Sơ Vin Áo Sơ Mi Là Gì? Một Vài Cách Sơ Vin Áo Sơ Mi Nam Đẹp Chỉnh Chu, Nhanh Gọn

Phong cách Aristino

Sơ Vin Áo Sơ Mi Là Gì? Một Vài Cách Sơ Vin Áo Sơ Mi Nam Đẹp Chỉnh Chu, Nhanh Gọn

Đăng bởi Phạm Xuân Chiến Chia sẻ
Chuyên đề thời trang nam hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp những kinh nghiệm sơ vin áo sơ mi nhanh gọn, chỉnh chu giúp quý ông hoàn thiện vẻ ngoài của mình chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn.

Sơ vin áo sơ mi là một việc làm rất đơn giản với nam giới khi mặc áo sơ mi và quần tây. Tuy nhiên, nếu khám phá được nhiều kỹ năng, biết các sơ vin đúng kỹ thuật thì quý ông sẽ có diện mạo chỉnh chu, hoàn hảo hơn trong mắt của người đối diện. Chuyên đề thời trang nam hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp những kinh nghiệm sơ vin áo sơ mi nhanh gọn, chỉnh chu giúp quý ông hoàn thiện vẻ ngoài của mình chuyên nghiệp và đẳng cấp hơn.

1. Sơ Vin Áo Sơ Mi Là Gì?

Sơ vin là một thuật ngữ bắt nguồn từ tiếng Pháp đã được Việt Hóa. Phiên âm theo tiếng Pháp chính xác là Civil. Dịch ra tiếng Việt thì nhiều người hiện nay vẫn gọi một cách đơn giản là “đóng thùng”. Đây là thao tác đơn giản của việc bỏ phần vạt áo vào bên trong trang phục quần để vạt áo sẽ gọn gàng và tổng thể trang phục sẽ hài hòa hơn.

Civil có nghĩa khi dịch ra tiếng Việt là dân sự. Từ ngữ này thường để chỉ những người không thuộc công nhân viên chức. Sơ vin cũng là nói về phong cách ăn mặc lịch thiệp, trang nhã và chỉnh chu của những người có phong cách lịch lãm thường mặc trong các bữa tiệc thịnh soạn, trang phục như lễ hội hoặc tại các hội nghị…

Trắng solid

Áo sơ mi dài tay Aristino

Theo thời gian dài thì sơ vin đã trở thành một thói quen ăn mặc và trở thành quy cách để cho cả nam và nữ thể hiện sự trang nhã, lịch sự và gọn gàng trong cách ăn mặc khi tham gia vào các bữa tiệc, sự kiện, phong cách văn phòng.

Khi thời trang và nhu cầu thẩm mỹ của con người ngày càng tăng thì các cách sơ vin cũng được biến tấu đa dạng hơn để thể hiện đa dạng phong cách thời trang. Sẽ tùy vào độ dài của các loại áo, các vận động và môi trường hoạt động để chọn các cách sơ vin thích hợp.

2. Những Tips sơ vin áo sơ mi nam cực chuẩn

Sơ vin áo sơ mi nam hoặc các loại áo polo, áo cách điệu… không phải lúc nào cũng cần thực hiện. Sẽ tùy vào phong cách thời trang, hoàn cảnh diễn ra sự kiện để quyết định có nên sơ vin hay không. Nhưng nếu khi quyết định sơ vin cho các loại áo sơ mi thì bạn có thể chọn một trong những cách mà chúng tôi chia sẻ bên dưới:

2.1 Sơ vin áo sơ mi khi không mặc áo lót nam

Sơ vin áo sơ mi khi không mặc áo lót nam bên trong sẽ dễ dàng hơn. Phái mạnh chỉ cần tiến hành bỏ phần vạt áo vào bên trong trang phục quần. Sau đó tiến hành đóng nút, cài thắt lưng và vươn 2 tay lên cao để phần áo sẽ được kéo giãn ra bên ngoài theo kích thước vừa vặn để giúp nam giới thoải mái các hoạt động khi cử động tay chân, đứng ngồi, cúi gấp và thẳng người.

2.2 Sơ vin áo sơ mi cùng với áo lót nam

Khi sơ vin áo sơ mi có áo lót nam bạn sẽ cần phải chú ý nhiều hơn để đảm bảo có sự hài hòa của áo lót bên trong và áo sơ mi bên ngoài. Cần cẩn thận kéo đều và phẳng lớp áo lót bên trong. Sau đó mới tiến hành sơ vin 2 lớp áo cùng nhau vào bên trong trang phục. Khi sơ vin có áo lót bên trong thì cũng cần để ý đến cổ áo. Cần đảm bảo cài hết cúc ở phần cổ áo để không thấy phần viền của cổ áo bên trong. Và thông thường, với các sự kiện quan trọng quý ông cần sự chỉnh chu và chuyên nghiệp nhất thì họ sẽ sơ vin áo sơ mi có áo lót bên trong bằng cách sau:

  • Phần áo lót bên trong sẽ được sơ vin với quần lót bên trong của nam giới.

  • Phần áo sơ mi bên ngoài sẽ được sơ vin với quần tây để đảm bảo tách 2 lớp rõ ràng và dễ đóng thùng nhất.

Với cách này 2 lớp áo sẽ không bị gấp nếp, bị nhăn nên tạo nên vẻ ngoài chỉn chu nhất. Có thể cách sơ vin áo sơ mi này sẽ mất thêm một chút thời gian nhưng đảm bảo quý ông sẽ tự tin hơn khi xuất hiện ở các sự kiện lớn, hoàn cảnh trang trọng của những buổi tiệc lớn…

Trắng kẻ xanh

Áo sơ mi dài tay Aristino ALS13802

2.3 Sơ vin áo sơ mi cùng phụ kiện giữ vạt áo

Phụ kiện giữ vạt áo là một trong những phụ kiện để sơ vin cho nam giới được phát triển mạnh và sử dụng nhiều. Hầu hết các quý ông lịch lãm thường xuyên mặc vest, suit và sơ vin áo sơ mi với quần âu, quần tây trong các loại áo sơ mi ôm vừa sát người đều có những phụ kiện này.

Phụ kiện giữ vạt áo sẽ được kết nối 1 phần ở 2 bên của vạt áo. Phần đầu phụ kiện giữ vạt áo còn lại sẽ được gắn vào tất chân của nam giới. Khi sơ vin theo cách này nam giới sẽ mặc quần lót vào trước. Sau đó đeo tất chân và mặc áo sơ mi vào. Tiến hành kết nối 1 phần của phụ kiện với 2 vạt áo 2 bên của áo sơ mi. Phần còn lại sẽ được kết nối vào tất chân để cố định. Phần phụ kiện giữ vạt áo được làm bằng chất liệu thun có sự co giãn đàn hồi tốt để tạo sự thoải mái.

Sau khi đã hoàn tất xong công đoạn này thì quý ông mới tiến hành mặc thêm quần tây, quần âu và sơ vin hoàn chỉnh. Xong công đoạn này, quý ông có thể tự tin sải bước mà không cần lo lắng các vạt áo bị bung ra ngoài.

Cách làm này rất thích hợp khi sơ vin với áo sơ mi có vạt áo ngắn và cần sơ vin gọn gàng, không để thừa hay gấp nếp áo sơ mi ở phần bụng và lưng. Hiện nay các loại suit lịch lãm, ôm sát cơ thể luôn cần phụ kiện này để sơ vin áo sơ mi.

2.4 Sơ vin áo sơ mi vạt trước

Sơ vin áo sơ mi vạt trước là các sơ vin cách tân của giới trẻ để tạo nên các phong cách năng động, trẻ trung và thể hiện cá tính. Áo sơ mi sẽ được chọn những chiếc áo rộng, có vạt áo phía sau khá dài, có thể dài quá mông. Nam giới chỉ tiến hành sơ vin 2 vạt áo trước và để 2 vạt áo sau bên ngoài.

Sơ vin một vạt trước này thường mang đến vẻ hài hòa, có thể dễ dàng phối với nhiều loại quần khác nhau. Đặc biệt là các mẫu quần jean cạp cao và những loại quần có dáng slimfit. Thế hệ Gen Z và sao Việt, sao Hàn cùng nhiều người có sức ảnh hưởng về thời trang rất thích phong cách sơ vin này.

Trắng in họa tiết xanh

Áo sơ mi ngắn tay nam Aristino ASS367S2

2.5 Sơ vin áo sơ mi lệch

Sơ vin lệch là cách sơ vin biến thể của kiểu sơ vin một vạt trước. Người mặc áo sơ mi chỉ sơ vin một tà bên phải hoặc bên trái của chiếc áo sơ mi. Kiểu sơ vin lệch này thường dành cho các loại áo sơ mi kiểu cách điệu. Các kiểu áo sơ mi truyền thống sẽ không thể chọn sơ vin theo cách này vì chúng thường không đẹp mắt thậm chí sẽ mang đến cảm giác hơi quê và bị đánh giá là không theo kịp các phong cách thời trang.

Cách sơ vin áo sơ mi rộng có thể thực hiện bằng sơ mi vạt trước hoặc sơ mi lệch tùy vào sở thích của từng người. Những phong cách này sẽ mang đến sự trẻ trung và năng động cho bạn. Tốt nhất với sơ vin lệch nên chọn những chiếc sơ mi rộng và có phần gấu áo được thiết kế theo kiểu bằng chứ không phải khoét ở phần vạt áo bên dưới.

2.6 Sơ vin áo sơ mi kiểu thùng thình

Đây là kiểu sơ vin dành cho những chiếc áo sơ mi oversize và kết hợp với quần hiphop, quần ống rộng. Kiểu sơ vin này thường mang đến hình ảnh táo bạo, phong cách đường phố và cũng thể hiện được sự cool ngầu của người mặc. Cách sơ vin này sẽ giống với cách sơ vin áo sơ mi truyền thống nhưng là thực hiện với các mẫu quần và áo sơ mi oversize để chúng rộng thùng thình hơn.

Nên chọn phong cách sơ vin áo sơ mi theo kiểu thùng thình khi bạn có ngoại hình cân đối hoặc chỉ hơi mập nhẹ. Quá gầy trong phong cách này cũng khiến cơ thể của bạn bị “nuốt chửng” trong bộ đồ quá rộng. Nếu có ngoại hình mập, có bụng thì phong cách này cũng chỉ khiến bạn trông luộm thuộm và để lộ của nhược điểm về thừa cân nặng mà thôi.

Cách sơ vin áo sơ mi nam rộng này rất thích hợp với phong cách du lịch, dạo phố, đi biển, picnic cùng bạn bè… Nam giới ít nhất nên thử phong cách này một lần để ghi điểm về sự đa dạng trong phong cách thời trang với những người khác giới.

Trắng kẻ xanh

Áo sơ mi ngắn tay Aristino ASS123S2

3. Một số lưu ý khi sơ vin áo sơ mi nam

  • Đừng đóng thùng áo sơ mi vào bên trong quần lót. Chỉ nên đóng thùng áo lót vào bên trong quần lót nếu sơ vin áo sơ mi cùng với áo lót bên trong. Nếu chỉ mặc áo sơ mi mà đóng thùng vào bên trong quần lót sẽ khiến áo khó dịch chuyển và dễ xộc xệch khi có một phần áo bị bung ra ngoài trong quá trình cử động. Thay vì bỏ áo sơ mi vào bên trong quần lót nên tìm các phụ kiện giữ vạt áo để dùng khi sơ vin.

  • Chọn các loại quần vừa với phần lưng hoặc thêm thắt lưng khi sơ vin để tránh vạt áo bị bung ra ngoài khi lưng quần bị rộng. Hoặc nếu muốn giữ vẻ lịch lãm hiện đại, không chọn thắt lưng thì nhất định phải có phụ kiện giữ vạt áo mới có thể đảm bảo phần tà áo luôn nằm đúng vị trí trong khi sơ vin dù bạn vận động ở nhiều tư thế khác nhau.

  • Sau khi đã sơ vin áo sơ mi thì nên để phong cách này suốt các sự kiện, buổi tiệc. Khi bạn kéo áo sơ mi ra bên ngoài thì phần vạt áo đã bị nhăn sẽ mang đến cảm giác luộm thuộm, thiếu gọn gàng và không chuyên nghiệp, kém tinh tế.

  • Cách sơ vin áo sơ mi không bị tuột là nên thêm thắt lưng, thêm phụ kiện giữ vạt áo hoặc chọn các áo sơ mi có kích thước dài.

Chúc phái mạnh chọn được các sơ vin áo sơ mi hoàn hảo nhất từ những chia sẻ của cửa hàng thời trang nam Aristino!

 

XEM NHIỀU

Phong cách Aristino

Hướng dẫn cách thắt cà vạt nam đẹp, đơn giản nhất cho quý ông

Cách bạn lựa trang phục, cách thắt cà vạt mà bạn chọn thể hiện sự tinh tế của một quý ông và khẳng định phong cách chuyên nghiệp

Phong cách Aristino

VẢI LINEN LÀ GÌ? ỨNG DỤNG CỦA VẢI LINEN TRONG NGÀNH MAY MẶC

Vải linen là gì? Tại sao vải linen đang dần trở thành xu hướng và được nhiều người ưa chuộng? Cùng Aristino tìm hiểu ngay sau đây.

Phong cách Aristino

VẢI KAKI LÀ GÌ? NHỮNG LOẠI VẢI KAKI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY?

Vải kaki là loại vải được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi trong ngành may mặc hiện nay. Cùng Aristino tìm hiểu kỹ hơn về nguồn gốc, tính chất, các loại vải kaki trong bài viết dưới đây.

Phong cách Aristino

30+ lời chúc ngày của Cha ngắn gọn hay ý nghĩa vào 18/6/2023

Lời chúc ngày của cha được đề cao hơn những món quà! Thông qua lời chúc ý nghĩa dành cho cha, bạn sẽ có cơ để bày tỏ tình cảm, sự yêu thương của mình đến cha ruột, cha vợ, cha chồng hay cha nuôi, …

TIN TỨC LIÊN QUAN

Phong cách Aristino

Các mẫu túi dành cho Suit và cách lựa chọn mẫu túi phù hợp

Túi áo suit là một chi tiết nhỏ nhưng lại được chú trọng và quan tâm nhiều. Cùng Aristino tìm hiểu về các mẫu túi suit ở chuyên đề hôm nay nhé !

Xem thêm Ngày 03/10/2023
Phong cách Aristino

20+ câu nói hay về sự cố gắng vươn lên, nỗ lực hết mình, phấn đấu đạt đến ước mơ

Bạn đang bị mất niềm tin vào cuộc sống? Những khó khăn khiến bạn mệt mỏi, muốn dừng chân giữa đường? Hãy xem qua những câu nói hay về sự cố gắng

Xem thêm Ngày 28/09/2023
Phong cách Aristino

20+ những câu nói hay về bản thân, giúp bạn nhận ra giá trị của mình

Những câu nói hay về bản thân không chỉ là nguồn động viên tinh thần sâu sắc mà còn giúp bạn khám phá được năng lượng nội lực bên trong cơ thể m

Xem thêm Ngày 28/09/2023