Khoảng cách đánh các gậy golf tiêu chuẩn golfer mới đang quan tâm

Phong cách Aristino

Khoảng cách đánh các gậy golf tiêu chuẩn golfer mới đang quan tâm

By KG7220 Post 2 months ago. Chia sẻ

Mỗi loại gậy golf sẽ cho khoảng cách sau khu vung gậy khác nhau. Cần tìm hiểu từng khoảng cách này để chọn loại gậy phù hợp và sử dụng trong các kỹ thuật chơi golf để có thể tạo các cú đánh bóng đạt tiêu chuẩn. Các golfer cũng sẽ cần tập luyện trên thực tế để có thể tối ưu mức khoảng cách này. Chúng tôi chia sẻ chi tiết về khoảng cách của các loại gậy golf chi tiết ở nội dung bên dưới.

Khoảng cách đánh các gậy golf giữa các loại gậy có khác nhau không

Mỗi loại gậy sẽ có những khoảng cách đánh khác nhau. Bản thân của mỗi golfer cũng có những mức đánh bóng golf khác nhau của từng người. Khi hiểu được khả năng của bản thân cũng giới hạn khoảng cách của từng loại gậy thì chúng ta sẽ dễ dàng luyện tập để đạt đến mức hoàn hảo nhất có thể. 

Khoảng cách của gậy gỗ woods

 • Gậy gỗ số 2 sẽ có thể đánh với khoảng cách tối đa là 220 yard. Với người chơi chuyên nghiệp thì khoảng cách này có thể đạt đến 285 yard, thậm chí lên đến 200 yard.

 • Nếu là gậy gỗ số 3, thì mức khoảng cách sẽ ngắn hơn, rơi vào tầm khoảng 205 yard. Mức khoảng cách này có thể tăng lên 235 yard với cầu thủ chuyên nghiệp.

 • Gậy gỗ số 5 thì khoảng cách sẽ ngắn hơn nữa, khoảng 190 yard nhưng với cầu thủ chuyên nghiệp có thể lên đến 210 yar.

Những con số ở trên là mức tính trung bình của các chuyên gia. Ngoài ra sẽ tùy thuộc vào nam hay nữ để có những khả năng đánh và khoảng cách có thể ngắn hơn hoặc dài hơn con số trung bình mà chúng tôi đưa ra ở trên.

Khoảng cách đánh gậy sắt iron

Gậy sắt cũng có những mức khoảng cách đánh khác nhau tùy vào từng loại. Chẳng hạn như gậy sắt số 9 chỉ đạt khoảng 100 yard nhưng nếu dùng gậy sắt số 3 thì có thể đạt mức 175 yard. Số quy định trên gậy càng cao thì khoảng cách đánh sẽ càng giảm. Thông thường mỗi đơn vị gậy sẽ giảm đi khoảng 10 yard. Và những mức khoảng cách này khi tính với nam thì sẽ giảm đi 20% so với lực đánh của golfer nữ.

Cụ thể mức đánh của nam và nữ cho các gậy của golfer sẽ rơi vào khoảng mức khoảng cách như  bên dưới:

 • Gậy sắt 2: Golfer nam sẽ đạt mức khoảng cách: 170-195-210 yard. Golfer nữ sẽ đạt khoảng: 105-135-170 yard.

 • Gậy sắt 3: Golfer nam sẽ đạt mức khoảng cách: 160-180-200. Golfer nữ sẽ đạt khoảng: 100-125-160 yard.

 • Gậy sắt 4: Golfer nam sẽ đạt mức khoảng cách: 150-170-185. Golfer nữ sẽ đạt khoảng: 90-120-150 yard.

 • Gậy sắt 5: Golfer nam sẽ đạt mức khoảng cách: 140-160-170. Golfer nữ sẽ đạt khoảng: 80-110-140 yard.

 • Gậy sắt 6: Golfer nam sẽ đạt mức khoảng cách: 130-150-160. Golfer nữ sẽ đạt khoảng: 70-100-130 yard.

 • Gậy sắt 7: Golfer nam sẽ đạt mức khoảng cách: 120-140-150. Golfer nữ sẽ đạt khoảng: 65-90-120 yard.

 • Gậy sắt 8: Golfer nam sẽ đạt mức khoảng cách: 110-130-140. Golfer nữ sẽ đạt khoảng: 60-80-110 yard.

 • Gậy sắt 9: Golfer nam sẽ đạt mức khoảng cách: 95-115-130. Golfer nữ sẽ đạt khoảng: 55-70-95 yard.

Khoảng cách đánh gậy golf hybrid/rescue

Cây gậy lai giữa gậy sắt dài và gậy gỗ này là một cây gậy golf không thể thiếu của các golfer. Gậy hybrid số 4, 5,6 tương đương với gậy sắt 4, ,5, 6. Chiếc gậy này vẫn tối ưu được khoảng cách của bóng và còn dễ dàng đưa bóng được lên các vị trí cao.

Khoảng cách của các loại gậy hybrid:

 • Gậy hybrid số 2 có khoảng cách đánh khoảng 185 yard.

 • Gậy hybrid số 3 có khoảng cách đánh khoảng 175 yard

 • Gậy hybrid số 4 có khoảng cách đánh khoảng 165 yard

 • Gậy hybrid số 5 có khoảng cách đánh khoảng 155 yard.

Khoảng cách đánh gậy wedge

Gậy wedge thường dùng để thực hiện các kỹ thuật pitching wedge. Mức khoảng cách này cũng sẽ khác nhau với golf thủ nam và nữ. Cụ thể.

 • Gậy đánh golf PW (Pitching Wedge). Khoảng cách của nam sẽ khoảng: 80-105-120yard. Với golfer nữ thì khoảng cách sẽ khoảng: 50-60-80 yard.

 • Gậy đánh golf SW (Sand Wedge). Golfer nam sẽ đạt được khoảng cách từ 60-80-100 yard. Trong khi đó golfer nữ có thể đạt được các mốc khoảng cách từ 40-50-60 yard.

Ngoài những con số được thống kê trên, khoảng cách đánh còn được quyết định với nhiều yếu tố khác.

Những yếu tố có thể ảnh hưởng đến khoảng cách của gậy golf

Ngoài việc phụ thuộc vào các yếu tố như là golfer nam hay nữ, golf thủ nghiệp dư hay chuyên nghiệp thì cũng có rất nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến mức khoảng cách. Chẳng hạn như: 

1. Yếu tố thời tiết sẽ ảnh hưởng đến khoảng cách

Gió, nhiệt độ và độ ẩm khác nhau sẽ ảnh hưởng đến khoảng cách của gậy golf. Cụ thể:

 • Sức gió mạnh, thay đổi về hướng gió, lưu lượng gió sẽ làm chênh lệch đường đi của bóng.. Bóng sẽ bị lực cản của gió trong khi vẫn chịu đúng lực đánh của golfer thì chắc chắn khoảng cách sẽ bị ngắn lại. Nhiều nghiên cứu của các chuyên gia cho thấy sự thay đổi về lực cản của gió sẽ làm lệch đường bóng ít nhiều, dù là với golf thủ chuyên nghiệp.

 • Nhiệt độ của không khí cũng sẽ làm thay đổi khoảng cách của bóng. Khi không khí giãn nở thì lực cản của bóng sẽ ít nhiều bị thay đổi. Bóng có thể đi nhanh hơn hoặc chậm hơn, xa hơn hoặc ngắn hơn trong các điều kiện nhiệt độ khác nhau.

 • Độ ẩm càng cao thì khoảng cách xa của bóng càng hẹp lại. Vì thế, trong những ngày độ ẩm cao thì người chơi cần phải trừ bớt mức khoảng cách mình sẽ đạt được. Chúng sẽ không thể bằng mức khoảng cách của ngày thời tiết lý tưởng mặc dù kỹ thuật và lực đánh của bạn không thay đổi.

2. Yếu tố địa hình cũng ảnh hưởng đến khoảng cách

Khi xuống dốc bóng golf sẽ bay xa hơn và lên dốc thì bóng golf sẽ giảm xuống nhiều hơn vì có nhiều lực cản cũng như tải trọng của bóng golf. Do vậy, trong các điều kiện địa hình khác nhau thì khoảng cách đánh của gậy golf sẽ không thể giống nhau được.

3. Yếu tố kỹ thuật và thể trạng

Như chúng tôi đã chia sẻ các lực đánh của nam và nữ ở trên thì thể trạng khác nhau sẽ có những mức đánh khác nhau. Sự luyện tập, kỹ thuật đánh chuyên nghiệp cũng sẽ tăng khoảng cách khi đánh golf. Ngoài ra, các loại gậy golf khác nhau, hoặc cùng một loại gậy golf nhưng đến từ các thương hiệu khác nhau thì cũng sẽ có các mức khoảng cách khác nhau.

4. Yếu tố tâm lý

Khi không tự tin với khả năng đánh golf, gặp áp lực khi chơi với những người giỏi hơn mình. Hoặc trong trường hợp chơi golf để thực hiện các ký kết hợp đồng trong kinh doanh… Người chơi thường sẽ không thể đạt được khoảng cách đánh golf tốt nhất. Do vậy, khi chơi golf hay để tâm trạng tập trung vào bóng golf, thả lỏng tâm trí và chỉ nghĩ về golf để có thể đạt được các kỹ thuật, khoảng cách đánh golf tốt nhất.

Chia sẻ các giải pháp giúp tăng khoảng cách đánh gậy golf

Để tăng khoảng cách của gậy golf cần phải có yếu tố kỹ thuật, chiến thuật cũng như chọn đúng gậy và tập luyện để cải thiện lực tay. Cụ thể:

Trang bị bộ gậy golf tốt nhất phù hợp với bản thân

Trước tiên là phải chọn được các loại gậy phù hợp với bản thân. Một số loại gậy còn có khả năng trợ lực tốt để tăng cường khoảng cách bay xa hơn. Đặc biệt là một số gậy còn có khả năng chống rung, giảm tác động lên lực tay giúp người chơi có thể phát huy hết khả năng đánh golf của mình.

Các phiên bản gậy đánh golf mới hiện nay được trang bị rất nhiều công nghệ mới giúp cải thiện khoảng cách đánh golf. Hãy chọn các thương hiệu gậy nổi tiếng đến từ Ping, Kenichi, Callaway, Taylormade hoặc Majesty để có thể phát huy lực đánh cũng như khoảng cách đánh golf tốt nhất.

Ngoài ra việc có thêm bộ quần áo golf với chất liệu thoải mái và dễ dàng thao tác cũng giúp sức không nhỏ trong việc đánh một cú golf hoàn hảo

So sánh kết quả đánh bóng với những người chơi khác

Nếu cứ mãi lưu tâm đến các khoảng cách đánh của mình trong nhiều thời điểm bạn sẽ chẳng mang lại kết quả tốt bằng việc so sánh với người khác. Khi so sánh cùng phân khúc gậy golf. cùng một địa hình, yếu tố thời tiết với người chơi khác bạn sẽ thấy được khoảng cách đánh của mình đã tốt hay chưa để dễ dàng cải thiện hơn.

Luôn ưu tiên cú đánh ngắn, chính xác

Để tiến đến các cú đánh xa chuyên nghiệp thì hãy bắt đầu thành công với các cú đánh ngắn trước. Khi đạt được điểm số cao từ các cú đánh ngắn sẽ có sự tự tin hơn và có động lực để thành công tại các cú đánh dài. Việc đánh bóng ngắn, thẳng và chuẩn xác cũng vô cùng quan trọng, không nên xem thường các cú đánh bóng ngắn.

Thường xuyên, chăm chỉ tập luyện

Điều quan trọng nữa để làm nên sự thành công của các cú đánh bóng ngắn là phải đảm bảo được việc tập luyện thường xuyên. Chỉ có tập luyện mới tăng kỹ thuật, lực tay, biết quan sát và tính toán địa hình cũng như các yếu tố liên quan đến thời tiết. Khi giỏi các vấn đề này thì mới có thể tăng khoảng cách đánh.

Luôn thực hiện cú đánh thẳng

Cú đánh thẳng mới có thể đạt kỹ thuật và tối ưu hóa được khoảng cách của đường bóng. Hãy đảm bảo đạt được kỹ thuật này với cả đường bóng ngắn lẫn đường bóng dài để có thể mang về chiến thắng tốt nhất khi chơi golf. 

Tham gia các khóa học đánh golf bài bản

Nếu không có thời gian để tập luyện hàng ngày hoặc chưa nắm rõ kỹ thuật đánh golf thì nên tham gia các khóa học chuyên nghiệp. Khi tham gia vào các khóa học này bạn sẽ được hỗ trợ kiến thức, kỹ năng từ các huấn luyện viên đã được cấp chứng chỉ về golf nên sẽ đạt kết quả tốt hơn. Đặc biệt là một số trung tâm dạy golf hiện nay còn thực hiện giáo trình quốc tế nên giúp bạn mở rộng khả năng, tư duy cũng như cách đánh và hội nhập dễ dàng với các golfer từ nước ngoài.

Kết luận

Các thông tin về khoảng cách đánh gậy golf mà chúng tôi chia sẻ hy vọng sẽ giúp ích cho các golfer mới. Mức khoảng cách mà chúng tôi chia sẻ ở trên là kết quả trung bình được ghi nhận và tổng hợp từ nhiều golfer nam và nữ. Bạn có thể đánh được khoảng cách cao hơn hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào lực tay và kỹ thuật của mình. Hãy tìm hiểu thêm về kỹ thuật đánh golf từ các thông tin khác hoặc tham gia vào các khóa đào tạo golf thủ để có thể tích hợp nhiều khả năng chơi golf tốt nhất.

 

XEM NHIỀU

Tin tức Aristino

Thương hiệu thời trang nam Aristino ra mắt dịch vụ may đo cao cấp

Đánh dấu HÀNH TRÌNH 10 năm đồng hành cùng khách hàng Việt, Aristino CHO RA MẮT dịch vụ may đo cao cấp kết hợp công nghệ hiện đại, nhằm đem đến trải nghiệm độc bản trong lĩnh vực tailoring.

Xem thêm Ngày 24/03/2023
Phong cách Aristino

Gửi tặng những lời chúc 8/3 đầy ý nghĩa và tình cảm cho người phụ nữ của bạn

Dưới đây là một số Lời chúc ngày 8/3 hay nhất để bạn có thể gửi đến mẹ, đến vợ, đến người yêu hoặc đồng nghiệp của mình.

Xem thêm Ngày 27/02/2023
Phong cách Aristino

Ngày của Mẹ năm 2023: Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ đặc biệt

Ngày của mẹ mang đến nhiều cảm xúc và ý nghĩa. Không chỉ đối với những người làm con mà với xã hội đều luôn tôn trọng các giá trị thiêng liêng và sự cống hiến của người mẹ.

Xem thêm Ngày 09/05/2023
Phong cách Aristino

Tất tần tật về vải Polyester: Khái niệm, đặc điểm và tính chất của polyester

Polyester là một thuật ngữ chung cho bất kỳ loại vải hoặc vật liệu dệt nào, được làm bằng sợi hoặc sợi polyester. Và được tạo ra bằng cách trộn ethylene glycol và axit terephthalic.

Xem thêm Ngày 02/01/2023
Phong cách Aristino

Vải sợi tre là gì? Đặc tính, ứng dụng và vải sợi tre có bền không?

Vải sợi tre là thuật ngữ dùng để chỉ một loại vải được dệt bằng phương pháp hiện đại từ cây tre. Tuy được sử dụng để sản xuất vải từ hàng ngàn năm trước nhưng chỉ gần đây quy trình chuyển từ cây tre thành vải mới được hoàn thiện.

Xem thêm Ngày 18/01/2023

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phong cách Aristino

Trong Tháng 7 Có Ngày Lễ Gì Ở Việt Nam Và Trên Thế Giới?

Trong bài viết dưới đây sẽ tổng hợp các ngày lễ trong tháng 7. Hãy ghi chú lại ngay để khắc ghi và có kế hoạch nghỉ lễ cho bản thân và gia đình nhé!

Xem thêm Ngày 05/06/2023
Phong cách Aristino

Ngày Lễ Phật Đản Là Ngày Nào? Lễ Phật Đản 2023 Nên Làm Gì?

Nên làm gì vào ngày lễ Phật Đản năm 2023? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài chia sẻ bên dưới.

Xem thêm Ngày 02/06/2023
Phong cách Aristino

Tháng 6 Có Ngày Lễ Gì? Những Ngày Lễ Trong Tháng 6

Trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khám phá ý nghĩa của tháng 6, lịch sử ra đời tháng 6… cùng nhiều điều thú vị trong tháng 6. Dành ít phút để cùng tìm hiểu nhé!

Xem thêm Ngày 01/06/2023