.

Ngoài việc chú trọng cách giặt thì nên chú trọng đến vị trí lưu trữ áo sơ mi. Đặc biệt là chọn được chất liệu áo sơ mi tốt để không ố vàng và xuống cấp theo thời gian. Nên tìm đến các thương hiệu có tiếng để được đáp ứng đa dạng về chất lượng và mẫu mã, kiểu dáng của áo sơ mi nhất.

4.4 Chọn mua áo sơ mi loại tốt

Áo sơ mi nếu mua tại các thương hiệu lớn sẽ đảm bảo từ chất liệu cho đến kiểu dáng. Chất liệu thông thoáng, độ co giãn tốt, hạn chế được nếp nhăn giúp bạn gấp dễ dàng trong mọi kỹ thuật gấp khác nhau.

Aristino là một thương hiệu thời trang nam cung cấp đa dạng các mẫu áo sơ mi cho nhiều độ tuổi khác nhau của nam giới. Không chỉ thông thoáng, chống nhăn và co giãn tốt mà chất vải cũng được cải tiến theo công nghệ hiện đại và làm từ nguồn nguyên liệu thiên nhiên để dệt sợi nên khả năng kháng khuẩn cũng rất cao.

Aristino cung cấp từ áo sơ mi trắng, sơ mi màu cho đến sơ mi cách điệu và sơ mi nam Hàn Quốc đa dạng. Nếu muốn hạn chế nếp gấp trên áo sơ mi thì ngoài cách gấp nên đến Aristino để được cung cấp áo sơ mi có độ bền cao, khả năng chống nhăn tốt nhất.

Thương hiệu này cũng có nhiều quần âu, quần jean, quần kaki… đa dạng để kết hợp với áo sơ mi. Các phụ kiện như thắt lưng, đồng hồ, ví da… cũng đa dạng để tạo nên các outfit hoàn hảo với áo sơ mi.

 

XEM NHIỀU

Ưu đãi liên kết

ĐẠI TIỆC QUÀ TẶNG - MỪNG SINH NHẬT LỚN NHẤT NĂM

Mừng sinh nhật 9 tuổi, Aristino gửi ngàn món quà tri ân đặc biệt thay cho lời cảm ơn trân thành gửi đến các Quý khách đã luôn tin tưởng, đồng hành cùng nhãn hàng trong suốt thời gian qua.

Xem thêm Ngày 18/08/2022
Tin tức Aristino

AMAZING VIETNAM - ARISTINO NEW COLLECTION 2021: DỆT NÊN TỰ HÀO

Chuyến hành trình “Amazing Vietnam: Việt Nam Diệu Kỳ” năm 2021 của Aristino chính thức khởi hành!

Xem thêm Ngày 05/03/2021
Tin tức Aristino

BLACK FRIDAY - ĐẠI TIỆC MUA SẮM SALE UP TO 50% CHÍNH THỨC BÙNG NỔ

Từ 25 - 29/11, Aristino SALE UP TO 50% toàn bộ sản phẩm thời trang nam cao cấp. Các tín đồ thời trang đã sẵn sàng nhập tiệc Black Friday siêu khủng từ Aristino?

Xem thêm Ngày 19/11/2020
Phong cách Aristino

Cách chọn và phối quần áo cho nam béo mập

Nếu như biết cách chọn đồ và phối quần áo phù hợp với người béo thì bạn có thể cải thiện tương đối vóc dáng cơ thể, có thể che đi những khuyết điểm và làm nổi bật ưu điểm cơ thể để trở nên lịch lãm, sang trọng và tự tin hơn trước đối tác, đồng nghiệp, bạn bè và người yêu...

Xem thêm Ngày 28/04/2020

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phong cách Aristino

Cây gai dầu là gì? Vải sợi gai dầu là gì? Và những sự thật thú vị về cây gai dầu

Từ bông hữu cơ đến vải tre và sợi gai dầu, các nhà thiết kế đang ưu tiên ý thức sinh thái. Vải gai dầu gia nhập câu lạc bộ và đang trở nên phổ biến hơn trong sản xuất hàng may mặc.

Xem thêm Ngày 31/01/2023
Phong cách Aristino

Lịch sử ra đời của vải len? Và 12 loại len phổ biến nhất trên thế giới

Vải len được làm từ các sợi tự nhiên tạo thành lông cừu của động vật như cừu, dê, thỏ, lạc đà, v.v. Nguyên liệu thô này chủ yếu được tạo thành từ các protein dựa trên chất sừng, làm cho len trở thành một chất liệu đàn hồi rất tốt.

Xem thêm Ngày 30/01/2023
Phong cách Aristino

Vải sợi tre là gì? Đặc tính, ứng dụng và vải sợi tre có bền không?

Vải sợi tre là thuật ngữ dùng để chỉ một loại vải được dệt bằng phương pháp hiện đại từ cây tre. Tuy được sử dụng để sản xuất vải từ hàng ngàn năm trước nhưng chỉ gần đây quy trình chuyển từ cây tre thành vải mới được hoàn thiện.

Xem thêm Ngày 18/01/2023