Hướng dẫn thực hiện Pitching Golf để đánh bóng chính xác hơn

Phong cách Aristino

Hướng dẫn thực hiện Pitching Golf để đánh bóng chính xác hơn

Đăng bởi Phạm Xuân Chiến Chia sẻ
Kỹ thuật Pitching Golf được cho là một kỹ thuật khó và cần có nhiều thời gian để tập luyện. Cùng Aristino tìm hiểu về kỹ thuật Pitching chi tiết ở chuyên đề về golf mà Aristino chia sẻ hôm nay nhé.

Kỹ thuật Pitching Golf được cho là một kỹ thuật khó và cần có nhiều thời gian để tập luyện. Hầu hết các golfer muốn trở thành người chơi chuyên nghiệp thì cần phải thực hiện được những cú Pitching hiệu quả, đẹp mắt. Để tập luyện tốt những cú đánh Pitching Golf hãy tìm hiểu về nguyên lý, kỹ thuật để nắm vững lý thuyết trước khi tiến hành thực hành trên sân golf. Cùng Aristino tìm hiểu về kỹ thuật Pitching chi tiết ở chuyên đề về golf mà Aristino chia sẻ hôm nay nhé.

Kỹ thuật Pitching golf là gì?

Thuật ngữ Pitching Golf được sử dụng để miêu tả về cú đánh mà bóng bay 2/3 đoạn đường trên không sau đó lăn xuống đất. Thông thường kỹ thuật này sẽ được thực hiện bằng gậy wedge nên giới golfer gọi là “distance wedge”. Golfer muốn giảm số gậy và hạ điểm handicap trong quá trình chơi golf thì việc sử dụng cú Pitching đẹp là điều rất cần thiết. Khoảng cách mà các golfer thường sử dụng kỹ thuật Pitching là khoảng 30 – 100 yard. Nếu mức khoảng cách đạt trong tầm  20 – 100 yard thì sẽ cần những kỹ thuật phức tạp hơn.

Nguyên tắc thực hiện Pitching golf chính xác

Một cú pitching chính xác, sẽ cần đảm bảo nguyên tắc từ khâu chọn gậy,, xác định hướng gió, setup đúng tư thế và linh hoạt trong các động tác. Cụ thể:

Lựa chọn loại gậy chính xác

Golfer nên sử dụng gậy wedge để thực hiện cú đánh Pitching. Có thể chọn pitching wedge hoặc sand wedge tùy vào kỹ thuật đánh và sở thích của mỗi người.

Xác định hướng gió

Thuật ngữ hướng gió, gióng hướng trong tiếng Anh còn gọi là Lining up. Golfer phải xác định được hướng gió và sức gió để tính toán những cú đánh và đáp bóng phù hợp.

Xác định tư thế chính xác

Để quyết định sự thành công của cú pitching thì tư thế quyết định lên đến 50%. Người dùng cần phải đảm bảo các tư thế chuẩn xác khi thực hiện Pitching Golf:

  • Tư thế bóng và tư thế đứng: Bóng nên được đặt lùi lại so với tư thế đứng của người chơi.

  • Hai chân nên giữ một khoảng cách hẹp, không dang rộng quá. Dùng hai mũi chân làm trụ. Phần hông và đầu gối cùng với vai phải đứng trong tư thế song song với đường bóng lăn.

  • Trong trường hợp cán gậy golf nằm ở mép đùi trái thì cần chú trọng tải trọng ở 2 chân. Cụ thể: Chân phải nên dồn khoảng 40% tỷ lệ cơ thể. 60% còn lại dành cho chân trái.

  • Muốn pitching đạt hiệu quả tối ưu nhất thì người chơi phải đảm bảo vợt chạm và xuyên qua bóng. Chú ý phần đầu gối phải hướng theo cú đánh tới mục tiêu và cẩn thận để không bị đóng mặt gậy vào cuối backswing.

  • Mặt gậy phải luôn trong trạng thái mở khi pitching golf. Khi đã chạm bóng thì mặt gậy phải hướng vào trong và không nên nghiêng sang trái hoặc xoay cổ tay của bạn.