Cách Chọn Size Áo Sơ Mi Nam Theo Số Đo Cơ Thể Chuẩn Không Cần Chỉnh

Phong cách Aristino

Cách Chọn Size Áo Sơ Mi Nam Theo Số Đo Cơ Thể Chuẩn Không Cần Chỉnh

Đăng bởi Phạm Xuân Chiến Chia sẻ
Nam giới sẽ được đánh giá về gu thẩm mỹ tinh tế và thu hút được nhiều ánh nhìn hơn. Đặc biệt là khi chỉ mặc áo sơ mi sơ vin với quần tây và quần jean mà không có vest hoặc blazer bên ngoài thì cần phải chú trọng đến việc chọn size nhiều hơn.

Chọn size áo sơ mi phù hợp với vóc dáng sẽ giúp tôn dáng và tạo sự lịch lãm. Nam giới sẽ được đánh giá về gu thẩm mỹ tinh tế và thu hút được nhiều ánh nhìn hơn. Đặc biệt là khi chỉ mặc áo sơ mi sơ vin với quần tây và quần jean mà không có vest hoặc blazer bên ngoài thì cần phải chú trọng đến việc chọn size nhiều hơn.

Bảng size áo sơ mi nam theo quy chuẩn dáng vóc của phái mạnh Việt Nam

1. Các cách chọn size áo sơ mi nam

Chọn áo sơ mi thường chủ yếu chú trọng đến chiều cao và cân nặng của người mặc. Thông qua những thông số này thì người mặc có thể dễ dàng chọn được các size thích hợp.

1.1 Chọn size áo sơ mi theo chiều cao, cân nặng

Các thương hiệu thời trang khi thiết kế và may áo sơ mi bán sẵn thường có thông số chung theo vóc dáng chuẩn. Áo sơ mi sẽ có từ size S cho đến Size XXL, chỉ cần tính chiều cao và cân nặng sẽ chọn được các size tương đương.

Bạn có thể thông qua các thông số này để mua áo sơ mi tặng cho đối tác, người thân, bạn bè, sếp… Hoặc nếu mua cho bản thân thì ngoài việc thông qua chiều cao, cân nặng nên đến trực tiếp các cửa hàng thời trang để thử trực tiếp. Bởi một số người dù theo tiêu chuẩn về chiều cao và cân nặng nhưng phần tay lại dài hơn, phần ngực lại rộng hơn, vai lớn hoặc bé sẽ không tạo nên được sự cân đối. Đến trực tiếp thử áo sơ mi sẽ chọn được đúng size phù hợp với cơ thể nhất.

1.2 Chọn size áo sơ mi theo số đo cơ thể

Một cách để đảm bảo sự chính xác cao hơn là chọn áo sơ mi bằng việc đo các số đo của cơ thể. Đo vòng ngực, eo, cầu vai, chiều dài tay và chiều dài lưng. Khi đo được các thông số này, bạn có thể dựa vào bảng thông số chọn áo sơ mi mà các thương hiệu thời trang cung cấp.

 

Trắng dệt Jacquard

Áo sơ mi dài tay Aristino ALS06202

2. Hướng dẫn cách đo áo sơ mi nam 

Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đo áo sơ mi bằng đo số đo của cơ thể để mua hoặc may được những chiếc áo sơ mi phù hợp với cơ thể và vóc dáng nhất.

2.1 Đo kích thước vòng ngực

Đo ở phần rộng nhất của vòng ngực, tư thế thẳng người và hơi ưỡn ngực về phía trước. Không nên đo quá bó sát trên cơ thể mà nên tăng thêm khoảng 3cm để tạo sự thoải mái khi chọn áo sơ mi. Cách tốt nhất là đo ở phần núm vú của nam giới để đảm bảo đo đúng phần ngực to nhất của nam giới.

Tương ứng với áo sơ mi thì nên cài hết cúc áo sơ mi, sau đó đặt áo sơ mi trên mặt phẳng, kéo áo rộng phẳng và dùng thước dây đo từ phần dưới nách của áo bên này sang phần dưới nách của áo bên kia. Khi mặc thực tế lên cơ thể thì phần áo này chính là phần nằm tương đương với ngực của nam giới.

2.2 Đo kích thước eo áo sơ mi

Nên đo phần eo tính theo phần thắt lưng của nam giới. Đo ở phần khoảng từ rốn lên cách đó khoảng 3cm đều được. Bởi chúng ta sẽ không đo sát với vòng keo mà sẽ cộng thêm 5 đến 7cm để tạo sự thoải mái. Nếu đo trực tiếp trên áo sơ mi thì ngắm ở phần giữa thân áo hoặc theo đường chít eo của áo để đo từ phần hạ eo là được.

2.3 Đo kích thước cầu vai

Đo từ cạnh ngoài của xương vai bên phải sang cạnh ngoài của xương vai bên trái. Không nên đo ngang mà đo vòng lên phần dưới gáy theo hình hơi vòng cung để có số đo vai chính xác nhất. Nếu đo trực tiếp trên áo sơ mi thì cũng không nên đo ở đường nối nách phía sau lưng áo. Cũng nên đo từ vai áo này dang vai áo khác và nối nhau thông qua phần áo nằm ngay dưới cổ áo.

Nếu đo cầu vai chính xác chiếc áo sơ mi sẽ mặc vừa sát với cơ thể để tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện, đúng form chuẩn dáng và mang đến cảm giác trịnh trọng, tinh tế nhiều hơn. Chỉ cần phần cầu vai bị rộng ra ngoài hoặc bó hẹp vào trong thì chiếc áo sơ mi sẽ hoàn toàn mất form dáng. Người mặc những chiếc áo này cũng không được đánh giá cao về gu thẩm mỹ. Một số người còn không đánh giá cao về kiến thức, độ chuyên môn và sự thành công khi nam giới bên trong những chiếc áo sơ mi bị lỗi phần cầu vai.

Trắng kẻ xanh

Áo sơ mi dài tay Aristino ALS13802

2.4 Đo chiều dài áo lưng hay đo chiều dài cơ thể

Lấy điểm chuẩn từ đỉnh vai đến cuối mông để đo sẽ có số đo thích hợp nhất của áo sơ mi. Hoặc có thể dùng phần chính giữa của phía sau cổ đến đo đến mông. Chiều dài trên áo sơ mi cũng có thể đo từ sát mép cổ sơ mi đến phần cuối cùng của vạt áo sau.

Phần đo chiều dài lưng này rất quan trọng với những nam giới muốn mặc áo sơ mi tự nhiên không sơ vin. Một số người phần lưng quá dài sẽ cần tăng size áo. Hoặc nếu kích thước áo sơ mi của brand này không hợp sẽ có thể chọn đến các brand thời trang khác. Lưng quá dài nên chọn các brand thời trang áo sơ mi nhập khẩu nước ngoài.

2.5 Đo chiều dài tay

Yêu cầu nam giới thẳng tay hết mức và đo từ phần ngoài cầu vai, dọc thẳng cánh tay cho đến cổ tay và quá khỏi mắt cá tay là được.

Ngoài việc đo chiều dài tay thì nên đo kích thước của cổ tay. Nam giới có kích thước cổ tay khác nhau, nếu không đo, gặp phải cổ tay to thì có thể còn khó cài cúc áo ở phần tay lại.

Để áo mặc trong trạng thái thư thái nhất cũng nên đo bắp tay. Một số phái mạnh tập gym sẽ có bắp tay to, rắn chắc. Nếu áo có bắp tay nhỏ hoặc bó sát sẽ khó cử động. Thậm chí còn có thể dẫn đến bung đường mai nếu cử động mạnh.

2.6 Đo kích thước vòng cổ

Nên đứng ở tư thế thẳng và thoải mái nhất. Sau đó đặt thước dây quấn quanh vòng cổ, dùng một ngón tay vào giữa vòng cổ, dùng ngón tay nới lỏng vòng cổ vừa đúng khoảng cách 1 ngón tay để tạo sự thoải mái. Lưu lại số đo của kích thước vòng cổ để dùng số đo này đo trực tiếp trên cổ áo sơ mi.

Khi đo trên cổ áo sơ mi thì nên trải rộng cổ áo ra và đo từ mép cổ này sang mép cổ khác. Chiều dài của cổ áo sơ mi bằng với kích thước vòng cổ bạn đã đo trực tiếp trên cổ mình là được. Vòng cổ quá rộng áo sẽ không đẹp, không đứng form. Vòng cổ bị hẹp hoặc chật cứng thì khi mang áo sơ mi sẽ ngột ngạt, khó thở và không thoải mái.

Ngoài ra, nên đo thêm đường nách để áo thoải mái phần nách. Hoặc nên đo vòng mông để phần đuôi áo không quá hẹp với những người có vòng mông lớn. Khi đóng sơ vin hoặc ngồi nếu phần rộng của áo nhỏ hơn phần mông của người mặc thì áo sẽ chật chội và có cảm giác khó chịu. Thậm chí, còn có thể làm bung cúc áo cuối cùng của áo sơ mi.

Áo sơ mi dài tay Aristino ALS08002

Áo sơ mi dài tay Aristino ALS08002

3. Một số lưu ý khi chọn size áo sơ mi nam

  • Mỗi thương hiệu thời trang sẽ có một thông số về các số đo khác nhau. Có thể ở brand này bạn sẽ mặc được size S nhưng sang brand khác bạn sẽ phải tăng lên size M. Vì thế, nếu không trực tiếp thử áo sơ mi lên người thì hãy hỏi thông số đo, kích thước áo tương đương với số đo cơ thể để đối chiếu dễ dàng nhất.

  • Nắm rõ số đo của cơ thể vào chính thời điểm bạn mua áo sơ mi. Có thể bạn sẽ tăng cân hoặc giảm cân nên cần thay đổi size áo sơ mi. Hoặc có thể bạn không tăng cân nhưng cơ ngực và bắp tay phát triển, cường tráng hơn cũng có thể phải đổi sang size áo khác.

  • Không phải lúc nào cũng nên rập khuôn chọn size theo bảng thông số của thương hiệu thời trang. Nếu có thời gian đến thử trực tiếp vẫn sẽ đảm bảo được sự chính xác cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên đo số đo vòng mông để phần vạt áo bên dưới không bó sát quá vào cơ thể.

  • Tùy vào áo sơ mi sơ vin với quần tay hay những áo sơ mi kiểu mặc ở dạng rộng hoặc dài… để có những cách chọn size linh động khác nhau.

  • Nếu chưa có kinh nghiệm chọn size áo sơ mi nam thì có thể liên hệ với các tư vấn viên của các cửa hàng thời trang để họ hỗ trợ nhiệt tình với con mắt chuyên nghiệp giúp bạn chọn được size áo thích hợp nhất.

  • Size áo local brand sẽ khác với size áo sơ mi nhập khẩu nước ngoài.

Trắng kẻ caro

Áo sơ mi ngắn tay Aristino ASS119S2

4. Nên mua áo sơ mi nam ở đâu để chuẩn size?

Áo sơ mi may chuẩn dáng, chuẩn size nên chọn các brand thời trang trong nước. Hầu hết những brand này đều lấy chuẩn dáng đo của nam giới người Việt. Các brand thời trang áo sơ mi đến từ nước ngoài nên giảm size hoặc thử trực tiếp thì chiều cao và cân nặng của người nước ngoài có sự chênh lệch lớn với người Việt Nam.

Một trong những thương hiệu thời trang nam chuyên cung cấp áo sơ mi nổi tiếng hiện nay là Aristino. Aristino có chuyên gia thiết kế thời trang nam, nghiên cứu xu hướng thời trang, chất vải và vật liệu dệt vải chuẩn an toàn với người dùng, thân thiện với môi trường. Từ màu sắc áo sơ mi, chất vải, độ co giãn và thông thoáng cho đến form dáng đều chuẩn nhất hiện nay.

Đến với Aristino, nam giới còn có thể sở hữu quần tây, quần âu, suit vest, blazer và rất nhiều phụ kiện để phối cùng áo sơ mi. Hiện nay Aristino đã có chi nhánh trên khắp các tỉnh thành Việt Nam để phục vụ nhu cầu thời trang cao cấp của phái mạnh. Hãy đến các shop quần áo Aristino để mua và sở hữu những chiếc áo sơ mi dáng chuẩn giúp bạn nâng tầm phong độ và thể hiện đẳng cấp thời trang tốt nhất!

 

XEM NHIỀU

Phong cách Aristino

Hướng dẫn cách thắt cà vạt nam đẹp, đơn giản nhất cho quý ông

Cách bạn lựa trang phục, cách thắt cà vạt mà bạn chọn thể hiện sự tinh tế của một quý ông và khẳng định phong cách chuyên nghiệp

Phong cách Aristino

VẢI LINEN LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA VẢI LINEN TRONG NGÀNH MAY MẶC

Vải linen là gì? Tại sao vải linen đang dần trở thành xu hướng và được nhiều người ưa chuộng? Cùng Aristino tìm hiểu ngay sau đây.

Phong cách Aristino

VẢI KAKI LÀ GÌ? NHỮNG LOẠI VẢI KAKI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY?

Vải kaki là loại vải được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong ngành may mặc hiện nay. Cùng Aristino tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc, tính chất, các loại vải kaki trong bài viết dưới đây.

Phong cách Aristino

30+ lời chúc ngày của Cha ngắn gọn hay ý nghĩa vào 18/6/2023

Lời chúc ngày của cha được đề cao hơn những món quà! Thông qua lời chúc ý nghĩa dành cho cha, bạn sẽ có cơ để bày tỏ tình cảm, sự yêu thương của mình đến cha ruột, cha vợ, cha chồng hay cha nuôi, …

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phong cách Aristino

TÌM HIỂU VỀ TUXEDO CHO QUÝ ÔNG

Tuxedo là trang phục cao cấp thể hiện sự lịch lãm và sang trọng ở mức cao nhất của quý ông. Cùng tìm hiểu tại chuyên đề thời trang hôm nay nhé !

Xem thêm Ngày 22/09/2023
Phong cách Aristino

TÌM HIỂU VỀ CÚC TAY ÁO VÀ KHUY ÁO

Cúc tay áo và khuy áo là các chi tiết nhỏ nhưng sẽ làm nổi bật thiết kế của áo suit, áo sơ mi. Cùng tìm hiểu về chất liệu cúc áo may đo nhé !

Xem thêm Ngày 21/09/2023
Phong cách Aristino

20+ lời chúc thi tốt hài hước, hay và ý nghĩa

Hãy cùng xem qua những lời chúc thi tốt ý nghĩa, hay và hài hước được Aristino tổng hợp dưới đây nhé!

Xem thêm Ngày 20/09/2023